Kỹ thuật Hóa học

Chương trình Dạy và học bằng tiếng Anh

Chương trình chính quy, giảng dạy 100% tiếng Anh, học tại Cơ sở Q.10, Trường ĐH Bách khoa cấp bằng

Mã ngành: 214, mã trường: QSB

Tổng quan

Hóa học là một trong bốn mũi nhọn được nhà nước chú trọng quan tâm và phát triển trong chiến lược công nghệ hóa đất nước. Ngành Kỹ thuật Hóa học bao gồm các mảng hoạt động: công nghệ dầu khí, sản xuất hóa chất cơ bản, tổng hợp các hợp chất thiên nhiên phục vụ cho y dược, mỹ phẩm, nghiên cứu các quy trình công nghệ, thiết bị chuyên ngành.

Nhu cầu đào tạo nhân lực trong lĩnh vực Kỹ thuật Hóa học tại Việt Nam ngày càng trở nên cấp bách khi Việt Nam gia nhập vào Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC), kỹ sư Việt Nam phải cạnh tranh với nguồn nhân lực quốc tế giỏi chuyên môn và tiếng Anh đến từ ASEAN.

Chương trình chính quy Dạy và học bằng tiếng Anh ngành Kỹ thuật Hóa học của Trường ĐH Bách khoa đào tạo theo học chế tín chỉ. Ngôn ngữ giảng dạy 100% bằng tiếng Anh.

Số tín chỉ, số môn học, nội dung môn học được thiết kế theo hướng tương đương với các trường trong khu vực, cũng như có sự tham khảo và điều chỉnh từ chương trình đào tạo tương ứng của các trường uy tín như The University of Adelaide (Úc), University of California Davis, University of Georgia (Mỹ).

Trực tiếp đứng lớp là các giáo sư, phó giáo sư, tiến sỹ, thạc sỹ được đào tạo bài bản ở các ĐH tiên tiến trên thế giới, có bề dày kinh nghiệm giảng dạy và thành tích nghiên cứu khoa học. Đội ngũ này có ít nhất từ 3-8 năm tham gia giảng dạy các chương trình đào tạo quốc tế bằng tiếng Anh của nhà trường từ 2006 đến nay.

Ai có thể học?

Các bạn học sinh/ thí sinh quan tâm lĩnh vực hóa học (hữu cơ, vô cơ, vi sinh, lọc dầu, mỹ phẩm…), muốn khám phá khả năng ứng dụng vô biên của môn khoa học này trong việc tạo ra các loại vật chất mới, vật liệu mới.

Chương trình đào tạo đạt chuẩn AUN-QA (Đông Nam Á) (2013)

IFT_logo

Chương trình đào tạo đạt chuẩn AUN-QA (Đông Nam Á) (2013)

ASIIN_logo_Kỹ thuật Hóa học

Chương trình đào tạo đạt chuẩn ASIIN (Đức) (2022)

Chương trình đào tạo: 4 năm
– Chi tiết chương trình đào tạo & kế hoạch giảng dạy tại đây (hoặc truy cập hcmut.edu.vn » Đào tạo » Chương trình Đào tạo » Chương trình đào tạo từ Khóa 2019 » chọn Khoa, ngành & năm tương ứng cần xem)
Bằng cấp

Bằng ĐH chính quy Cử nhân Kỹ thuật Hóa học, kèm Phụ lục bằng tốt nghiệp chương trình Dạy và học bằng tiếng Anh, do Trường ĐH Bách khoa cấp

Cơ hội nghề nghiệp

Sinh viên hoàn tất chương trình có thể làm việc trong các lĩnh vực:

– Công nghệ sinh học, thực phẩm, bánh kẹo, rượu bia

– Mỹ phẩm, phân bón, nhựa, đóng gói bao bì, hóa lọc dầu

– Thiết kế, tính toán, quản lý, vận hành hệ thống thiết bị ngành hóa

– Nghiên cứu và phát triển sản phẩm, phân tích và quản lý chất lượng sản phẩm

Các đơn vị, doanh nghiệp thường tuyển dụng kỹ sư Kỹ thuật Hóa học tốt nghiệp Trường ĐH Bách khoa:

– Dầu khí: Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Chế biến Khí, Lọc dầu Dung Quất, Khí Điện đạm, Thiết kế Dầu khí, Nghiên cứu Dầu khí, Petrolimex), Saigon Petro

– Tư vấn thiết kế về quy trình công nghệ: Technip, Toyo

– Sản xuất thực phẩm – dược phẩm: Domesco, Ajinomoto, Sabeco, Coca-cola, Lavie

– Sản xuất hàng tiêu dùng: Unilever, P&G, Nhựa Rạng Đông, Sơn Á Đông, Sơn Kova

– Xử lý môi trường: Greentech

– Xi măng: Holcim, Hà Tiên 1

– Phân bón: Bình Điền, Đạm Cà Mau, Đạm Phú Mỹ

“OISP giống như ngôi nhà thứ hai của mình vậy, đi đâu cũng gặp người quen thân thiện, niềm nở và sẵn lòng giúp đỡ mình hết sức, từ các thầy cô đến anh chị ở văn phòng. Ở đây vừa năng động mà cũng mọt sách, các bạn sẽ phải “cày” hết tổng lực để “giành giựt” học bổng, đồng thời thỏa sức tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa được tổ chức quanh năm suốt tháng.”

NGUYỄN CAO MINH PHÚC – K2015 Kỹ thuật Hóa học, CT Dạy và học bằng tiếng Anh

Trợ giảng môn Kỹ năng mềm (học kỳ Pre-University 2017, 2018, 2019), tốt nghiệp Trường ĐH Bách khoa 11/2019

“Bốn năm trôi qua như một cái chớp mắt. Tôi muốn nói lời cảm ơn tự tận đáy lòng mình đến những người đã, đang và sẽ đi cùng tôi trên chặng đường ĐH vừa qua và quãng đường đời sắp tới. Được làm con của Ba Mẹ, được làm học trò của các thầy cô Bách khoa và được là một thành viên của lớp Hóa học CLC K15 là điều may mắn mà tôi có được trong cuộc sống này. Cảm ơn tất cả!”

LÊ DIỆP TRUNG TÍN – K2015 Kỹ thuật Dầu khí, CT Dạy và học bằng tiếng Anh

Tổt nghiệp Trường ĐH Bách khoa 11/2019, hiện đang học cao học tại Hanyang University (Hàn Quốc)

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Ban Tuyển sinh, VP Đào tạo Quốc tế, Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG-HCM)

Đối với Chương trình Kỹ sư Việt – Nhật (VJEP) và các chương trình Sau ĐH gồm Thạc sỹ Chất lượng cao (IMP), Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh Tư vấn Quản lý Quốc tế (MBA-MCI), vui lòng nhấn vào tên từng chương trình để xem chi tiết thông tin tuyển sinh, học phí, lệ phí và liên hệ tư vấn.