Kỹ thuật Máy tính

Chương trình Dạy và học bằng tiếng Anh

Chương trình chính quy, giảng dạy 100% tiếng Anh, học tại Cơ sở Q.10, Trường ĐH Bách khoa cấp bằng

Tổng quan

Chương trình mục tiêu phát triển ngành công nghiệp công nghệ thông tin (CNTT) đến 2020, tầm nhìn đến 2025 do Thủ tướng Chính phủ ban hành vào 2015 nêu rõ: phải đưa ngành công nghiệp CNTT VN trở thành ngành kinh tế có tốc độ phát triển nhanh, bền vững, doanh thu thu cao, có giá trị xuất khẩu lớn, đáp ứng tốt nhu cầu thị trường trong nước và quốc tế, tạo nền tảng để phát triển kinh tế tri thức, góp phần làm chủ các hệ thống thông tin, bảo đảm an toàn thông tin và chủ quyền số quốc gia.

Chương trình chính quy Dạy và học bằng tiếng Anh (tiền thân là chương trình Chất lượng cao) ngành Kỹ thuật Máy tính của Trường ĐH Bách khoa đào tạo theo học chế tín chỉ. Ngôn ngữ giảng dạy 100% bằng tiếng Anh.

Số tín chỉ, số môn học, nội dung môn học được thiết kế theo hướng tương đương với các ĐH trong khu vực, cũng như có sự tham khảo và điều chỉnh từ chương trình đào tạo tương ứng của các trường uy tín như The University of Queensland, The University of Adelaide, University of Technology Sydney (Úc).

Trực tiếp đứng lớp là các giáo sư, phó giáo sư, tiến sỹ và thạc sỹ được đào tạo bài bản ở các ĐH tiên tiến trên thế giới, có bề dày kinh nghiệm giảng dạy và thành tích nghiên cứu khoa học. Đội ngũ này có ít nhất từ 3-8 năm tham gia giảng dạy các chương trình đào tạo quốc tế bằng tiếng Anh của nhà trường từ 2006 đến nay.

Chương trình đào tạo bậc ĐH đầu tiên tại VN đạt chuẩn ABET (Mỹ) (2014)

Ai có thể học?

Các bạn học sinh/ thí sinh quan tâm, yêu thích lĩnh vực phần mềm và phần cứng máy tính, internet vạn vật (Internet of Things), thiết kế vi mạch, vi xử lý, phần mềm nhúng cho các thiết bị điều khiển tự động, robot công nghiệp

Chương trình đào tạo: 4 năm

Chuyên ngành: Hệ thống Tính toán Hiện đại, Internet Vạn vật & An ninh, Kỹ thuật Máy tính

– Chi tiết chương trình đào tạo & kế hoạch giảng dạy tại đây (hoặc truy cập hcmut.edu.vn » Đào tạo » Chương trình Đào tạo » Chương trình đào tạo từ Khóa 2019 » chọn Khoa, ngành & năm tương ứng cần xem)

Bằng cấp

Bằng ĐH chính quy ngành Kỹ thuật Máy tính, kèm Phụ lục bằng tốt nghiệp chương trình Dạy và học bằng tiếng Anh, do Trường ĐH Bách khoa cấp

Cơ hội nghề nghiệp

Theo thống kê nhiều năm gần đây, 100% kỹ sư tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Máy tính của Trường ĐH Bách khoa có việc làm hoặc học tiếp Sau ĐH trong vòng 1 năm sau khi tốt nghiệp. Mức lương của các kỹ sư mới tốt nghiệp ngành này thuộc hàng cao nhất trong nhóm ngành kỹ thuật.

Sinh viên hoàn tất chương trình có thể làm việc trong các lĩnh vực:

– Thiết kế, xây dựng và triển khai các phần mềm, phần cứng cho các thiết bị điều khiển tự động như thiết bị điều khiển trong ô tô, thiết bị điện tử, thiết bị đọc mã vạch, robot công nghiệp, dây chuyền công nghiệp

– Quản trị và xây dựng các giải pháp đảm bảo an toàn cho hệ thống máy tính và mạng máy tính

– Làm việc trong các công ty gia công phần mềm cho các thị trường Mỹ, Nhật và Châu Âu

– Tư vấn, thẩm định và phát triển các dự án, giải pháp công nghệ thông tin

Các đơn vị, doanh nghiệp thường tuyển dụng kỹ sư Kỹ thuật Máy tính tốt nghiệp Trường ĐH Bách khoa:

– IBM (Mỹ), Intel (Mỹ), NEC, Renesas, NTT Data (Nhật), ELCA (Thụy Sỹ)

– Các công ty Việt Nam như Viettel, FPT, Mobifone, KMS Technology Vietnam, TMA Solutions, CSC Vietnam, Global CyberSoft, Ngân hàng Đông Á, Ngân hàng Công thương

“Thanh xuân ở OISP của em gắn liền với những tiết học toàn bằng tiếng Anh, lăn lóc ở phòng lab đọc tài liệu nghiên cứu rồi mày mò code bài tập lớn cùng các bạn. Nhờ đó mà trình “chém” tiếng Anh của em được nâng tầm đáng kể.

Đặc biệt, kỹ năng mềm và tư duy phản biện học được từ Pre-University giúp em tự tin hơn trong giao tiếp cùng bạn bè quốc tế.”

PHẠM LÊ SONG NGÂN – K2016 Khoa học Máy tính, CT Dạy và học bằng tiếng Anh

Liên Chi hội trưởng Hội Sinh viên OISP, học bổng Microsoft YouthSpark 2016

“Tiếng Anh chưa bao giờ là thế mạnh của em, em muốn đối mặt với nó.”

NGUYỄN ĐỨC KHÔI – K2017 Kỹ thuật Máy tính, CT Dạy và học bằng tiếng Anh

Thủ khoa đầu vào OISP theo phương thức thi THPT Quốc gia 2017 (29,00/30,00 điểm)

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Ban Tuyển sinh, VP Đào tạo Quốc tế, Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG-HCM)

Đối với Chương trình Kỹ sư Việt – Nhật (VJEP) và các chương trình Sau ĐH gồm Thạc sỹ Chất lượng cao (IMP), Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh Tư vấn Quản lý Quốc tế (MBA-MCI), vui lòng nhấn vào tên từng chương trình để xem chi tiết thông tin tuyển sinh, học phí, lệ phí và liên hệ tư vấn.