Kỹ thuật Môi trường

Chương trình Dạy và học bằng tiếng Anh

Chương trình chính quy, giảng dạy 100% tiếng Anh, học tại Cơ sở Q.10, Trường ĐH Bách khoa cấp bằng

Tổng quan

Giai đoạn 2016-2020, nhu cầu nhân lực trình độ cao ngành môi trường tại Việt Nam sẽ tăng từ 70-90%. Do đó, Việt Nam rất cần một đội ngũ kỹ sư môi trường giỏi chuyên môn và ngoại ngữ, có đạo đức, nhằm đáp ứng yêu cầu bảo vệ môi trường, kiểm soát ô nhiễm, phát triển kinh tế bền vững.

Chương trình chính quy Dạy và học bằng tiếng Anh ngành Kỹ thuật Môi trường của Trường ĐH Bách khoa đào tạo theo học chế tín chỉ. Ngôn ngữ giảng dạy 100% bằng tiếng Anh.

Số tín chỉ, số môn học, nội dung môn học được thiết kế theo hướng tương đương với các trường trong khu vực, cũng như có sự tham khảo và điều chỉnh từ chương trình đào tạo tương ứng của các trường uy tín như Griffith University (Úc), Asian Institute of Technogy (Thái Lan).

Trực tiếp đứng lớp là các giáo sư, phó giáo sư, tiến sỹ và thạc sỹ được đào tạo bài bản ở các ĐH tiên tiến trên thế giới, có bề dày kinh nghiệm giảng dạy và thành tích nghiên cứu khoa học. Đội ngũ này có ít nhất từ 3-8 năm tham gia giảng dạy các chương trình đào tạo quốc tế bằng tiếng Anh của nhà trường từ 2006 đến nay.

Sinh viên có thể chuyển tiếp học tập 2 năm cuối sang Griffith University (Úc) nếu thỏa điều kiện học tập, tiếng Anh và tài chính.

Chương trình đào tạo đạt chuẩn AUN-QA (Đông Nam Á) (2016)

Ai có thể học?

Bạn sẽ không thể có nguồn nước sạch để uống, không khí trong lành để hít thở nếu thiếu bàn tay của các kỹ sư Kỹ thuật Môi trường. Nếu bạn yêu thiên nhiên và muốn đem lại “nguồn sống” cho hàng triệu con người, thì Kỹ thuật Môi trường là ngành học dành cho bạn.

Chương trình đào tạo: 4 năm
– Chi tiết chương trình đào tạo & kế hoạch giảng dạy tại đây (hoặc truy cập hcmut.edu.vn » Đào tạo » Chương trình Đào tạo » Chương trình đào tạo từ Khóa 2019 » chọn Khoa, ngành & năm tương ứng cần xem)
Bằng cấp

Bằng ĐH chính quy Kỹ sư Kỹ thuật Môi trường, kèm Phụ lục bằng tốt nghiệp chương trình Dạy và học bằng tiếng Anh, do Trường ĐH Bách khoa cấp

Cơ hội nghề nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp từ chương trình có thể công tác tại:

– Các công ty nhà nước về cấp – thoát nước, môi trường đô thị các cấp

– Ban quản lý các dự án cải thiện vệ sinh môi trường, cải tạo chất lượng nước, quản lý chất thải rắn, khu công nghiệp, khu chế xuất

– Các công ty thương mại dịch vụ liên quan đến thiết bị kỹ thuật kiểm soát ô nhiễm, tái sinh và tái sử dụng chất thải

– Phòng chức năng thẩm định công nghệ kỹ thuật của Bộ/ Sở Tài nguyên & môi trường các tỉnh thành, Chi cục Bảo vệ môi trường các tỉnh, Bộ/ Sở Khoa học & công nghệ, Bộ/ Sở Nông nghiệp & phát triển nông thôn

– Các viện, cơ quan nghiên cứu, trường ĐH

“Sinh viên ngành Kỹ thuật Môi trường chương trình Chuyển tiếp Quốc tế có các lợi thế như: (1) học 100% bằng tiếng Anh, triển vọng nghề nghiệp tốt hơn; (2) sĩ số lớp học ít, ngoài giảng viên chính còn có đội ngũ trợ giảng; (3) thời gian thực hành, thực tập nhiều, tăng trải nghiệm, cọ xát thực tế; (4) nhiều cơ hội tham gia seminar học thuật, làm quen với môi trường nghiên cứu.”

PGS. TS. VÕ LÊ PHÚ

Trưởng Khoa Tài nguyên & Môi trường – Trường ĐH Bách khoa

“Hầu như các bạn tốt nghiệp ngành môi trường đều có học bổng học tiếp Sau ĐH hoặc làm việc trong môi trường quốc tế, không phải vì các bạn quá xuất sắc mà vì giỏi tiếng Anh. Hiện tại, học bổng du học tại Nhật, Châu Âu, Mỹ… cho ngành môi trường là cực kỳ nhiều, bạn sẽ không phải cạnh tranh gay gắt như trong các ngành khác.”

TS. TẠ HÙNG ANH

Giảng viên Trường ĐH Bách khoa, tốt nghiệp tiến sỹ ngành Quản lý & Kỹ thuật Môi trường tại Asian Institute of Technology (Thái Lan)

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Ban Tuyển sinh, VP Đào tạo Quốc tế, Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG-HCM)

Đối với Chương trình Kỹ sư Việt – Nhật (VJEP) và các chương trình Sau ĐH gồm Thạc sỹ Chất lượng cao (IMP), Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh Tư vấn Quản lý Quốc tế (MBA-MCI), vui lòng nhấn vào tên từng chương trình để xem chi tiết thông tin tuyển sinh, học phí, lệ phí và liên hệ tư vấn.