Tư vấn tuyển sinh: (028) 7300.4183/ 7301.4183 – 03.9798.9798 tuvan@oisp.edu.vn
Select Page

Kỹ thuật Xây dựng

Chương trình Dạy và học bằng tiếng Anh

Chương trình chính quy, giảng dạy 100% tiếng Anh, học tại Cơ sở Q.10, Trường ĐH Bách khoa cấp bằng

Tổng quan

Việt Nam đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ nhưng hệ thống cơ sở hạ tầng cho sinh hoạt và sản xuất của Việt Nam vẫn đang còn rất thiếu. Do vậy, lĩnh vực phát triển cơ sở hạ tầng như nhà cửa, đường giao thông, nhà máy… luôn trong tình trạng “khát” nhân lực giỏi chuyên môn. Nhu cầu đào tạo nhân lực trong lĩnh vực xây dựng dân dụng tại Việt Nam ngày càng trở nên cấp bách khi nước ta gia nhập Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC).

Kỹ sư xây dựng tốt nghiệp từ Trường ĐH Bách khoa luôn được doanh nghiệp đánh giá cao về trình độ chuyên môn. Tuy nhiên, vẫn còn điểm yếu cố hữu mà sinh viên nói chung cũng như ngành này gặp phải là kỹ năng tiếng Anh và mức độ tự tin trong môi trường làm việc quốc tế. Điều này làm suy yếu đáng kể khả năng cạnh tranh của kỹ sư công trình xây dựng Việt Nam với các nước trong khu vực.

Chương trình chính quy Dạy và học bằng tiếng Anh (tiền thân là chương trình Chất lượng cao) ngành Kỹ thuật Xây dựng của Trường ĐH Bách khoa đào tạo theo học chế tín chỉ. Ngôn ngữ giảng dạy 100% bằng tiếng Anh.

Số tín chỉ, số môn học, nội dung môn học được thiết kế theo hướng tương đương với các trường trong khu vực, cũng như có sự tham khảo và điều chỉnh từ chương trình đào tạo tương ứng của các trường uy tín như Griffith University (Úc), University of Washington, University of California Berkeley, University of Illinois (Mỹ).

Trực tiếp đứng lớp là các giáo sư, phó giáo sư, tiến sỹ và thạc sỹ được đào tạo bài bản ở các ĐH tiên tiến trên thế giới, có bề dày kinh nghiệm giảng dạy và thành tích nghiên cứu khoa học. Đội ngũ này có ít nhất từ 3-8 năm tham gia giảng dạy các chương trình đào tạo quốc tế bằng tiếng Anh của nhà trường từ 2006 đến nay.

Sinh viên có thể chuyển tiếp học tập 2 năm cuối sang Griffith University/ The University of Queensland (Úc) nếu thỏa điều kiện học tập, tiếng Anh và tài chính.

Chương trình đào tạo đạt chuẩn AUN-QA (Đông Nam Á) (2013, 2017)

Ai có thể học?

Các bạn học sinh/ thí sinh yêu thích lĩnh vực xây dựng công trình dân dụng phục vụ dân sinh và xã hội như nhà ở, cao ốc, nhà xưởng, trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại/ dịch vụ…

Chương trình đào tạo: 4 năm, 144 tín chỉ

Curriculum Kỹ thuật Xây dựng - Chất lượng cao

(Xem chi tiết chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Xây dựng – chương trình Dạy và học bằng tiếng Anh tại đây.)

Bằng cấp

Bằng ĐH chính quy Kỹ sư Kỹ thuật Xây dựng, kèm Phụ lục bằng tốt nghiệp chương trình Dạy và học bằng tiếng Anh, do Trường ĐH Bách khoa cấp

Cơ hội nghề nghiệp

Sinh viên hoàn tất chương trình có thể làm việc trong các lĩnh vực: thiết kế, thi công, quản lý thi công, thẩm tra thiết kế, quản lý dự án xây dựng, khảo sát và kiểm định công trình…

Các đơn vị, doanh nghiệp thường tuyển dụng kỹ sư Kỹ thuật Xây dựng tốt nghiệp Trường ĐH Bách khoa:

– Các công ty trong trước như Coteccons, Unicons, Cofico, Hòa Bình…

– Các tập đoàn nước ngoài như Bachy Soletance, Meinhardt, Apave, Aurecon, CPG, Arup…

“Nhờ học bằng tiếng Anh và được tạo điều kiện tham gia nhiều hoạt động nghiên cứu, ngoại khóa, nên khi tham dự các hội nghị khoa học quốc tế, mình có thể tự tin thuyết trình bằng tiếng Anh và giao tiếp thoải mái với bạn bè nước ngoài.”

MAI HOÀNG BẢO – K2015 Kỹ thuật Xây dựng, CT Dạy và học bằng tiếng Anh

Tổt nghiệp Huy chương Vàng Trường ĐH Bách khoa 11/2019 (GPA 8,36; IELTS 7.0)

“Từ nhỏ mình đã thích thiết kế, cảm thấy tò mò với những kết cấu công trình xung quanh. Đó là lý do mình chọn học ngành Kỹ thuật Xây dựng tại Bách khoa – trường dạy kỹ thuật hàng đầu Việt Nam.”

NGUYỄN NGỌC ANH TRÂM – K2016 Kỹ thuật Xây dựng, CT Dạy và học bằng tiếng Anh

Học bổng SAKURA Science Plan 2017 (Nhật), TF SCALE 2018 (Singapore), GKS 2019 (Hàn)

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Ban Tuyển sinh, VP Đào tạo Quốc tế, Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG-HCM)

Đối với Chương trình Kỹ sư Việt – Nhật (VJEP) và các chương trình Sau ĐH gồm Thạc sỹ Chất lượng cao (IMP), Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh Tư vấn Quản lý Quốc tế (MBA-MCI), vui lòng nhấn vào tên từng chương trình để xem chi tiết thông tin tuyển sinh, học phí, lệ phí và liên hệ tư vấn.