Kỹ thuật Xây dựng Công trình Giao thông

Chương trình Dạy và học bằng tiếng Anh

Chương trình chính quy, giảng dạy 100% tiếng Anh, học tại Cơ sở Q.10, Trường ĐH Bách khoa cấp bằng

Tổng quan

Ngành Kỹ thuật Xây dựng Công trình Giao thông là bộ phận quan trọng của nền kinh tế. Xã hội càng phát triển thì nhu cầu xây dựng các công trình giao thông (cầu, đường, đường hầm, sân bay…) ngày càng lớn.

Theo đánh giá độc lập của Diễn đàn Kinh tế thế giới 2018, Việt Nam xếp thứ 64/137 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới về chất lượng kết cấu hạ tầng giao thông, chưa đáp ứng được yêu cầu tăng trưởng nhanh của nền kinh tế, làm giảm năng lực cạnh tranh của Việt Nam. Do đó, nhu cầu nhân lực ngành này tại Việt Nam là rất lớn.

Chương trình Dạy và học bằng tiếng Anh (tiền thân là chương trình Chất lượng cao) ngành Kỹ thuật Xây dựng Công trình Giao thông của Trường ĐH Bách khoa đào tạo theo học chế tín chỉ. Ngôn ngữ giảng dạy 100% bằng tiếng Anh.

Số tín chỉ, số môn học, nội dung môn học được thiết kế theo hướng tương đương với các trường trong khu vực, cũng như có sự tham khảo và điều chỉnh từ chương trình đào tạo tương ứng của các trường uy tín như Griffith University (Úc), University of Washington, University of California Berkeley, University of Illinois (Mỹ).

Trực tiếp đứng lớp là các giáo sư, phó giáo sư, tiến sỹ và thạc sỹ được đào tạo bài bản ở các ĐH tiên tiến trên thế giới, có bề dày kinh nghiệm giảng dạy và thành tích nghiên cứu khoa học. Đội ngũ này có ít nhất từ 3-8 năm tham gia giảng dạy các chương trình đào tạo quốc tế bằng tiếng Anh của nhà trường từ 2006 đến nay.

Chương trình đào tạo đạt chuẩn AUN-QA (Đông Nam Á) (2017)

Ai có thể học?

Bạn muốn đường sá ở Sài Gòn hết ổ voi, ổ gà? Bạn muốn rút ngắn thời gian chạy xe từ Sài Gòn đến Cà Mau xuống còn 2 tiếng? Bạn muốn xây dựng hệ thống metro liên tỉnh? Bạn muốn dựng đường hầm bắc xuyên Sông Cửu Long? … Ngành Kỹ thuật Xây dựng Công trình Giao thông sẽ giúp bạn biến những mong muốn đó thành sự thật.

Chương trình đào tạo: 4 năm
– Chi tiết chương trình đào tạo & kế hoạch giảng dạy tại đây (hoặc truy cập hcmut.edu.vn » Đào tạo » Chương trình Đào tạo » Chương trình đào tạo từ Khóa 2019 » chọn Khoa, ngành & năm tương ứng cần xem)
Bằng cấp

Bằng ĐH chính quy Kỹ sư Kỹ thuật Xây dựng Công trình Giao thông, kèm Phụ lục bằng tốt nghiệp chương trình Dạy và học bằng tiếng Anh, do Trường ĐH Bách khoa cấp

Sinh viên hoàn tất chương trình có thể làm việc trong các lĩnh vực:

– Khảo sát, quy hoạch, thiết kế, xây dựng, sửa chữa, nâng cấp, khai thác hệ thống giao thông vận tải (đường sá, cầu cống, đường hầm, đường sắt, cảng hàng không, sân bay…)

– Tư vấn, quản lý, giám sát thi công xây dựng các công trình giao thông

– Quy hoạch, thiết kế hệ thống công trình giao thông và hạ tầng kỹ thuật đô thị

– Giải quyết các vấn đề giao thông như kẹt xe, hệ thống giao thông thông minh, tổ chức giao thông trong các khu đô thị mới…

Các đơn vị thường tuyển dụng kỹ sư Kỹ thuật Xây dựng Công trình Giao thông tốt nghiệp Trường ĐH Bách khoa:

– Bộ/ Sở Giao thông vận tải, Bộ/ Sở Xây dựng, Bộ/ Sở Kế hoạch & đầu tư, Sở Giao thông vận tải, Sở Xây dựng, Sở Kiến trúc quy hoạch

– Ban quản lý dự án xây dựng, các trung tâm quản lý điều hành giao thông, các phòng quản lý xây dựng, phòng quản lý địa chính của các quận/ huyện

– Các công ty xây dựng cầu đường

– Các công ty quản lý và sửa chữa các công trình giao thông

– Các công ty xây dựng dân dụng và công nghiệp, thủy lợi và khai khoáng

– Các công ty tư vấn khảo sát, thiết kế, lập dự án, thí nghiệm kiểm định, quản lý và khai thác công trình cầu đường

“Nhờ học bằng tiếng Anh và được tạo điều kiện tham gia nhiều hoạt động nghiên cứu, ngoại khóa, nên khi tham dự các hội nghị khoa học quốc tế, mình có thể tự tin thuyết trình bằng tiếng Anh và giao tiếp thoải mái với bạn bè nước ngoài.”

MAI HOÀNG BẢO – K2015 Kỹ thuật Xây dựng, CT Dạy và học bằng tiếng Anh

Tổt nghiệp Huy chương Vàng Trường ĐH Bách khoa 11/2019 (GPA 8,36; IELTS 7.0)

“Từ nhỏ mình đã thích thiết kế, cảm thấy tò mò với những kết cấu công trình xung quanh. Đó là lý do mình chọn học ngành Kỹ thuật Xây dựng tại Bách khoa – trường dạy kỹ thuật hàng đầu Việt Nam.”

NGUYỄN NGỌC ANH TRÂM – K2016 Kỹ thuật Xây dựng, CT Dạy và học bằng tiếng Anh

Học bổng SAKURA Science Plan 2017 (Nhật), TF SCALE 2018 (Singapore), GKS 2019 (Hàn)

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Ban Tuyển sinh, VP Đào tạo Quốc tế, Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG-HCM)

Đối với Chương trình Kỹ sư Việt – Nhật (VJEP) và các chương trình Sau ĐH gồm Thạc sỹ Chất lượng cao (IMP), Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh Tư vấn Quản lý Quốc tế (MBA-MCI), vui lòng nhấn vào tên từng chương trình để xem chi tiết thông tin tuyển sinh, học phí, lệ phí và liên hệ tư vấn.