Quản lý Công nghiệp

Chương trình Dạy và học bằng tiếng Anh

Chương trình chính quy, giảng dạy 100% tiếng Anh, học tại Cơ sở Q.10, Trường ĐH Bách khoa cấp bằng

Tổng quan

Chương trình chính quy Dạy và học bằng tiếng Anh ngành Quản lý Công nghiệp của Trường ĐH Bách khoa đào tạo theo học chế tín chỉ. Ngôn ngữ giảng dạy 100% bằng tiếng Anh.

Số tín chỉ, số môn học, nội dung môn học được thiết kế theo hướng tương đương với các trường trong khu vực, cũng như có sự tham khảo và điều chỉnh từ chương trình đào tạo tương ứng của các trường uy tín như National University of Singapore (Singapore), Purdue University, Massachusetts Institute of Technology (Mỹ).

Trực tiếp đứng lớp là các giáo sư, phó giáo sư, tiến sỹ và thạc sỹ được đào tạo bài bản ở các ĐH tiên tiến trên thế giới, có bề dày kinh nghiệm giảng dạy và thành tích nghiên cứu khoa học. Đội ngũ này có ít nhất từ 3-8 năm tham gia giảng dạy các chương trình đào tạo quốc tế bằng tiếng Anh của nhà trường từ 2006 đến nay.

Chương trình được thiết kế đối sánh với các chương trình đào tạo uy tín trên thế giới hướng đến trang bị kiến thức nền tảng của ngành, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp chuyên nghiệp và phát triển thái độ làm việc và hợp tác. Nội dung đào tạo được nối kết linh hoạt giữa các khối kiến thức kỹ thuật và quản lý vận hành, tạo nên một chỉnh thể trong xu thế đào tạo liên ngành, liên lĩnh vực tại Trường ĐH Bách Khoa. Đây là tiền đề để người học tạo ra giá trị bền vững và có trách nhiệm cho chính mình và xã hội.

Năm 2022, chương trình chính quy Dạy và học bằng tiếng Anh ngành Quản lý Công nghiệp đạt chứng nhận kiểm định FIBAA danh tiếng của Thụy Sỹ. Sinh viên tốt nghiệp chương trình có cơ hội chuyển đổi tín chỉ sang các ĐH hàng đầu trên thế giới, học lên bậc cao hơn cũng như cơ hội có việc làm ở các nước châu Âu và trên thế giới.

Chứng nhận FIBAA - đảm bảo chất lượng - chuẩn kiểm định

Chương trình đào tạo đạt chuẩn FIBAA (Thụy Sỹ) (2022)

Chương trình đào tạo đạt chuẩn AUN-QA (Đông Nam Á) (2014)

Ai có thể học?

Các bạn học sinh vừa yêu thích lĩnh vực quản trị kinh doanh, kế toán tài chính, vừa quan tâm kiến thức kỹ thuật và tư duy logic.

Chương trình đào tạo: 4 năm

– Chuyên ngành: Quản lý Chuỗi Cung ứng & Vận hành (Operations & Supply Chain Management), Quản trị Kinh doanh (Business Administration)

– Chi tiết chương trình đào tạo & kế hoạch giảng dạy tại đây (hoặc truy cập hcmut.edu.vn » Đào tạo » Chương trình Đào tạo » Chương trình đào tạo từ Khóa 2019 » chọn Khoa, ngành & năm tương ứng cần xem)

Bằng cấp

Bằng ĐH chính quy Cử nhân Quản lý Công nghiệp, kèm Phụ lục bằng tốt nghiệp chương trình Dạy và học bằng tiếng Anh, do Trường ĐH Bách khoa cấp

Cơ hội nghề nghiệp

Sinh viên hoàn tất chương trình có thể làm việc trong các lĩnh vực:

– Quản lý vận hành: hoạch định sản xuất, quy trình sản xuất, dịch vụ, quản lý kho

– Quản lý mua hàng: đánh giá các chương trình mua hàng, thiếp lập cấp độ vận hành và phối hợp các công tác trong vận hành, định hướng các điểm mấu chốt trong vận hành

– Quản lý chất lượng: phân tích chi tiết cơ sở dữ liệu và các bảng tính, kiểm định quá trình để xác định các khu
vực cần cải tiến, quản lý việc thực hiện những thay đổi

– Lập kế hoạch và quản lý chuỗi cung ứng: thương lượng các hợp đồng, thiết lập mối quan hệ lâu dài với các nhà cung cấp, duy trì sự chính xác của hệ thống mua hàng, hoá đơn và hàng hoá trả lại

– Cải tiến quá trình: thiết kế và triển khai kế hoạch sản xuất tinh gọn và giảm thời gian sản xuất trong cả lĩnh vực sản xuất và dịch vụ

– Chuyên viên phân tích: thực hiện các phân tích dữ liệu, dự báo, phát triển hệ hỗ trợ ra quyết định

– Quản lý nhân sự: hoạch định nhân sự, khảo sát nhu cầu đào tạo và lên kế hoạch đào tạo, định biên, kế hoạch
lương và thưởng, kế hoạch động viên và quan hệ lao động

– Quản lý kinh doanh: nghiên cứu thị trường, marketing, hoạch định chiến lược, kế hoạch kinh doanh, tổ chức sự kiện, khai thác luật lệ và phương thức kinh doanh theo từng bối cảnh khác nhau

“Từng là một người thụ động suốt những năm cấp ba, mình đã thay đổi rất nhiều từ khi lựa chọn vào OISP: trưởng thành hơn, năng nổ hơn và tự lập hơn. Môi trường học tập tại OISP rất thú vị nếu bạn chấp nhận bước ra khỏi vùng an toàn của bạn thân.”

LÊ HÀ ÁI VÂN – K2015 Quản lý Công nghiệp, CT Dạy và học bằng tiếng Anh

Tốt nghiệp Trường ĐH Bách khoa 11/2019, nguyên Chủ nhiện CLB Đại sứ sinh viên Bách khoa Quốc tế (OSA)

“Mình cảm thấy rất thoải mái với mọi tiện nghi ở OISP. Các bạn sinh viên Việt Nam rất thân thiện, còn thầy cô thì có chuyên môn cao. Trường Trường ĐH Bách khoa rất rộng lớn và không khí vô cùng tuyệt vời. Ở đây mình cảm thấy rất tự do.”

LUNGSEE SOUKPHATHAI – K2015 Quản lý Công nghiệp, CT Dạy và học bằng tiếng Anh

Quốc tịch Lào, tốt nghiệp Huy chương Bạc Trường ĐH Bách khoa 11/2019 (GPA 8,35; IELTS 6.0)

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Ban Tuyển sinh, VP Đào tạo Quốc tế, Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG-HCM)

Đối với Chương trình Kỹ sư Việt – Nhật (VJEP) và các chương trình Sau ĐH gồm Thạc sỹ Chất lượng cao (IMP), Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh Tư vấn Quản lý Quốc tế (MBA-MCI), vui lòng nhấn vào tên từng chương trình để xem chi tiết thông tin tuyển sinh, học phí, lệ phí và liên hệ tư vấn.