Quản lý Tài nguyên & Môi trường

Chương trình Dạy và học bằng tiếng Anh

Chương trình chính quy, giảng dạy 100% tiếng Anh, học tại Cơ sở Q.10, Trường ĐH Bách khoa cấp bằng

Tổng quan

Với đà tăng trưởng công nghiệp mạnh mẽ như hiện nay, đi kèm với lợi ích kinh tế, Việt Nam còn phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm môi trường, đất đai, nguồn nước. Do đó, Việt Nam rất cần một đội ngũ quản lý môi trường vừa giỏi chuyên môn và ngoại ngữ, vừa có năng lực hoạch định cũng như đạo đức nhằm đáp ứng yêu cầu bảo vệ môi trường, kiểm soát ô nhiễm, phát triển kinh tế bền vững.

Chương trình chính quy Dạy và học bằng tiếng Anh ngành Quản lý Tài nguyên & Môi trường của Trường ĐH Bách khoa đào tạo theo học chế tín chỉ. Ngôn ngữ giảng dạy 100% bằng tiếng Anh.

Số tín chỉ, số môn học, nội dung môn học được thiết kế theo hướng tương đương với các trường trong khu vực, cũng như có sự tham khảo và điều chỉnh từ chương trình đào tạo tương ứng của các trường uy tín như Griffith University (Úc), Asian Institute of Technology (Thái Lan).

Trực tiếp đứng lớp là các giáo sư, phó giáo sư, tiến sỹ và thạc sỹ được đào tạo bài bản ở các ĐH tiên tiến trên thế giới, có bề dày kinh nghiệm giảng dạy và thành tích nghiên cứu khoa học. Đội ngũ này có ít nhất từ 3-8 năm tham gia giảng dạy các chương trình đào tạo quốc tế bằng tiếng Anh của nhà trường từ 2006 đến nay.

Sinh viên có thể chuyển tiếp học tập 2 năm cuối sang Griffith University (Úc) nếu thỏa điều kiện học tập, tiếng Anh và tài chính.

Chương trình đào tạo đạt chuẩn AUN-QA (Đông Nam Á) (2016)

Ai có thể học?

Các bạn học sinh yêu thích thiên nhiên, mong muốn làm các công việc liên quan đến quản lý, bảo vệ tài nguyên và môi trường.

Chương trình đào tạo: 4 năm
– Chi tiết chương trình đào tạo & kế hoạch giảng dạy tại đây (hoặc truy cập hcmut.edu.vn » Đào tạo » Chương trình Đào tạo » Chương trình đào tạo từ Khóa 2019 » chọn Khoa, ngành & năm tương ứng cần xem)
Bằng cấp

Bằng ĐH chính quy Kỹ sư Kỹ thuật Môi trường, kèm Phụ lục bằng tốt nghiệp chương trình Dạy và học bằng tiếng Anh, do Trường ĐH Bách khoa cấp

Cơ hội nghề nghiệp

Sinh viên hoàn tất chương trình có thể làm việc trong các lĩnh vực:

– Quản lý môi trường đô thị, nông thôn và công nghiệp

– Quản lý môi trường đới bờ, biển đảo, rừng và tài nguyên nước mặt, nước ngầm

Các đơn vị, doanh nghiệp thường tuyển dụng kỹ sư Quản lý Tài nguyên & Môi trường tốt nghiệp Trường ĐH Bách khoa

– Các khu chế xuất, khu công nghiệp, khu công nghệ cao, nhà máy, xí nghiệp

– Các Sở Tài nguyên & môi trường, Sở Khoa học & công nghệ, Phòng Tài nguyên & môi trường, các cơ quan hoạch định chiến lược môi trường tại các tỉnh, thành phố, quận, huyện

– Các viện, trường ĐH, các trung tâm nghiên cứu, ứng dụng và triển khai công nghệ và quản lý môi trường

– Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường

“Môi trường và biến đổi khí hậu đang là những vấn đề được quan hàng đầu tại nhiều nơi trên thế giới. Do đó, những ngành liên quan tới môi trường rất cần đội ngũ nhân lực trình độ cao và có đạo đức. Đặc biệt, cơ hội xin học bổng du học của ngành này rất rộng mở.”

NGUYỄN NGỌC THIÊN TRANG – K2015 Quản lý Tài nguyên & Môi trường, CT Dạy và học bằng tiếng Anh

Học bổng Erasmus+ sang Alexandru Ioan Cuza University of Iaşi (Romani) (2018) và University of Porto (Bồ Đào Nha) (2019)

“Đây là ngành học dành cho những bạn vừa quan tâm đến bảo vệ môi trường, vừa thích kiến thức về quản lý. Ngoài việc được trang bị kiến thức chuyên ngành về công nghệ xử lý nước thải, khí thải, vi sinh vật, độc học, hệ sinh thái… các bạn còn được tiếp cận những vấn đề môi trường nổi cộm như biến đổi khí hậu, ô nhiễm không khí, ô nhiễm rác thải nhựa…”

VŨ DIỆP HẢI LONG – K2015 Quản lý Tài nguyên & Môi trường, CT Dạy và học bằng tiếng Anh

Tốt nghiệp Trường ĐH Bách khoa 11/2019

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Ban Tuyển sinh, VP Đào tạo Quốc tế, Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG-HCM)

Đối với Chương trình Kỹ sư Việt – Nhật (VJEP) và các chương trình Sau ĐH gồm Thạc sỹ Chất lượng cao (IMP), Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh Tư vấn Quản lý Quốc tế (MBA-MCI), vui lòng nhấn vào tên từng chương trình để xem chi tiết thông tin tuyển sinh, học phí, lệ phí và liên hệ tư vấn.