Kỹ thuật Dầu khí

Chương trình Chuyển tiếp Quốc tế sang Úc/ New Zealand

Chương trình chính quy, giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, 2 năm đầu học tại Trường ĐH Bách khoa, 2 năm cuối chuyển tiếp sang học tại ĐH đối tác nước ngoài, bằng do ĐH đối tác cấp

CÁC ĐH HỢP TÁC ĐÀO TẠO

The University of Adelaide (Úc)

Các ĐH đối tác

THE UNIVERSITY OF ADELAIDE

– Thành lập từ 1874, tọa lạc tại thành phố Adelaide, bang Nam Úc, Úc
– Thành viên Go8 (nhóm các ĐH Úc dẫn đầu quốc gia về nghiên cứu)
– Đào tạo 5 trên tổng số 8 nhà khoa học Úc đoạt giải Nobel
– SV Bách khoa Quốc tế chuyển tiếp học tại Cơ sở North Terrace

Tổng quan

Ngành Kỹ thuật Dầu khí bao gồm tất cả hoạt động sản xuất dầu mỏ như thăm dò, khai thác, phát triển các mỏ dầu khí. Chương trình học giúp sinh viên có khả năng nghiên cứu và tìm hiểu địa chất học và các nguyên tắc kỹ thuật, dự đoán lượng dầu khí tối đa, khả năng phục hồi, các sản phẩm cuối cùng và tỉ lệ sản xuất dầu khí tối ưu.

Chương trình đào tạo chuyên ngành tại The University of Adelaide kết hợp giữa khoa học địa chất (khoan, kỹ thuật khai thác và mô hình vỉa, mô hình địa chất quản lý, vỉa tích hợp) với khoa học quản lý thông qua việc thực hiện các dự án nghiên cứu thực tế.

Kết cấu chương trình

Thời gian đào tạo: 4 năm, gồm 8 học kỳ chính khóa (chưa kể học kỳ Pre-University), chia thành hai giai đoạn đào tạo

– 2 năm đầu (giai đoạn 1): Học tại Trường ĐH Bách khoa (Cơ sở Q.10) với sự tham gia giảng dạy của đội ngũ giảng viên giỏi từ Khoa Địa chất & Dầu khí

– 2 năm cuối (giai đoạn 2): Chuyển tiếp sang ĐH đối tác nước ngoài và học tập cùng các giáo sư ĐH đối tác

Ngôn ngữ giảng dạy: Hoàn toàn bằng tiếng Anh ở cả hai giai đoạn

Hệ thống quản lý chất lượng đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015 (2014, 2018)

Ai có thể học?

Các bạn học sinh/ thí sinh quan tâm lĩnh vực khoan – khai thác dầu khí, có tâm hồn nhạy cảm với những viên đá (thạch học), yêu thích biển cả, ưa đi sóng về gió. Đặc biệt, bạn còn phải có sức khỏe tốt, tiếng Anh giỏi, chịu được áp lực cao để thích nghi với môi trường làm việc đa quốc gia và ra dàn – vào bờ liên tục.

Chương trình đào tạo: 4 năm
– Đối với năm 1 và 2 (giai đoạn 1 tại Trường ĐH Bách khoa), xem chi tiết chương trình đào tạo tại đây (hoặc truy cập hcmut.edu.vn » Đào tạo » Chương trình Đào tạo » Chương trình đào tạo từ Khóa 2019 » chọn Khoa, ngành & năm tương ứng cần xem)

– Đối với năm 3 và 4 (giai đoạn 2 tại ĐH đối tác), xem chi tiết chương trình đào tạo tại đây. Thông tin chương trình đào tạo giai đoạn 2 tại ĐH đối tác mang tính chất tham khảo, chi tiết chương trình sẽ thay đổi theo từng năm. Mỗi SV sẽ nhận được kế hoạch học tập (study plan) tương ứng với trường hợp cụ thể của mình khi nộp hồ sơ xin Thư mời Nhập học (Offer Letter) từ ĐH đối tác.

Bằng cấp

Bằng Bachelor of Engineering (in Petroleum Engineering) do ĐH đối tác cấp

Cơ hội nghề nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp từ chương trình có thể làm việc tại các công ty dầu khí trong và ngoài nước:

– Các công ty trực thuộc Tổng Công ty dầu khí Việt Nam như PVEP, PVD, PTSC, PIDC, VPI

– Các công ty liên doanh và điều hành chung như Vietsovpetro, JVPC, Petronas, Cửu Long JOC, Hoàng Long JOC, Hoàn Vũ JOC, Trường Sơn JOC

– Các công ty dầu khí đa quốc gia như BP, Unocal, Exxon Mobile

– Các công ty dịch vụ kỹ thuật dầu khí quốc tế như Schlumberger, BJ, Halliburton, Geoservices, Baker Hughes, Weatherford CPG, Arup

“Các kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm và viết báo cáo được đào tạo trong 2 năm đầu tại OISP đã giúp ích em rất nhiều khi học tập và làm việc tại Úc. Một điều em cảm thấy rất hài lòng khi học chương trình Liên kết Quốc tế – đó là chất lượng giảng dạy của các thầy cô trong trường nói chung và trong Khoa Kỹ thuật Địa chất & Dầu khí nói riêng.”

TRẦN HUỲNH MINH TUẤN – K2014 Kỹ thuật Dầu khí, CT Chuyển tiếp Quốc tế

Giải thưởng “Sinh viên Quốc tế xuất sắc nhất 2018" do chính quyền bang Nam Úc trao tặng, giải thưởng “Sinh viên Kỹ thuật Dầu khí ưu tú nhất 2018" của The University of Adelaide

“Du học sinh ngành kỹ thuật nói chung và dầu khí nói riêng có nhiều cơ hội làm việc và lợi thế cạnh tranh tại nước ngoài, vì các công ty đa quốc gia rất thích sự cần cù, tỉ mỉ của người Châu Á. Vì vậy, mình quyết tâm theo đuổi ngành dầu khí và con đường du học.”

TRẦN HÀ ANH TÚ – K2013 Kỹ thuật Dầu khí, CT Chuyển tiếp Quốc tế

Top 10 sinh viên xuất sắc nhất Trường ĐH học Bách khoa năm học 2014 – 2015 (GPA 9,10/10,00), học bổng Hiệp hội Kỹ sư dầu khí quốc tế (SPE), hiện đang học Sau ĐH tại The University of Adelaide

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Văn phòng Đào tạo Quốc tế (OISP), Trường ĐH Bách khoa – ĐH Quốc gia TP.HCM

Chuyển tiếp – Du học

Đối với các chương trình Sau ĐH gồm Thạc sỹ Quốc tế (IMP), Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh - Tư vấn Quản trị Quốc tế (MCI), vui lòng nhấn vào tên từng chương trình để tìm hiểu thông tin tuyển sinh, học phí, lệ phí và liên hệ tư vấn.