Kỹ thuật Điện – Điện tử

Chương trình Chuyển tiếp Quốc tế sang Úc/ New Zealand

Chương trình chính quy, giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, 2 năm đầu học tại Trường ĐH Bách khoa, 2 năm cuối chuyển tiếp sang học tại ĐH đối tác nước ngoài, bằng do ĐH đối tác cấp

CÁC ĐH HỢP TÁC ĐÀO TẠO

The University of Queensland (Úc)

The University of Adelaide (Úc)

Griffith University (Úc)

Macquarie University (Úc)

Tổng quan

Điện và các thiết bị sản xuất, gia dụng sử dụng điện đã trở thành những yếu tố không thể thiếu đối với đời sống con người. Trong tương lai gần, vẫn chưa có nguồn năng lượng nào có thể thay thế điện. Vì thế, Kỹ thuật Điện – Điện tử chưa bao giờ là ngành học lỗi thời.

Ngành Kỹ thuật Điện – Điện tử đào tạo chuyên sâu về ứng dụng điện tử trong công nghiệp, lập trình và điều khiển các thiết bị điện tử và điện tử công nghiệp (lập trình vi điều khiển, vi xử lý, PLC, PLD, điện tử công suất…)

Khung chương trình đào tạo

Thời gian đào tạo: 4 năm, gồm 8 học kỳ chính khóa (chưa kể học kỳ Pre-University), chia thành hai giai đoạn đào tạo

– 2 năm đầu (giai đoạn 1): Học tại Trường ĐH Bách khoa (Cơ sở Q.10) với sự tham gia giảng dạy của đội ngũ giảng viên giỏi từ Khoa Điện – Điện tử

– 2 năm cuối (giai đoạn 2): Chuyển tiếp sang ĐH đối tác nước ngoài và học tập cùng các giáo sư ĐH đối tác

Ngôn ngữ giảng dạy: Hoàn toàn bằng tiếng Anh ở cả hai giai đoạn

Chương trình đào tạo đạt chuẩn AUN-QA (Đông Nam Á) (2015)

Ai có thể học?

Các bạn học sinh/ thí sinh quan tâm lĩnh vực điện năng, thiết bị điện, hệ thống điện, năng lượng tái tạo, công nghệ viễn thông, vi mạch, bán dẫn, xử lý tín hiệu số, thiết bị di động/ không dây, điều khiển tự động hóa, thiết kế robot…

Các ĐH đối tác

The University of Queensland

– Thành lập từ 1909, tọa lạc tại thành phố Brisbane, bang Queensland, Úc
– Thành viên Go8 (nhóm các ĐH Úc dẫn đầu quốc gia về nghiên cứu)
– Đứng thứ 42 trong bảng xếp hạng các ĐH hàng đầu thế giới (US News 2019)
– SV Bách khoa Quốc tế chuyển tiếp học tại Cơ sở St Lucia

Macquarie University

– Thành lập từ 1964, tọa lạc tại thành phố Sydney, bang New South Wales, Úc
– Top 1% ĐH hàng đầu thế giới (QS 2019)
– Năm 2014, trường đầu tư hơn 1 tỉ USD để nâng cấp cơ sở hạ tầng và trang thiết bị
– SV Bách khoa Quốc tế chuyển tiếp học tại Cơ sở North Ryde

The Catholic University of America

– Thành lập từ 1887, tọa lạc tại thủ đô Washington, Mỹ
– Xếp thứ 36 trong bảng xếp hạng ĐH Công giáo tốt nhất nước Mỹ (Niche 2018)
– SV Bách khoa Quốc tế chuyển tiếp học tại Cơ sở Little Rome

Chương trình đào tạo: 4 năm

Curriculum Kỹ thuật Điện - Điện tử - Liên kết Quốc tế

(Xem chi tiết chương trình đào tạo 2 năm đầu tại đây.)

Bằng cấp

Bằng Bachelor of Engineering (in Electrical – Electronics Engineering) do ĐH đối tác cấp.

Cơ hội nghề nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp từ chương trình được đánh giá cao bởi nhà tuyển dụng trong và ngoài nước ở các lĩnh vực:

– Sản xuất, vận hành robot và các thiết bị điều khiển bằng điện tử

– Sản xuất các thiết bị điện như động cơ, máy phát, các bộ nguồn

– Các ngành công nghiệp nặng như công nghiệp luyện kim, ô tô, dầu khí

– Xây dựng, vận hành hệ thống điện, tư vấn kỹ thuật

– Điện tử viễn thông, thiết kế vi mạch

“Hai năm đầu học tập ở OISP đã trang bị cho mình nền tảng vững chắc để hòa nhập nhanh chóng với việc học và đời sống tại Queensland. Thực sự mình chưa gặp khó khăn nào đáng kể ở đây.”

HÀ MẠNH QUÂN – K2015 Kỹ thuật Điện – Điện tử, CT Chuyển tiếp Quốc tế

Đang học chuyển tiếp hai năm cuối tại The University of Queensland (Úc)

Chương trình giúp mình có cơ hội sớm tiếp xúc với doanh nghiệp qua các buổi field trip thực tếseminar chuyên đề, được thực học chương trình đào tạo với các giảng viên “xịn sò” của UIUC).

NGUYỄN ĐÀO ANH NHẬT – K2015 Kỹ thuật Điện – Điện tử, CT Chuyển tiếp Quốc tế

GPA giai đoạn 2 tại The University of Adelaide đạt 6.8/7.0, IELTS 7.5/9.0

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Ban Tuyển sinh, VP Đào tạo Quốc tế, Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG-HCM)

Đối với Chương trình Kỹ sư Việt – Nhật (VJEP) và các chương trình Sau ĐH gồm Thạc sỹ Chất lượng cao (IMP), Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh Tư vấn Quản lý Quốc tế (MBA-MCI), vui lòng nhấn vào tên từng chương trình để xem chi tiết thông tin tuyển sinh, học phí, lệ phí và liên hệ tư vấn.