Quản trị Kinh doanh

Chương trình Chuyển tiếp Quốc tế sang Úc/ New Zealand

Chương trình chính quy, giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, 2 năm đầu học tại Trường ĐH Bách khoa, 2 năm cuối chuyển tiếp sang học tại ĐH đối tác nước ngoài, bằng do ĐH đối tác cấp

CÁC ĐH HỢP TÁC ĐÀO TẠO

The University of Adelaide (Úc)

Macquarie University (Úc)

University of Technology Sydney (Úc)

Griffith University (Úc)

Các ĐH đối tác

Macquarie University

– Thành lập từ 1964, tọa lạc tại thành phố Sydney, bang New South Wales, Úc
– Top 1% ĐH hàng đầu thế giới (QS 2019)
– Năm 2014, trường đầu tư hơn 1 tỉ USD để nâng cấp cơ sở hạ tầng và trang thiết bị
– SV Bách khoa Quốc tế chuyển tiếp học tại Cơ sở North Ryde

University of Illinois Springfield

– Thành lập từ 1969, tọa lạc tại thành phố Springfield, bang Illinois, Mỹ
– Là 1 trong 3 cơ sở đào tạo của hệ thống University of Illinois danh tiếng của Mỹ, bên cạnh cơ sở Urbana-Champaign và Chicago
– Top 15 ĐH tốt nhất khu vực Trung Tây Hoa Kỳ (US News 2018)
– Khoa Kinh doanh & Quản trị đạt chứng chỉ của AACSB (Mỹ)

Tổng quan

Xây dựng từ nền tảng chương trình đào tạo ngành Quản lý Công nghiệp của Trường ĐH Bách khoa, chương trình Chuyển tiếp Quốc tế ngành Quản trị Kinh doanh trang bị cho sinh viên kiến thức tổng quát và chuyên sâu về:

– Lập kế hoạch kinh doanh, tiếp thị; lập và phân tích dự án; nghiên cứu thị trường, đầu tư tài chính

– Giải quyết các bài toán doanh thu, thị phần, tìm kiếm nguồn lực

– Phát triển nghề nghiệp trong các doanh nghiệp kinh doanh, thương mại, dịch vụ

– Hợp tác tốt với nhà đầu tư, đối tác, khách hàng

Sau hai năm đầu học các môn cơ sở ngành, sinh viên sẽ tùy chọn các chuyên ngành sau từ năm thứ Ba:

– Quản trị Kinh doanh

– Kế toán

– Kinh tế học

– Quản lý Thông tin

Kết cấu chương trình

Thời gian đào tạo: 4 năm, gồm 8 học kỳ chính khóa (chưa kể học kỳ Pre-University), chia thành hai giai đoạn đào tạo

– 2 năm đầu (giai đoạn 1): Học tại Trường ĐH Bách khoa (Cơ sở Q.10) với sự tham gia giảng dạy của đội ngũ giảng viên giỏi từ Khoa Quản lý Công nghiệp

– 2 năm cuối (giai đoạn 2): Chuyển tiếp sang ĐH đối tác nước ngoài và học tập cùng các giáo sư ĐH đối tác

Ngôn ngữ giảng dạy: Hoàn toàn bằng tiếng Anh ở cả hai giai đoạn

Chương trình đào tạo đạt chuẩn AUN-QA (Đông Nam Á) (2014)

Ai có thể học?

Các bạn học sinh vừa yêu thích lĩnh vực quản trị kinh doanh, kế toán tài chính, vừa quan tâm kiến thức kỹ thuật và tư duy logic.

Chương trình đào tạo: 4 năm
– Đối với năm 1 và 2 (giai đoạn 1 tại Trường ĐH Bách khoa), xem chi tiết chương trình đào tạo tại đây (hoặc truy cập hcmut.edu.vn » Đào tạo » Chương trình Đào tạo » Chương trình đào tạo từ Khóa 2019 » chọn Khoa, ngành & năm tương ứng cần xem)

– Đối với năm 3 và 4 (giai đoạn 2 tại ĐH đối tác), xem chi tiết chương trình đào tạo của Macquarie University tại đây, University of Illinois Springfield tại đây. Thông tin chương trình đào tạo giai đoạn 2 tại ĐH đối tác mang tính chất tham khảo, chi tiết chương trình sẽ thay đổi theo từng năm. Mỗi SV sẽ nhận được kế hoạch học tập (study plan) tương ứng với trường hợp cụ thể của mình khi nộp hồ sơ xin Thư mời Nhập học (Offer Letter) từ ĐH đối tác.

Bằng cấp

Bằng Bachelor of Business Administration do ĐH đối tác cấp.

Cơ hội nghề nghiệp

Cử nhân Quản trị Kinh doanh tốt nghiệp từ chương trình có thể làm việc trong các lĩnh vực:

– Phát triển kinh doanh: nghiên cứu thị trường, lập kế hoạch kinh doanh, quan hệ cộng đồng, phát triển sản phẩm và dịch vụ mới

– Quản lý tài chính kế toán: theo dõi và quản lý các hoạt động tài chính kế toán của công ty

– Phân tích đầu tư: lập và phân tích dự án đầu tư, phân tích tài chính doanh nghiệp, xử lý số liệu chứng khoán, định giá và đánh giá cổ phiếu

– Quản trị hành chính và nhân sự, lập kế hoạch và tổ chức đào tạo

“Du học là một quyết định mang tính dũng cảm bởi đến một nơi không có gia đình bên cạnh, không có những hàng quán quen thuộc, ngôn ngữ cũng khác lạ. Vì vậy, hãy xem đó nhưng là sự thử thách cho bản thân. Mình nghĩ việc làm quen với chương trình đại học bằng tiếng Anh ở OISP là điều quan trọng nhất giúp mình đỡ bỡ ngỡ khi qua đây học.”

ĐINH THỦY NGUYÊN – K2014 Quản trị Kinh doanh, CT Chuyển tiếp Quốc tế

Tốt nghiệp University of Illinois Springfield năm 2019, hiện là Chuyên viên Kế toán tại Jabil VN

“Thời gian học tập tại OISP đã giúp mình nhận ra và phát huy những khả năng còn tiềm ẩn của bản thân. Mình được trang bị nền tảng kiến thức vững chắc cũng như kỹ năng để có thể tự tin học tiếp chương trình tại trường đối tác. Cảm ơn OISP rất nhiều.”

LÊ KHÁNH NHÂN – K2013 Quản trị Kinh doanh, CT Chuyển tiếp Quốc tế

Tốt nghiệp cử nhân và thạc sỹ University of Illinois Springfield lần lượt vào các năm 2017 và 2019, hiện là Chuyên viên Phân tích ngân sách cho VP Quản lý & Ngân sách thành phố Springfield

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Văn phòng Đào tạo Quốc tế (OISP), Trường ĐH Bách khoa – ĐH Quốc gia TP.HCM

Chuyển tiếp – Du học

Đối với các chương trình Sau ĐH gồm Thạc sỹ Quốc tế (IMP), Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh - Tư vấn Quản trị Quốc tế (MCI), vui lòng nhấn vào tên từng chương trình để tìm hiểu thông tin tuyển sinh, học phí, lệ phí và liên hệ tư vấn.