Select Page

Những không gian học bài được sinh viên thích “ngồi đồng”

Chọn được nơi học tập phù hợp với sở thích cá nhân sẽ giúp bạn học tập thoải mái và hiệu quả hơn.

1. THƯ VIỆN – NƠI LÝ TƯỞNG KHI CẦN SỰ YÊN LẶNG

Chắc chắn thư viện trường là nơi các bạn sinh viên “đóng đô” mỗi khi đến kỳ thi. Ngoài việc nơi đây có rất nhiều tài liệu chuyên môn, Wi-Fi miễn phí, thì không gian tĩnh lặng nơi đây sẽ giúp bạn tập trung cao độ cho việc học.

Thư viện trường là nơi sinh viên “đóng đô” mỗi khi đến kỳ thi..

Hãy đến ngay Thư viện Trường Đại học Bách khoa, Thư viện OISP, hay rộng hơn là Thư viện Tổng hợp TP.HCM, để thấy không khí học tập nghiêm túc của các bạn xung quanh. Chắc chắn bạn sẽ có thêm nhiều động lực để “cày” bài đó.

2. NHÀ – ĐỊA ĐIỂM CŨ, KHÔNG GIAN MỚI

Đây có thể được xem là địa điểm học lý tưởng của nhiều bạn vì không gian thân thuộc, lại được thoải mái nghỉ ngơi, ăn uống giữa buổi học.

Tuy nhiên, nhiều lúc vì quá quen thuộc nên dễ gây nhàm chán cho bạn. Vậy thì hãy xắn tay lên thay đổi vị trí bàn học sao cho hướng ra cửa sổ, hoặc dời ra nơi có ánh sáng tốt nhất trong phòng; lau kệ sách, lắp thêm đèn, thêm một lọ hoa… A lê hấp, giờ thì bạn đã có góc học tập mới toanh và tinh thần học tập phấn chấn hơn hẳn rồi nha.

Góc học tập thoáng đãng với tán cây xanh mát sẽ giúp bạn thư thái khi học bài.

3. PHÒNG/ GÓC TỰ HỌC TRONG KHUÔN VIÊN TRƯỜNG

Với các bạn sinh viên Bách khoa thì sẽ không khó tìm được một góc tự học công cộng dọc hành lang các tòa nhà, ở các bàn ghế đá quanh sân trường, hay những khu tự học riêng tư, chuyên biệt hơn ở các khoa… Ngồi dưới tán cây mát rượi, được hòa mình với thiên nhiên, hít thở không khí trong lành,  bạn sẽ cảm thấy đầu óc nhẹ nhàng, tinh thần phấn chấn, nhờ đó mà việc nạp thêm kiến thức sẽ trở nên hiệu quả hơn.

Đây cũng là địa điểm lý tưởng cho các bạn học nhóm, thảo luận hoặc cũng có thể ngồi “tám chuyện” mà không lo ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.

Khu tự học ở Khoa Kỹ thuật Xây dựng.

4. TIỆM CÀ PHÊ –  LỰA CHỌN TỐT KHI HỌC NHÓM

Không khó để tìm một tiệm cà phê với không gian thoáng đãng, yên tĩnh và bài trí đẹp để bạn học. Tùy theo nhu cầu, bạn có thể chọn những quán cà phê với không gian rộng rãi, thuận tiện cho việc trao đổi khi học nhóm hoặc tìm một góc riêng trong các tiệm cà phê sách chuyên biệt. Vừa nhâm nhi loại nước uống mình thích, vừa có nơi để thỏa sức sáng tạo, học tập thì còn gì bằng.

Ngoài ra, hầu hết các quán cà phê đều có Wi-Fi miễn phí, bạn tha hồ tra cứu tài liệu hoặc học trực tuyến tại chỗ. Tuy nhiên, đến “thiên đường” học tập này bạn phải mất một khoản chi phí bánh nước, tùy thuộc vào hầu bao của mình mà sinh viên cân nhắc mức độ thường xuyên khi đến những nơi này.

Học nhóm ở tiệm cà phê cũng là một trong những hình thức ưa thích của sinh viên.

Bạn đã chọn được địa điểm học tập lý tưởng nào phù hợp với mình chưa? Dù học ở đâu thì bạn cũng nên nhớ mục tiêu chính là học tập tốt và đảm bảo nghiêm túc quy tắc 5K nhé.

Bài: LINH LÊ – Hình: OISP

Bài trước

Bài tiếp