Tư vấn tuyển sinh: (028) 7300.4183/ 7301.4183 – 03.9798.9798 tuvan@oisp.edu.vn
Select Page

Bach khoa Open Day 2022: xét tuyển kết hợp được PH-TS quan tâm

Tại sự kiện có mặt đại diện Hội đồng tuyển sinh của Trường ĐH Bách khoa, phụ huynh và thí sinh đã được giải đáp nhiều thông tin hữu ích liên quan tới phương thức xét tuyển mới của năm 2022.

Bài viết liên quan
Tưng bừng Ngày hội Bach khoa Open Day 2021
Sôi nổi Ngày hội Kỹ thuật Trường ĐH Bách khoa 2022

XÉT TUYỂN KẾT HỢP – PHƯƠNG THỨC MỚI VÀ CHỦ ĐẠO

Trong bối cảnh Bộ Giáo dục & Đào tạo điều chỉnh nhiều điểm trong quy chế tuyển sinh năm nay, Ngày hội Tư vấn tuyển sinh Bách khoa Open Day 2022 diễn ra vào sáng Chủ Nhật 20/3/2022 đã thu hút khoảng 400 thí sinh, học sinh và phụ huynh đến tham dự.

Đa phần học sinh tới từ các trường THPT trên địa bàn TP.HCM. Bên cạnh đó còn có nhiều thí sinh và phụ huynh ở các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Tiền Giang, Vũng Tàu, Long An… check-in tại trường từ 7g sáng để không bỏ lỡ những thông tin quan trọng.

Sự kiện thu hút gần 800 học sinh, thí sinh, phụ huynh tham dự.

Trong bài phát biểu khai mạc sự kiện, PGS. TS. Nguyễn Danh Thảo – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa, nhấn mạnh, để tăng cường quốc tế hóa giáo dục, nhà trường cần đổi mới tuyển sinh theo hướng đánh giá năng lực toàn diện của thí sinh thông qua phương thức xét tuyển kết hợp. Nhờ đó, nhà trường hiểu rõ thí sinh của mình là ai, quan tâm điều gì và có thể cùng Bách khoa tạo dựng nên những giá trị gì.

PGS. TS. Nguyễn Danh Thảo (Phó Hiệu trưởng nhà trường) phát biểu khai mạc ngày hội.

Dịp này, PGS. TS. Nguyễn Đình Tuyên – Phó Trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐH Bách khoa, trình bày chi tiết về phương thức xét tuyển mới, đồng thời phân tích những điểm điều chỉnh trong quy chế tuyển sinh năm 2022 của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Vì vậy, thí sinh có thể nắm rõ quy trình và đăng ký xét tuyển đúng cách, kịp thời.

Khác với những năm trước, thí sinh không còn hỏi nhiều ngành nghề, có lẽ nhờ vào việc tiếp cận thông tin và định hướng từ sớm. Thay vào đó, Ban Tư vấn nhận được nhiều câu hỏi chuyên sâu về cách quy đổi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, bài thi sơ tuyển tiếng Anh Duolingo, các phương thức xét tuyển, chương trình đào tạo, chính sách học bổng… Điều này cho thấy học sinh và phụ huynh có sự quan tâm và tìm hiểu sâu sắc về ngôi trường mà mình đặt nguyện vọng dự tuyển.

PGS. TS. Nguyễn Quốc Chí (bìa phải) – Trưởng Bộ môn Cơ Điện tử, chia sẻ thông tin ngành học.
Học sinh, phụ huynh tham vấn trực tiếp cùng các thầy cô và chuyên viên tuyển sinh.

THỬ CẢM GIÁC LÀM SV BÁCH KHOA QUỐC TẾ THỰC THỤ

Ngoài cơ hội tiếp cận thông tin mới nhất và được giải đáp thắc mắc liên quan đến tuyển sinh, thí sinh còn có dịp trải nghiệm một ngày trở thành một SV Bách khoa Quốc tế qua các hoạt động như học thử lớp Kỹ năng Mềm, lớp Văn hóa Nhật (hai trong số các môn học chính thức dành cho SV năm thứ Nhất chương trình chính quy Chất lượng cao), tham gia các trò chơi tại Không gian văn hóa Nhật do Câu lạc bộ Tiếng Nhật OISP đảm trách và gian hàng của Câu lạc bộ Tiếng Anh OISP, tham quan khuôn viên Cơ sở 1 của Trường ĐH Bách khoa bằng xe điện, khám phá các phòng thí nghiệm, xưởng thực hành…

Không gian văn hóa Nhật là một trong những gian hàng nổi bật nhất Bach khoa Open Day 2022.
ThS. Trần Thị Thanh Vân (bìa phải) tạo nhiều hứng khởi cho các học sinh tại lớp học thử môn Kỹ năng Mềm.

Chia sẻ tại ngày hội, Phạm Lê Hữu Hiệp – học sinh lớp 12 Toán, Trường THPT Chuyên Tiền Giang – hồ hởi: “Mình tới ngày hội để tìm hiểu về chương trình Chất lượng cao ngành Khoa học Máy tính và dạo một vòng trường. Trường Bách khoa rộng quá. Mình rất thích không gian văn hóa Nhật. Tại đây, mình xin được một quẻ tốt đó nha. Dù không thể tham gia tất cả hoạt động (do nhà xa, phải về sớm) nhưng mình cảm thấy sự kiện rất vui”.

Xem thêm những hình ảnh đặc sắc khác của sự kiện tại đây.

Bach khoa Open Day là sự kiện tư vấn tuyển sinh có quy mô lớn nhất hàng năm của Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM), tập trung vào các chương trình đào tạo chính quy quốc tế của nhà trường, bao gồm: Chất lượng cao (tiếng Anh, tiếng Nhật), Tiên tiến, Chuyển tiếp Quốc tế, Tăng cường Tiếng Nhật.

Ngày hội năm nay vinh dự tiếp đón PGS. TS. Nguyễn Danh Thảo – Phó Hiệu trưởng, PGS. TS. Nguyễn Đình Tuyên – Phó Trưởng Phòng Đào tạo, TS. Nguyễn Cảnh Tuấn – Phó Giám đốc Văn phòng Đào tạo Quốc tế, các Trưởng/ Phó Khoa và điều phối viên chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao cùng đại diện các ĐH đối tác nước ngoài như ĐH Adelaide, Griffith, Macquarie, Deakin (Úc), ĐH Công nghệ Nagaoka (Nhật).

Tin, hình: OISP

Bài trước

Bài tiếp