BK RoboCup 2022: Khoảnh khắc ngày training vòng loại

Chiều 24/7 vừa qua, sự kiện BK ROBOCUP đã có cơ hội gặp mặt với các đội thi trong buổi training đầu tiên sau vài ngày khép lại Vòng Đăng ký.

Lộ diện các đội thi sẵn sàng tranh tài BK RoboCup 2022
Lộ diện các đội thi sẵn sàng tranh tài BK RoboCup mùa đầu tiên

LẦN ĐẦU TIÊN TỔ CHỨC, BK ROBOCUP THU HÚT gần 40 ĐỘI THAM GIA

Với mục tiêu tạo sân chơi kỹ thuật mang tính ứng dụng trong lĩnh vực robot – tự động hóa, cuộc thi BK RoboCup ra đời do Đoàn khối – Liên chi Hội Sinh viên Văn phòng Đào tạo Quốc tế (VPĐTQT), Trường ĐH Bách khoa phối hợp với Câu lạc bộ Robot – Tự động hóa Bách khoa (BKRA CLUB, HCMUT tổ chức.

Chia sẻ với Bách khoa Quốc tế, Trần Hoài Phúc (sinh viên khóa 2020, chương trình Chất lượng cao, ngành Logistics & Quản lý Chuỗi Cung ứng) cho hay, mùa đầu tiên với tên gọi Speedometer, cuộc thi đã thu hút 35 đội tham gia với sự có mặt của sinh viên các trường ĐH lớn như Trường ĐH Bách khoa (ĐHBK), ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM, ĐH Nguyễn Tất Thành và ĐH Lạc Hồng. Thành viên các đội thi rất hào hứng vì đây là lần đầu tiên VPĐTQT có một sân chơi khoa học – kỹ thuật để các bạn được vừa củng cố lý thuyết được học trên lớp, vừa sắn tay thực hành và ẵm giải thưởng.

Mở form đăng ký BK RoboCup
Thông tin cuộc thi BK RoboCup 2022

TRANG BỊ ĐẦY ĐỦ KIẾN THỨC TRƯỚC KHI TRANH TÀI

Tham gia BK RoboCup, các đội thi không chỉ tranh tài và giật thưởng mà còn được Ban Cố vấn gồm các Thầy/ Cô tại các khoa liên quan như Điện – Điện tử, Cơ khí cung cấp các kiến thức nền tảng, chuyên môn để vận dụng vào thực tiễn. Trong khuôn khổ cuộc thi, các đội thi sẽ được dự hai buổi training Vòng Loại và Vòng Chung kết. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng trực quan hóa các kiến thức kỹ thuật và gửi đến các đội thi cùng nắm.

Thành viên các đội thi chăm chú lắng nghe hướng dẫn từ Ban Cố vấn, Ban Tổ chức
Thành viên các đội thi chăm chú lắng nghe hướng dẫn

PGS. TS. Trương Quang Vinh (Phó Giám đốc VPĐTQT) chia sẻ tại buổi training Vòng Loại, cuộc thi là cơ hội cho các sinh viên tham gia được giao lưu, học tập, chia sẻ kiến thức và phát triển bản thân. Đồng thời, cuộc thi cũng mong muốn mang lại nguồn cảm hứng, đẩy mạnh phong trào sáng tạo, góp phần khơi dậy tiềm năng, phát huy tư duy sáng tạo trong lĩnh vực robot – tự động hóa.

Khách mời tham dự BK RoboCup
Đại diện Ban Cố vấn cuộc thi BK RoboCup (từ trái qua): TS. Tôn Thiện Phương (giảng viên Khoa Cơ khí), PGS.TS. Phạm Đình Anh Khôi (Giám đốc Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Công nghệ), PGS.TS. Trương Quang Vinh (Phó Giám đốc VPĐTQT), TS. Trần Ngọc Huy (giảng viên Khoa Điện – Điện tử, đại diện CLB BKRA).

*Xem thêm hình tại đây.

Cuộc thi BK RoboCup là sân chơi kỹ thuật mang tính ứng dụng về lĩnh vực robot – tự động hóa giúp phát huy sự sáng tạo, năng động của sinh viên thuộc VPĐTQT nói riêng và Trường ĐH Bách khoa, ĐHQG-HCM nói chung.
• Vòng Loại: 24/7 – 21/8/2022
Vòng Chung kết: 25/8 – 17/9/2022
Địa điểm: Trường ĐH Bách khoa, ĐHQG-HCM, cơ sở Lý Thường Kiệt

BÀI: TÚ TÚ, HÌNH: BK ROBOCUP

Bài trước

Bài tiếp