Select Page

Buổi kiến tập khó quên của các kỹ sư máy tính tương lai

TMA Solutions (Tường Minh Association Solutions) là điểm đến đầy thú vị của chúng tôi trong chuyến kiến tập đầu khóa ngành Khoa học Máy tính & Kỹ thuật Máy tính.

TMA Solutions (Tường Minh Association Solutions) là điểm đến đầy thú vị của chúng tôi trong chuyến kiến tập đầu khóa ngành Khoa học Máy tính & Kỹ thuật Máy tính.

Sinh viên Bách Khoa Quốc Tế chụp hình lưu niệm cùng đại diện công ty TMA Solutions.

Ngày 7/4/2107 vừa qua, sinh viên năm Nhất (K2016) ngành Khoa học Máy tínhKỹ thuật Máy tính chương trình Chất lượng cao và Liên kết Quốc tế – Đại học Bách Khoa chúng tôi đã có chuyến fieldtrip đến TMA Solutions. Nơi đây, sau 20 năm hình thành và phát triển, đã trở thành một trong những doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực gia công, xuất khẩu phần mềm cho hơn 25 quốc gia trên thế giới.

Đến tham quan trụ sở Lab6 của TMA tại Công viên Phần mềm Quang Trung, sinh viên chúng tôi thực sự ấn tượng với không gian làm việc hiện đại, tiện nghi và chuyên nghiệp nơi đây.

Anh Nguyễn Trung Tín – Senior Director of Delivery Group của công ty đã nhanh chóng xóa tan cảm giác lạ lẫm bằng những chia sẻ thân tình về quá trình phát triển của  TMA Solutions. Theo anh, giá trị cốt lõi của công ty “Respect – Honesty – Commitment” (Tôn trọng – Trung thực – Cam kết) là điều mà bản thân anh và mỗi thành viên TMA luôn theo đuổi từng ngày để mang đến giá trị tốt nhất cho khách hàng.

Anh Tín giới thiệu sơ lược về công ty.

Anh Phan Nghĩa Hiệp – kỹ sư phụ trách tuyển dụng, là người tiếp theo nói về các hoạt động và môi trường làm việc ở TMA. Với phong thái nói chuyện dí dỏm và khiếu pha trò duyên dáng, không ít lần anh khiến cả đoàn sinh viên bật cười khi nói về tinh thần thể thao và tấm lòng thiện nguyện của hơn 1.900 nhân viên công ty.

Tiếp nối hoạt động, Giám đốc Nhân sự – chị Bùi Bích Thị Quỳnh Trang, trình bày hoàn toàn bằng tiếng Anh về chính sách thực tập và thông tin cơ hội việc làm của công ty.

Các bạn sinh viên hào hứng đặt câu hỏi cho chị Trang.

Kế đó, đoàn chúng tôi được các anh chị hướng dẫn đi tham quan khu làm việc của TMA. Lab6 không chỉ là một trụ sở lớn với các phòng làm việc chuyên nghiệp, có hội trường, thư viện… mà còn là nơi hai vợ chồng cô Ngọc Anh và chú Dũng – người sáng lập công ty, thể hiện sở thích sưu tầm của mình khi đặt hẳn một khu vực bảo tàng trưng bày các kỷ vật quý hiếm tại cổng ra vào.

Tham quan thư viện hoành tráng của công ty.

Tại phòng làm việc DC8, anh Frane Karstin – kỹ sư người Philipines, giúp chúng tôi có cái nhìn cặn kẽ hơn về chuyện đời và nghề của kỹ sư phần mềm.

Anh Frane chia sẻ kinh nghiệm cho sinh viên.

Hy vọng rằng, chuyến đi đã tiếp thêm lửa cho hành trình theo đuổi đam mê máy tính của các kỹ sư Bách Khoa tương lai. Biết đâu được, một ngày không xa, sẽ có ai đó trong số chúng tôi gia nhập vào đại gia đình TMA Solutions thì sao? 😉

Bài: NGUYỄN THANH HOÀI THƯ – sinh viên K14 ngành Quản lý Công nghiệp, chương trình Chất lượng cao

Ảnh: TRẦN ĐỨC THỊNH, TRƯƠNG VĂN QUANG ĐẠT, sinh viên K16 ngành Khoa học Máy tính Kỹ thuật Máy tính, chương trình Chất lượng cao

Bài trước

Bài tiếp