Select Page

Chọn Kiến trúc Bách khoa vì được học bằng tiếng Anh

Lướt facebook thấy Bách khoa mới mở ngành Kiến trúc chương trình Chất lượng cao giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, em chọn ngay không do dự.

CHỌN NGAY KIẾN TRÚC BÁCH KHOA ĐỂ ĐƯỢC HỌC BẰNG TIẾNG ANH

Em là Cao Nhất Phương Thư, sinh viên ngành Kiến trúc, chương trình Chất lượng cao, khóa đầu tiên (2021) được học hoàn toàn bằng tiếng Anh. Em đã có IELTS 6.0 để vào học chính khóa và vừa trải qua một chuyến đi thực tập ở Vũng Tàu. Trong chuyến thực tập này, ngoài việc tham quan những công trình kiến trúc, chúng em còn được học cách đo đạc đất đá, cách dùng địa bàn, kể cả cách ghi chú nhanh gọn làm báo cáo… Đây là chuyến thực tập môn Earth Science nên em được học nhiều hơn về địa chất, cơ khí, từ đó có kinh nghiệm hơn để đưa những kiến thức mới vào môn chuyên ngành.

Nói về cơ duyên chọn Bách khoa hả? Thật ra, ban đầu khi lựa chọn những đại học giảng dạy về ngành Kiến trúc, em không nghĩ mình chọn Bách khoa. Khi lướt facebook, em thấy Bách khoa mở ngành Kiến trúc cho các bạn thí sinh có sở thích thiết kế và vẽ những công trình kiến trúc. Đặc biệt, khi biết được ưu điểm nổi bật của chương trình là giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, với đội ngũ giảng viên ưu tú, giàu kinh nghiệm, em đã điền ngay vào phiếu tuyển sinh ngành Kiến trúc chương trình Chất lượng cao của trường mình.

Cao Nhất Phương Thư – sinh viên ngành Kiến trúc chương trình Chất lượng cao, khóa 2021.

ĐƯỢC HỌC VỚI TS. KTS. LÊ THỊ HỒNG NA LÀ MỘT MAY MẮN

Trải nghiệm thú vị nhất khi học chương trình Chất lượng cao là em được học tất cả các môn bằng tiếng Anh dù là Toán hay bất kỳ môn học đại cương nào. Đó là một điểm khá là khó khăn ở những ngày đầu tiên, tuy nhiên sau đó khi làm quen được thì em cảm thấy rất thú vị. Bởi vì, em được trau dồi thêm tiếng Anh chuyên ngành và nhiều kỹ năng như thuyết trình, làm việc nhóm…

Một điều đặc biệt khác khi em học Kiến trúc Bách Khoa là em rất may mắn khi được học với TS. KTS. Lê Thị Hồng Na. Cô là người cực kỳ dễ thương, giảng dạy dễ hiểu. Điều đó khiến em trở nên thích thú hơn khi đến với mỗi tiết học chuyên ngành của cô. Hơn nữa, các thầy cô ai cũng đều rất tâm huyết với nghề, giảng dạy vui vẻ và đầy thân thiện.

TS. KTS. Lê Thị Hồng Na (đứng, thứ hai từ trái sang) cùng sinh viên tham quan triển lãm.

CẦN CÙ, TỈ MỈ LÀ ĐIỂM CỘNG CHO NỮ SINH KIẾN TRÚC

Lớp Kiến trúc của em có ba bạn nữ. Nữ học ngành Kiến trúc là một điều khá hay ho và thú vị. Em chỉ thấy nữ khó khăn khi chúng ta cần phải đo đạc những công trình đồ sộ, to lớn thôi, còn lại thì không có gì khó. Lợi thế của nữ là có được sự cần cù, tỉ mỉ và chăm từng chút cho những sản phẩm, bài vẽ, đồ án của mình. Ngoài ra, không ai có thể tránh khỏi deadline – nỗi ám ảnh trường kỳ của mọi thần dân Bách Khoa :))). Vì bản thân là con gái nên em và các bạn nữ trong lớp sẽ nhớ deadline hơn, có được sự cẩn thận hơn với những lần chạy đua hoàn thành bài tập lớn, đồ án xuyên đêm hay những kỳ thi ở các môn đại cương “đầy đáng sợ”. Em đã “sống sót” qua năm Nhất mà trước đây cứ ngỡ sẽ không thể nào vượt qua được. Chắc có lẽ vì vậy nên, mới có Phương Thư của ngày hôm nay.

Sinh viên Kiến trúc Bách khoa chương trình Chất lượng cao tham quan doanh nghiệp.

Hiện tại, em mong mình có thể cố gắng hết sức để học thật tốt với ngành Kiến trúc. Sau khi tốt nghiệp, chắc chắn em sẽ tiếp tục với ngành, với nghề Kiến trúc này. Bởi vì ngành này đang có tiềm năng ở trong cũng như ngoài nước. Nếu có cơ hội, em cũng mong muốn mình có thể thử sức với những công việc ở môi trường quốc tế để có thể nâng cao bản thân cũng như học hỏi được nhiều hơn.

Trường Đại học Bách khoa (ĐHQG-HCM) tuyển sinh ngành Kiến trúc chương trình Chất lượng cao, giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, bằng tốt nghiệp do Trường Đại học Bách khoa cấp.
– Mã ngành: 217
– Mã trường: QSB
Đặc biệt, ngành Kiến trúc của Trường Đại học Bách khoa không thi vẽ đầu vào mà xét tuyển bằng tổ hợp môn A01 và C01. Điều này mở ra cơ hội cho các thí sinh chưa có cơ hội học vẽ ở bậc phổ thông nhưng có đam mê ngành Kiến trúc. Nhà trường sẽ có các kỳ kiểm tra và các khóa bồi dưỡng năng khiếu vẽ cho thí sinh sau khi trúng tuyển.

GIA NGHI thực hiện

Bài trước

Bài tiếp