Bách Khoa đạt giải Nhất Olympic Vật lý sinh viên 2015

Đội tuyển Olympic Vật lý Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM đã xuất sắc đạt giải Nhất toàn đoàn tại cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XVIII – 2015, vừa diễn ra tại TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Đội tuyển Olympic Vật lý Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM năm 2015 có bảy thành viên tham dự cả ba nội dung thi: Trắc nghiệm, Thực nghiệm và Giải bài tập.

Đội tuyển Olympic Vật lý Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM xuất sắc giành giải Nhất toàn đoàn.

Xuất sắc đoạt ba giải Nhất ở nội dung Trắc nghiệm (Nguyễn Xuân Sơn, Kiều Quang Tuấn, Trần Quốc Tiến Dũng), hai giải Nhì ở nội dung Thực nghiệm (Nguyễn Thanh Xuân, Trần Quang), một giải Nhất và một giải Ba ở nội dung Giải bài tập (Nguyễn Xuân Sơn, Trần Văn Đức), đội tuyển Olympic Vật lý Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM đã giành giải Nhất toàn đoàn.

>> Sinh viên OISP đạt giải Khuyến khích cuộc thi Olympic Hóa học sinh viên toàn quốc 2014

Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XVIII – 2015 (SphO) do Hội Vật lý Việt Nam phối hợp cùng Bộ Giáo dục & Đào tạo tổ chức là một hoạt động thường niên, nhằm góp phần thúc đẩy, nâng cao chất lượng dạy và học môn Vật lý ở các học viện, nhà trường; tìm  kiếm, phát hiện những tài năng trẻ trong lĩnh vực nghiên cứu Vật lý cho đất nước; đồng thời tạo sân chơi hấp dẫn, bổ ích để các sinh viên yêu thích môn Vật lý có điều kiện tiếp xúc, trao đổi và chia sẻ tâm huyết, niềm đam mê trong học tập, nghiên cứu Vật lý.

SphO 2015 01

SphO 2015 quy tụ 284 sinh viên đến từ 43 trường đại học, cao đẳng trên cả nước tham gia.

Tham dự SphO 2015 có 284 sinh viên đến từ 43 học viện, trường đại học, cao đẳng trong cả nước, nhiều nhất từ trước đến nay. Thí sinh tham dự kỳ thi trải qua ba phần thi, gồm: Trắc nghiệm, Thực nghiệm và Giải bài tập. Điểm mới trong kỳ thi năm nay là cách thức thi môn Trắc nghiệm được tiến hành theo hình thức trực tuyến thay vì thủ công như lần trước.

Phòng Công tác Chính trị Sinh viên