Đại học, đâu phải chỉ có học

“Không như những bạn sinh viên khác, từ ngày đầu Khai giảng ở trường, mình đã biểu diễn ở hội trường B4 và sau đó đứng sau cánh gà ở hội trường A5 xem các anh/chị CLB BOMB biểu diễn thay vì ngồi ghế ở dưới. Cũng chính từ đó mình quyết định phải trở thành thành viên của CLB” Long chia sẽ

“Không như những bạn sinh viên khác, từ ngày đầu Khai giảng ở trường, mình đã biểu diễn ở hội trường B4 và sau đó đứng sau cánh gà ở hội trường A5 xem các anh/chị CLB BOMB biểu diễn thay vì ngồi ghế ở dưới. Cũng chính từ đó mình quyết định phải trở thành thành viên của CLB” Long chia sẻ

Học ra học – chơi ra chơi là phương châm hàng đầu mà Vũ Diệp Hải Long, sinh viên K2015 chương trình Chất lượng cao ngành Quản lý Tài nguyên & Môi trường luôn áp dụng cho cuộc sống sinh viên của mình. Bên cạnh những gương mặt con nhà người ta học bổng liên tục, thì Long là đại diện cho chàng sinh viên học đúng lúc chơi đúng nghĩa khi bạn vừa học tốt vừa đảm đương vai trò Leader của Câu lạc bộ Bách khoa – OISP Music Bank (CLB BOMB).

Long

Vũ Diệp Hải Long – anh bạn chủ nhiệm vui tính của Câu lạc bộ BOMB

Cuộc sống sinh viên sẽ trôi qua nhanh chóng và tẻ nhạt khi bạn chỉ biết học, học và học.. Hãy nghe chia sẽ của Hải Long để “biến” bốn năm đại học trở nên thú vị hơn nhé!

LÝ LỊCH TRÍCH XÉO

– Họ và tên: Vũ Diệp Hải Long

– Cung: Cự Giải (Cancer)

– Biệt tài: Beatbox

– Sinh viên K2015 chương trình Chất lượng cao ngành Quản lý Tài nguyên & Môi trường

-Chủ nhiệm Câu lạc bộ Bách khoa – OISP Music Bank (CLB BOMB) 2017, 2018

*1. Chia sẻ một chút về ngành học của bạn nha?

Từ nhỏ mình đã có sự yêu thích nhất định với động vật và thiên nhiên. Nên khi vào lớp 12 mình tìm hiểu sâu hơn về nhóm ngành môi trường và nhận ra nó vô cùng thú vị và đa dạng, mình có rất nhiều lựa chọn khi theo học nên đã đăng ký vào ngành Quản lý Tài nguyên & Môi trường ở Văn phòng Đào tạo Quốc tế (OISP)

Học môi trường mình còn được tạo điều kiện để tham gia rất nhiều nghiên cứu khoa học, như hồi năm nhất mình tham gia nghiên cứu sử dụng trùn quế để xử lý bùn bị ô nhiễm ở kênh nhưng không thành công lắm. Học kỳ hai, năm hai mình tự đưa ra đề tài nghiên cứu về đánh giá chất lượng nước ngầm ở xã Tân Mỹ tỉnh Long An, nhưng vì chưa có kinh nghiệm trong việc chọn thành viên nhóm nên cũng không thực hiện được.

Long 6

Mẫu thử mức độ ô nhiễm nguồn nước tại nhiều khu vực trong Nghiên cứu Khoa học của Long

Long 5

Thực hành lấy mẫu nguồn nước khu vực tòa nhà A1, Đại học Bách khoa

Hiện tại, dù đã năm tư, mình vẫn quyết tâm tham gia hai đề tài nghiên cứu khoa học cùng một lúc, một là đề tài về Dựng mô hình Ellipse Tank để thu gom nước mưa cho sử dụng cho việc tưới tiêu ở cơ sở một trường Đại học Bách khoa (ĐHBK), hai là tìm hiểu về Ảnh hưởng của nước rỉ nhựa lên vi giáp xác.

Ngoài ra, học ngành này còn giúp mình ý thức được những vấn đề hiện tại và thay đổi hành động để góp phần cải thiện môi trường hoặc ít nhất là biết được đâu là môi trường tốt để cải thiện sức khỏe nữa.

*2. Ngoài việc học, được biết Long còn hoạt động thêm tại CLB BOMB của trường, bạn hãy khoe một chút về CLB này nha?

BOMB là Câu lạc bộ dành cho các bạn sinh viên yêu thích âm nhạc, chuyên “thầu” văn nghệ cho các sự kiện lớn, cố định xuyên suốt từ hè, học kỳ I đến giữa học kỳ II như là tư vấn tuyển sinh, khai giảng, OISP Camp, Presentation Contest, Tết Sinh viên, … ở Bách khoa Quốc tế

Không những thế, BOMB còn tham gia biểu diễn ở nhiều trường đại học lân cận khác, trong đó nhiều nhất là ở Đại học Kinh tế (UEH).

Hàng năm, BOMB còn tự tổ chức các sự kiện âm nhạc nho nhỏ khác để tạo sân chơi cho các thành viên CLB, trong số đó lớn nhất chính là Casting CLB và BOMB Showcase. Gần đây nhất ở OISP Camp 2018, mình đã tổ chức thành công BOMB Mini Showcase ở ngay tại lều, các bạn đàn hát giao lưu vui vẻ ấm cúng. Chỉ cần như vậy là mình thấy thành công rồi.

Long2

CLB BOMB biểu diễn tại cuộc thi BK Innovation 2018, Long (đầu tiên,bên phải)

*3. Hiện giữ chức chủ nhiệm của CLB BOMB vừa là sinh viên năm cuối với khá nhiều dự án khoa học, bạn làm sao để cân bằng mọi thứ?

Thú thật thì mình cũng hơi bị overload một chút, nhưng nhờ đó mà mình đã học được cách quản lý thời gian tốt hơn. Mình ưu tiên những việc quan trọng hoặc dễ làm trước, rồi sau đó đến những việc ít quan trọng hơn, xếp việc theo thời gian. Thời gian đầu học kỳ mình khá chật vật vì chưa quen với công việc mới ở Văn phòng OISP, cộng với đề tài khoa học và thuyết trình dồn dập mỗi tuần nên thời gian đó mình khá đuối.

Sau này, mình tìm hiểu về cách quản lý thời gian hiệu quả, cũng nhờ đó mà mọi thứ diễn ra trôi chảy hơn.

*4. Đồng hành cùng BOMB cũng gần bốn năm rồi, Long thấy đây là CLB như thế nào?

BOMB thật sự là nơi để các bạn làm quen với những người có cùng sở thích với mình, qua đó rèn luyện và phát triển bản thân.  Mình từ một thằng năm nhất ít nói, nhút nhát đã trở thành chủ nhiệm của CLB thì sao các bạn lại không?.

Bốn năm ở BOMB đã giúp mình trưởng thành rất nhiều từ vẻ bề ngoài cho đến suy nghĩ. Giờ đây mình rất tự hào khi nói rằng nhắc đến Long – Chủ nhiệm CLB BOMB, mọi người thường chỉ có khen thôi :3.

Long3

Long (thứ hai, bên trái) cùng BOMB tại sự kiện Tết Sinh viên 2017

*5. Định hướng của Long và Bomb trong thời gian sắp tới như thế nào?

Cốt lõi quan trọng nhất là mọi thành viên CLB phải đoàn kết, tôn trọng lẫn nhau, thực sự nghiêm túc và có trách nhiệm. Ngoài ra, vui vẻ cũng là một phần không thể thiếu ở CLB.

Trong thời gian tới BOMB sẽ mở rộng sức ảnh hưởng ra ngoài nhiều hơn, để có thêm sân chơi cho các thành viên cũng như giao lưu với CLB của các trường khác để có sự cọ sát nâng cao trình độ của thành viên.

Chính vì vậy, mình định hướng phát triển team Nhảy mạnh hơn và thành lập một team hoàn toàn mới là team Tổ Chức Sự Kiện của BOMB bao gồm ba team nhỏ team Media, team Hậu cần và team Quan hệ đối ngoại (team này mình mới có ý tưởng thiết kế thôi nên đang trong quá trình thử nghiệm).

Mặc dù mình sắp hết nhiệm kỳ rồi, nhưng mình chắc chắn ý tưởng của mình sẽ được các chủ nhiệm sau này thừa kế và phát huy.

Bài: ANH THƯ – Ảnh: Nhân vật cung cấp

Bài trước

Bài tiếp