Tư vấn tuyển sinh: (028) 7300.4183/ 7301.4183 – 03.9798.9798 tuvan@oisp.edu.vn
Select Page

Được gì từ Presentation Contest?

Gian nan, cực khổ, nhiều lần không nhìn mặt nhau, đánh đổi những ngày nghỉ lễ… là những gì mà nhóm dự án cộng đồng của Hoàng Gia Thắng – SV K2015 chương trình Tiên tiến ngành Kỹ thuật Điện – Điện tử phải nếm trải để đạt được vị trị cao nhất của Presentation Contest 2015.

“Trải qua không ít gian nan, cực khổ, thêm cả tí xíu may mắn nên nhóm em đã đạt được vị trí cao nhất của Presentation Contest năm đó. Bù lại, tụi em phải đánh đổi thời gian, công sức, trải qua không ít lần tức giận – tới mức không nhìn mặt nhau, đánh đổi luôn cả những ngày nghỉ lễ. Nhưng trên hết, những gì em nhận lại từ Presentation Contest không chỉ dừng lại ở tấm Huy chương Vàng mà còn là những tình bạn đẹp dưới mái trường Bách khoa.”

Đó là những chia sẻ chân thành từ Hoàng Gia Thắng – sinh viên (SV) K2015 chương trình Tiên tiến ngành Kỹ thuật Điện – Điện tử, thành viên nhóm dự án cộng đồng đạt giải Nhất Presentation Contest 2015. Bước ra khỏi cuộc thi, Thắng trở nên trưởng thành, cứng cáp hơn. Và nay, đã là phó chủ tịch Hội SV Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM).

Thắng 02

Hoàng Gia Thắng hiện đảm nhiệm vai trò phó chủ tịch Hội SV Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG-HCM).

Sau ba năm từ ngày chạm đỉnh vinh quang đó, cậu bạn của chúng ta đã “lột xác” ra sao? Cùng đọc ngay để biết nha.

LÝ LỊCH TRÍCH XÉO

– Họ tên: Hoàng Gia Thắng

– Sinh viên ngành Kỹ thuật Điện – Điện tử, chương trình Tiên Tiến, khóa 2015

– Sách gối đầu giường: Đắc nhân tâm (Dale Carnegie), Mắt biếc (Nguyễn Nhật Ánh), Hiểu về trái tim (Minh Niệm)…

– Thành tích tiêu biểu

  • Giải Nhất cuộc thi thuyết trình dự án cộng đồng Presentation Contest 2015
  • Danh hiệu Chiến sĩ Giỏi trong chiến dịch tình nguyện Mùa Hè xanh 2016, mặt trận xã Tân Thạnh Tây, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre
  • Phó chủ tịch Hội Sinh viên Trường ĐH Bách khoa, nhiệm kỳ 2017-2018

* Ngoài vai trò phó chủ tịch Hội SV trường, Thắng còn là ủy viên Ban Chấp hành Đoàn khối Văn phòng Đào tạo Quốc tế (OISP). Ở đấy có gì hay mà hấp dẫn được Thắng vậy?

– Có lẽ người truyền nhiệt cho em nhiều nhất là anh Lê Tuấn (K2013) – nguyên phó bí thư Đoàn khối OISP, nguyên liên chi hội trưởng Liên Chi hội SV OISP. Suốt quá trình hoạt động, em được anh Tuấn chia sẻ rất nhiều điều mà ảnh đã làm và mong muốn làm cho Đoàn khối OISP. Từ đó thôi thúc em gắn bó và cống hiến.

Dù đang giữ vai trò phó chủ tịch Hội SV Trường ĐH Bách khoa, nhưng em vẫn luôn hướng về Đoàn khối OISP. Lứa Ban Chấp hành Đoàn khối OISP sắp tới là những bạn SV K2017, K2018 rất tuyệt vời, làm việc ăn ý. Càng làm, em càng cảm thấy không thể tách mình ra khỏi gia đình thân thiết này.

Thắng 03

Thắng (bìa phải) cùng HSV các trường trong cụm hoạt động số 4 tại Ngày hội SV sáng tạo 2018.

* Được biết Thắng còn “lấn sân” sang vai trò trợ giảng (teaching assistant – TA) môn Soft Skills thuộc học kỳ Pre-University nữa?

­Thật ra năm nay đã là năm thứ hai em làm TA rồi. Cảm giác khi nhận lớp thì có phần tự tin hơn năm trước. Ngày đầu, các em K2018 không vui vẻ là mấy, nhưng dần về sau thì các bạn thay đổi rất tích cực: vui vẻ hơn khi đến lớp, tích cực, năng nổ hơn trong các hoạt động.

Em tham gia làm TA không chỉ vì vui mà còn bởi mình có dịp truyền lại những kinh nghiệm của mình cho lứa hậu bối, lắng nghe chia sẻ của các em, giúp các em giải quyết vấn đề bản thân. Có một cảm giác gì đó hân hoan lắm khi thấy các bạn thay đổi qua từng ngày, từng buổi gặp nhau trên lớp. 

Thắng 01

Thắng (phải) tham gia chiến dịch Xuân Tình nguyện 2018.

* Đâu là khó khăn của Thắng khi làm TA?

– Năm nay em làm trợ giảng một cách không trọn vẹn. Do kiêm nhiệm nhiều công tác nên em có chút lấn cấn trong việc cân bằng giữa hoạt động của hội, đoàn với vai trò TA. Vậy nên không có nhiều thời gian gặp các bạn ngoài giờ lên lớp, cũng như không thể toàn tâm toàn ý giúp đỡ các bạn trong quá trình làm Community Project hay Social Discussion Topic. Đôi lúc em cảm thấy thật có lỗi với lớp của mình, nhưng vì tính chất công việc của trường, em cũng không biết làm gì hơn ngoài sự cố gắng tranh thủ mọi thời gian có thể để dành cho các bạn.

Từ góc độ TA, Thắng thấy những dự án năm nay thế nào?

– Các bạn sinh viên K2018 năm nay thật sự rất giỏi, mỗi bạn đều có tài năng riêng, các bạn còn có những ý tưởng rất độc đáo cho Community Project. Em thấy các bạn chỉ thiếu một chút tự tin để có thể thi triển tài năng của mình. Riêng lớp SK12 mà em làm TA thì dường như các bạn đang thiếu tiếng nói chung với các bạn khác trong nhóm. Điều này khiến quá trình triển khai Community Project gặp một chút khó khăn.

Nhưng nhìn chung, các bạn sinh viên OISP năm nay mang bản sắc cá nhân đa dạng, như những chú rồng 2000 vừa năng động vừa mạnh mẽ

Thắng 04

Gia Thắng (hàng sát bảng, thứ hai từ phải qua) chụp cùng lớp SK12.

Trước thềm Presentation Contest 2018, Thắng căn dặn những gì cho các đội thi năm nay?

Trên vai trò là một người anh đi trước, em chỉ xin chúc các bạn có được tâm lý tốt nhất, ổn định nhất, để đạt được thành tích cao nhất sau bao nỗ lực, tâm huyết suốt ba tháng Pre-University. Những gì các bạn nhận được từ Presentation Contest 2018 không chỉ là điểm số qua môn, không dừng lại ở huy chương hay bằng khen, mà còn là những kỹ năng tích lũy được cùng những kỷ niệm vui buồn có nhau suốt chặng đường làm dự án.

Nhắn nhủ riêng với lớp SK12, anh hy vọng tất cả mọi thành viên trong lớp chúng ta đều sẽ có mặt tại ngày hội Presentation Contest để hỗ trợ, cổ vũ tinh thần cho nhóm SEFY Ho Chi Minh của lớp mình, để các bạn hoàn thành bài thi thật xuất sắc. Anh hy vọng những ngày sắp tới, các bạn cố gắng hết sức có thể, cố gắng với 200-300-400% công lực của các bạn, phải cho ban giám khảo thấy được tâm huyết của các bạn trong dự án này, các bạn phải thể hiện được điều đó, và các bạn sẽ làm được điều đó!

Cuối cùng là, “Hãy cố gắng hết sức mình, và tỏa sáng một cách rực rỡ trên sân khấu nhé!”.

OISP COMMUNITY DAY & PRESENTATION CONTEST 2018

  • 7g-17g Chủ Nhật 9/12/2018

  • Sân B6, Trường ĐH Bách khoa, 268 Lý Thường Kiệt, Q.10, TP.HCM

Đây là cuộc thi thường niên do Văn phòng Đào tạo Quốc tế – Trường ĐH Bách khoa tổ chức, nhằm tạo sân chơi cho sinh viên năm thứ Nhất các chương trình Chất lượng cao, Tiên tiến, Liên kết Quốc tế, Tăng cường Tiếng Nhật tranh tài thuyết trình và trưng bày thành quả từ các dự án cộng đồng. Cuộc thi đồng thời khép lại ba tháng Pre-University với nhiều hoạt động học tập và vui chơi bổ ích như: Lớp Tiếng Anh, Kỹ năng mềm, Kỹ năng Xã hội, OISP Camp

OISP Community Day & Presentation Contest 2018 quy tụ 33 dự án cộng đồng xuất sắc và có tính khả thi cao, được chọn ra từ 126 dự án của các lớp Soft Skills.

Community Day Presentation Contest 2018

 

Bài: ANH THƯ – Ảnh: Nhân vật cung cấp

Bài trước

Bài tiếp