Tư vấn tuyển sinh: (028) 7300.4183/ 7301.4183 – 03.9798.9798 tuvan@oisp.edu.vn
Select Page

Học đúng, học đủ và hiệu quả hơn với Google Calendar

Đã bao giờ bạn ngồi vào bàn học và không biết nên bắt đầu từ đâu trước cả đống đầu việc trong to-do-list? Có khi nào bạn quá tập trung giải đề toán tới nỗi hoàn toàn quên mất phải ôn tập môn nào tiếp theo? Nếu từng gặp phải các trường hợp trên thì bạn hãy thử sử dụng Google Calendar để cải thiện tình hình nha.

SỬ DỤNG ĐƠN GIẢN, NHANH CHÓNG

Học đúng, học đủ và hiệu quả hơn với Google Calendar
  1. Lên lịch riêng cho các nhóm công việc
    Đầu tiên, hãy lên lịch riêng tương ứng với từng nhóm công việc. Trong mỗi nhóm, bạn tạo các task nhỏ với màu sắc khác nhau để dễ phân biệt. Ví dụ nhóm đầu việc Giải đề bao gồm làm đề môn Toán, môn Hóa; nhóm Ôn lý thuyết sẽ có học từ vựng tiếng Anh, học thuộc thơ, học định lý…
  2. Xen kẽ lịch học tập với lịch thể thao, giải trí
    Bên cạnh học tập, đừng quên các hoạt động khác như giải trí, thể dục – thể thao, giải trí để cân bằng giữa học tập và cuộc sống. Đồng thời, khi nhìn vào lịch, chúng ta cũng không bị choáng ngợp bởi thời gian học bài quá dày đặc.
  3. Phân chia thời gian cho các nhóm công việc
    Sau khi hoàn thành to-do list cho ngày/ tuần tiếp theo, hãy phân chia thời gian cho từng công việc trên Google Calendar. Bạn có thể thử tìm hiểu về fudge ratio để dự đoán thời gian chính xác cho mỗi tác vụ. Nếu tốn quá nhiều thời gian với một phần việc nào đó, nhớ sắp xếp lại các công việc bên dưới để chắc chắn mình hoàn tất mục tiêu đã đề ra.

Lưu ý: Đối với các buổi ôn tập hay bài học quan trọng, đừng quên đặt thông báo nhắc nhở để không bỏ lỡ nhen.

TẠO THÓI QUEN THEO DÕI LỊCH MỖI GIỜ, MỖI NGÀY 

Học đúng, học đủ và hiệu quả hơn với Google Calendar

Thói quen theo dõi thường xuyên giúp học sinh, sinh viên không bỏ qua các buổi học, đồng thời kiểm soát thời gian thực tế mà bản thân đã sử dụng, từ đó xây dựng lịch trình chính xác hơn. Hơn nữa, các bạn có thể nhanh chóng kiểm tra xem thời gian dành cho các môn học đã hợp lý chưa và kịp thời điều chỉnh trong các tuần tiếp theo.

Tận dụng công cụ Google Calendar, bạn có thể tìm thấy thời gian rảnh ngay cả trong những giai đoạn tưởng chừng cực kỳ bận rộn, đồng thời tiết kiệm thời gian và năng lượng bởi mọi đầu việc đều đã được sắp xếp từ trước.

ĐẬU ĐẬU thực hiện

Bài trước

Bài tiếp