Học kỳ Pre-University – trải nghiệm thú vị

Ngày 21/9 tới, tân sinh viên K2015 sẽ chính thức bước vào học kỳ chính thức đầu tiên – HK Pre. Như đã biết, môn tiếng Anh sẽ là nội dung trọng tâm của học kỳ này. Bên cạnh đó, SV còn được học các môn Kỹ năng mềm, Nghệ thuật. Và đặc biệt, SV được trải nghiệm các hoạt động cộng đồng, hội trại, câu lạc bộ vô cùng bổ ích và thú vị. Vậy có những hoạt động nào đang chờ đón chúng ta?

OISP CAMP

Lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2009 và trở thành hoạt động truyền thống. Năm nay, OISP CAMP 2015 sẽ được tổ chức lần thứ 7. Với mục đích nâng cao kỹ năng cũng như tinh thần đoàn kết, gắn bó của sinh viên các khóa, hội trại dành cho sinh viên chương trình Đào tạo Quốc tế (chất lượng cao, tiên tiến, Quốc tế, tăng cường tiếng Nhật) được tổ chức vào tháng 11 hàng năm, tất cả sinh viên OISP đều tham dự hội trại này.

OISP CAMP 2014

Lớp SK11 chụp hình tại cổng trại OISP CAMP 2014

OISP CAMP 2014 2

Các bạn sinh viên Quốc tế hào hứng chụp ảnh tại Dambri – OISP CAMP 2014

Hội trại do sinh viên OISP năm nhất tự lập kế hoạch và tổ chức với sự hướng dẫn của các sinh viên khóa trên và Đoàn hội. Đây là cơ hội để sinh viên rèn luyện kỹ năng sống, làm việc nhóm, lập kế hoạch, quản lý thời gian… được học trong học kỳ Pre.

DỰ ÁN CỘNG ĐỒNG VÀ PRESENTATION CONTEST

Sinh viên các lớp Softskill sẽ thực hiện dự án cộng đồng cho riêng mình. Các dự án thiện nguyện, bảo vệ môi trường, nâng cao ý thức của cộng đồng… được thực hiện và sức ảnh hưởng đã lan tỏa trong sinh viên, cộng đồng. Nhiều bữa cơm từ thiện được hỗ trợ; nhiều tờ rơi về bảo vệ môi trường, cây xanh đã được phát; hàng trăm em nhỏ tại các mái ấm được giúp đỡ; các bộ sách nói lần lượt được phát hành…

OISP Presentation Contest 2014

Sinh viên khóa K2014 báo cáo kết quả dự án cộng đồng

Kết thúc học kỳ Pre, SV sẽ trình bày dự án của mình tại cuộc thi thuyết trình (Presentation Contest) để tóm tắt quá trình hoạt động, báo cáo thành quả đạt được và định hướng cho dự án trong tương lai. Các dự án sẽ được Thầy, Cô góp ý thêm để đạt kết quả tốt hơn, tính lan tỏa rộng rãi hơn.

CÂU LẠC BỘ

SV có thể lựa chọn một hoặc một số CLB để tham gia. Hiện OISP có các CLB Anh văn, Thể thao, Báo chí, Nhiếp ảnh, Văn nghệ (OGC) và các CLC học thuật như sáng chế, robocon… Đứng đầu là Anh Chị sinh viên khóa trên. Các em sẽ được hướng dẫn cách tham gia, lịch sinh hoạt để hòa nhập tốt nhất.

OISP khuyến khích các sinh viên thành lập các câu lạc bộ, với mục đích xây dựng một môi trường giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm chuyên môn cũng như các vấn đề khác trong cuộc sống, tạo dựng một sân chơi lành mạnh, sôi nổi và bổ ích, thu hút đông đảo sinh viên của OISP – cũng như trường BK tham gia, góp phần làm phong phú đời sống sinh hoạt tập thể cho sinh viên.

Trình Trần

Ảnh: Đoàn hội OISP