31 đề tài tham gia Hội nghị KH&CN SV Bách khoa Quốc tế 2023

Hội nghị Khoa học & Công nghệ Sinh viên Bách khoa Quốc tế (OISP Scientific & Technology Symposium of OISP) lần thứ 12 – năm 2023 đã diễn ra sôi nổi tại Trường ĐH Bách khoa vào cuối tháng Bảy vừa qua.

Hội nghị Khoa học & Công nghệ Sinh viên Bách khoa Quốc tế 2023
Lễ khai mạc Hội nghị Khoa học & Công nghệ Sinh viên Bách khoa Quốc tế 2023.

Năm nay, sự kiện thu hút sự tham dự của hơn 50 sinh viên đại diện cho 31 đề tài/ bài báo khoa học, các thầy cô là đại diện Ban Chủ nhiệm các Khoa, các giảng viên trong Hội đồng Ban Giám khảo.

Các đề tài nghiên cứu của sinh viên trải rộng ở các ngành như Kỹ thuật Xây dựng, Kỹ thuật Xây dựng Công trình Giao thông, Kỹ thuật Dầu khí, Công nghệ Thực phẩm, Kỹ thuật Hóa học, Quản lý Tài nguyên & Môi trường, Quản lý Công nghiệp, Kỹ thuật Hàng không, Kỹ thuật Ô tô, Kỹ thuật Y Sinh, Kỹ thuật Điện – Điện tử, Khoa học Máy tính.

Đặc biệt, có một số sinh viên tham gia nghiên cứu nhiều hơn 01 đề tài như Mikaelah Perez (quốc tịch Philippines) – K2020 chương trình Giảng dạy bằng tiếng Anh, ngành Kỹ thuật Xây dựng (04 đề tài), nhóm bạn Võ Ngọc Sang, Trần Tiến Phát, Lê Gia Phát – K2019 chương trình Giảng dạy bằng tiếng Anh, ngành Khoa học Máy tính (02 đề tài), nhóm bạn Hà Khánh Duy, Nguyễn Công Gia Bảo – K2020 chương trình Giảng dạy bằng tiếng Anh, ngành Kỹ thuật Xây dựng (02 đề tài)…

Hội nghị Khoa học & Công nghệ Sinh viên Bách khoa Quốc tế 2023
Nhóm sinh viên với đề tài “The impact of corporate social responsibility on firm risk: The importance of institutional ownership”.
Hội nghị Khoa học & Công nghệ Sinh viên Bách khoa Quốc tế 2023
Trao giải cho các đề tài xuất sắc nhất thuộc Phân ban Kỹ thuật Hàng không, Kỹ thuật Ô tô, Kỹ thuật Y Sinh, Quản lý Công nghiệp.

Tại buổi khai mạc hội nghị, Ban Tổ chức đã vinh danh nhóm nghiên cứu liên ngành Kỹ thuật Hóa học, Công nghệ Thực phẩm gồm các sinh viên Lê Yến Nhi, Đinh Thiết Anh, Phạm Nhật Quyên, Tôn Thất Phú, Văn Xuân Thịnh – cùng K2020, vì đã có công trình nghiên cứu được xuất bản trên tạp chí Progress in Organic Coatings (thuộc danh mục SCIE, xếp hạng Q1) với hệ số tác động IF 6.206.

Bài báo của nhóm mang tên “Fabrication of antimicrobial edible films from chitosan incorporated with guava leaf extract” (chế tạo màng bọc thực phẩm ăn được từ chitosan kết hợp dịch chiết lá ổi) nhằm tạo ra loại màng bọc thực phẩm an toàn cho người dùng, có tính kháng khuẩn, thân thiện với môi trường và có thể ăn được.

Hội nghị Khoa học & Công nghệ Sinh viên Bách khoa Quốc tế 2023
Vinh danh nhóm sinh viên có bài báo khoa học được xuất bản trên tạp chí uy tín quốc tế.

Hội nghị Khoa học & Công nghệ Sinh viên Bách khoa Quốc tế đóng góp vào hệ sinh thái các hoạt động học thuật phong phú của Trường ĐH Bách khoa dành cho sinh viên, bên cạnh Bách khoa Innovation, RoboCup, Hội nghị Khoa học & Công nghệ Trường ĐH Bách khoa, các CLB học thuật sinh viên như Google Developer Student Club – HCMUT, Efiens, Bach Khoa Robotics & Automation Club…

Phiên trưng bày poster bài báo khoa học tại sân trước Nhà B4.

► Xem thêm hình ảnh ghi nhận tại hội nghị tại đây.

Tải Kỷ yếu Hội nghị Khoa học & Công nghệ Sinh viên Bách khoa Quốc tế tại đây.

Bài trước

Bài tiếp