55 dự án xuất sắc bước vào Vòng 1 cuộc thi Bach Khoa Innovation 2020

Sau hơn ba tháng phát động, 55 dự án xuất sắc nhất đã được bước tiếp vào Vòng 1 của cuộc thi Bach Khoa Innovation 2020. Năm nay, các dự án tập trung vào các lĩnh vực Máy tính, Điện – Điện tử và Cơ khí.

Video-doi-Titans-Bach-Khoa-Innovation-2020
Video giới thiệu dự án của đội Titans – Điểm mới của cuộc thi năm nay

Cuộc thi Bach Khoa Innovation đã trải qua ba mùa tổ chức, thu hút sự quan tâm lớn của sinh viên. Điểm mới của cuộc thi năm nay là mở rộng đối tượng tham gia cho sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, TCCN trên toàn TP.HCM. Mục đích của cuộc thi là kết nối sinh vinh viên và tạo cơ hội nghiên cứu khoa học cho sinh viên toàn thành. Mặc dù dịch COVID-19, các đội thi ít có điều kiện họp nhóm nhưng chất lượng dự án không hề suy giảm.

Các dự án trải dài ở nhiều lĩnh vực, từ Máy tính, Điện – Điện tử, Cơ khí, Hóa, Môi trường, Thiết bị y tế, Xây dựng… Trong đó, tỷ lệ cao nhất ở các ngành Máy tính (14 dự án), Điện (12 dự án) và Cơ khí (11 dự án). Điều này cho thấy các ngành này thu hút sự quan tâm của rất nhiều sinh viên với mong muốn tạo ra những cải tiến mới.

Sau khi vượt qua Vòng Sơ tuyển, các đội chuẩn bị bước tiếp vào Vòng 1. Hình thức thi năm nay sẽ có thay đổi hơn so với các mùa trước. Vòng 1 được tổ chức trực tuyến vào ngày 28/04 do sinh viên chưa trở lại trường. Một điểm mới nữa là các đội thi phải chuẩn bị video để giới thiệu dự án của mình.

Ban giám khảo dựa vào các tiêu chí sự đổi mới, tính khả thi, thuyết phục và tiến độ của dự án để đánh giá trên thang điểm 100. Các đội thi đáp ứng đúng quy định của ban tổ chức để có được kết quả tốt nhất.

Các mốc thời gian tiếp theo:

• Nộp video giới thiệu dự án: Trước 15g00 ngày 17/04
  • Vòng 1: 8g00 ngày 28/04

Danh sách 55 đội vào Vòng 1, xem chi tiết tại đây.

Tin, hình: GIA NGHI