Chương trình Liên kết Quốc tế

Chương trình chính quy, giảng dạy 100% tiếng Anh, 2 năm đầu học tại Trường ĐH Bách khoa, 2 năm cuối chuyển tiếp sang học tại ĐH Úc, bằng do ĐH đối tác nước ngoài cấp

Tổng quan

Với lịch sử liên kết đào tạo quốc tế từ 1992 đến nay, Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) luôn tiên phong mở rộng các mối quan hệ hợp tác quốc tế, thực hiện liên kết đào tạo với nước ngoài.

Đây không chỉ là giải pháp tiếp cận nhanh với công nghệ đào tạo của các nước phát triển nhằm bồi dưỡng đội ngũ giảng viên, nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên (SV), mà còn là giải pháp đa dạng hóa phương thức đào tạo, đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng cao của xã hội.

Từ 2006, Trường ĐH Bách khoa chính thức triển khai chương trình Liên kết Quốc tế áp dụng cho các ngành kỹ thuật, công nghệ và quản lý. Chương trình đào tạo chính quy theo mô hình bán du học (2+2): 2 năm đầu (giai đoạn 1) học tại Trường ĐH Bách khoa, 2 năm cuối (giai đoạn 2) chuyển tiếp sang học tại ĐH đối tác Úc/ Mỹ(*), ngôn ngữ giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, bằng do ĐH nước ngoài cấp.

Chương trình là cơ hội tuyệt vời cho những SV muốn trải nghiệm môi trường giáo dục hàng đầu tại Úc/ Mỹ với chi phí tiết kiệm 50% so với du học toàn phần.

(*) Danh sách quốc gia có thể thay đổi tùy theo hiệu lực thỏa thuận hợp tác với các ĐH đối tác

Các ngành hợp tác đào tạo

Tính đến năm 2021, nhà trường đã và đang triển khai chương trình Liên kết Quốc tế cho các ngành:

Kỹ thuật Điện – Điện tử

Kỹ thuật Cơ Điện tử

Kỹ thuật Hóa học

Kỹ thuật Hóa Dược

Kỹ thuật Môi trường

Quản trị Kinh doanh

Khung chương trình đào tạo

Thời gian đào tạo: 4 năm, gồm 8 học kỳ chính khóa (chưa kể học kỳ Pre-University), chia thành hai giai đoạn đào tạo

– 2 năm đầu (giai đoạn 1): Học tại Trường ĐH Bách khoa (Cơ sở Q.10) với sự tham gia giảng dạy của đội ngũ giảng viên giỏi từ các khoa

– 2 năm cuối (giai đoạn 2): Chuyển tiếp sang ĐH đối tác Úc/ Mỹ(*) và học tập cùng các giáo sư ĐH đối tác

Ngôn ngữ giảng dạy: Hoàn toàn bằng tiếng Anh ở cả hai giai đoạn

Quy mô lớp học: Tối đa 45 SV/lớp

Bằng cấp: Do ĐH đối tác cấp

Điều kiện xét tuyển

A. ĐIỀU KIỆN XÉT TUYỂN

1. Đối với thí sinh tốt nghiệp chương trình THPT Việt Nam

Thí sinh đáp ứng được tất cả các điều kiện sau:

• Điểm trung bình cả năm của lớp 10, 11, 12 ≥ 7,0;

• Điểm trung bình cả năm lớp 10, 11, 12 của các môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển ≥ 7,0;

• Tổng điểm thi Tốt nghiệp THPT của các môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển ≥ điểm trung bình của điểm trúng tuyển thấp nhất vào chương trình Chất lượng cao, Tiên tiến theo phương thức thi Tốt nghiệp THPT/ THPT Quốc gia trong 03 năm gần nhất (~20,00 điểm)(*)

(*) Điểm trúng tuyển thấp nhất vào chương trình Chất lượng cao, Tiên tiến theo phương thức thi Tốt nghiệp THPT/ THPT Quốc gia trong các năm 2021, 2020, 2019 lần lượt là 22,00; 21,00; 18,00

2. Đối với thí sinh tốt nghiệp chương trình THPT nước ngoài

Thí sinh đáp ứng được một trong các điều kiện sau:

• Điểm trung bình học tập tích lũy (GPA) của 03 năm học ≥ 2.5 (thang 4)/ ≥ 65% (thang 100%); hoặc

• Kết quả các kỳ thi chứng chỉ quốc tế đạt mức tối thiểu trong bảng sau:

Kỳ thi chứng chỉ quốc tế Điểm tối thiểu Thang điểm
SAT – Scholastic Assessment Test 595 mỗi phần thi 1.600
ACT – American College Testing
IB – International Baccalaureate
A-Level – GCE Advanced Level (do University of Cambridge/ EdExcel cấp)

–    Môn Toán và môn Khoa học ≥ B-A

–    Các môn còn lại ≥ C-A

Thang A-E, cao nhất là A
ATAR – Australian Tertiary Admission Rank
80 Thang 99,95

Các chứng chỉ quốc tế khác chưa được thể hiện trong bảng trên sẽ được Hội đồng tuyển sinh xem xét và phê duyệt theo từng trường hợp.

B. ĐIỀU KIỆN XÉT TRÚNG TUYỂN

• Kết quả học tập ở bậc THPT thỏa điều kiện dự tuyển, tỷ trọng 70%

Kết quả phỏng vấn với Hội đồng tuyển sinh, bao gồm kết quả bài luận, tỷ trọng 30%

C. ĐIỀU KIỆN TIẾNG ANH

1. Điều kiện tiếng Anh sơ tuyển

• IELTS ≥ 4.5/ TOEFL iBT ≥ 34/ TOEIC nghe-đọc ≥ 350 & nói-viết ≥ 190/ Lingual Skills ≥ 147 / VNU-EPT ≥ 200 / TOEFL BPT/ ITP ≥ 413

• Nhà trường cũng chấp nhận chứng chỉ Duolingo English Test (DET) ≥ 65 trong trường hợp thí sinh không có các chứng chỉ nêu trên. Tìm hiểu thông tin về DET tại đây.

2. Điều kiện tiếng Anh chính thức

• Thí sinh khi trúng tuyển nếu có chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế IELTS ≥ 6.0/ TOEFL iBT ≥ 79/ TOEIC nghe-đọc ≥ 730 & nói-viết ≥ 280 sẽ vào học ngay học kỳ chính khóa (main term). Nếu chưa có, tân sinh viên sẽ được xếp lớp học tiếng Anh trong học kỳ Pre-University để đạt chuẩn.

• Chậm nhất 01 năm kể từ thời điểm nhập học, sinh viên phải nộp một trong các loại chứng chỉ tiếng Anh quốc tế nêu trên cho nhà trường

Lệ phí, học phí

Lệ phí hồ sơ (không hoàn lại): 1.000.000 đồng

Học phí học kỳ Pre-University: 28.600.000 đồng

Học phí học kỳ chính khóa

– 2 năm đầu (giai đoạn 1), tại Trường ĐH Bách khoa: ~ 36.000.000 đồng/học kỳ

– 2 năm cuối (giai đoạn 2), tại ĐH Úc/ Mỹ: ~ 557-828 triệu đồng/năm (chưa bao gồm sinh hoạt phí)

(Xem chi tiết lệ phí, học phí tại đây)

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Văn phòng Đào tạo Quốc tế (OISP), Trường ĐH Bách khoa – ĐH Quốc gia TP.HCM

Chuyển tiếp – Du học

Đối với các chương trình Sau ĐH gồm Thạc sỹ Quốc tế (IMP), Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh - Tư vấn Quản trị Quốc tế (MCI), vui lòng nhấn vào tên từng chương trình để tìm hiểu thông tin tuyển sinh, học phí, lệ phí và liên hệ tư vấn.