Select Page

Bí kíp lấy lại năng lượng học tập sau kỳ nghỉ Tết

Kỳ nghỉ Tết vừa hết rồi, làm thế nào để sinh viên quay trở lại trường mà không bị chểnh mảng bởi dư âm của những ngày thư giãn vừa qua?

Hãy cùng bỏ túi bảy bí kíp đơn giản dưới đây để khởi động cho năm mới nhiều năng lượng và thành công nhé.

Năng lượng học sau tết 2
Gặp gỡ bạn bè thân cũng là cách giúp bạn có dộng lực đến trường sau kỳ Tết dài ngày

1. DỌN DẸP PHÒNG RIÊNG

Với một căn phòng lộn xộn sẽ khiến bạn không có cảm hứng cho việc học tập, vậy hãy bắt tay ngay dọn dẹp căn phòng của mình ngăn nắp, sạch sẽ. Không gian học tập thoáng mát, gọn gàng sẽ giúp bạn cảm thấy vui vẻ, tràn đầy cảm hứng để học tập.

2. SẮP XẾP LẠI GÓC HỌC TẬP

Nếu bạn thích góc học tập đơn giản, hãy vứt bỏ những thứ không cần thiết của bạn trên bàn học. Hãy sắp xếp bàn học ở những nơi thoáng mát, có ánh sáng đầy đủ để bạn có thể tập trung học tập một cách tốt nhất.

Sắp xếp ngay góc học tập gọn gàng để lấy động lực

3. MUA SẮM DỤNG CỤ HỌC TẬP MỚI

Mua thêm quyển số note mới, một số bút màu, hoặc bất cứ đồ dùng học tập nào giúp bạn thấy vui và có động lực để học tập.

4. XÁC ĐỊNH RÕ MỤC TIÊU

Đây là bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng nhất cho sự khởi động của bạn.

Trong thời khắc giao thừa chắc có nhiều bạn đã làm nghi thức khai bút và tự mình lên một danh sách những dự định, những mục tiêu cho năm mới. Vậy thì trước ngày đi học bạn chỉ cần đem chúng ra xem lại rồi dán vào vị trí dễ nhìn nhất để luôn nhắc nhở bản thân mỗi ngày.

Nếu như những bạn nào vẫn chưa có danh sách này thì hãy ngồi lại và viết luôn đi nhé. Bởi khi bạn viết ra những mục tiêu cho năm mới, những việc mà bạn phải thực hiện sẽ giúp cảm thấy rất phấn chấn và vô cùng hứng thú, tạo động lực cho chính mình.

5. LẬP KẾ HOẠCH HỌC TẬP

Sau khi đã xác định rõ mục tiêu của mình, bạn sẽ dễ dàng lên kế hoạch cho mục tiêu ấy. Kế hoạch trong các tháng, kế hoạch theo tuần, hoạch định cụ thể của từng ngày, từng giờ, từng công việc nhỏ bạn sẽ làm để có thể hoàn thành mục tiêu lớn.

Các bước xin thị thực du học Úc, Mỹ - Chuyển tiếp du học - Trường Đại học Bách khoa - chương trình Chất lượng cao
Lập kế hoạch học tập giúp bạn quản lý thời gian tốt hơn

Kế hoạch sẽ bao gồm: thời gian, công việc, các yếu tố cần thiết để thực hiện công việc,…

Khi bạn đã có kế hoạch cụ thể sẽ giúp bạn tránh lãng phí rất nhiều thời gian, công sức vào những việc không phục vụ cho dự định của bạn. Vì vậy hãy lập một kế hoạch chi tiết nhất để bạn đảm bảo rằng mọi công việc sắp tới bạn sẽ làm không hề vô ích.

6. BẮT LẠI NHỊP SINH HỌC TRƯỚC ĐÂY

Những ngày nghỉ Tết, nếp sinh hoạt của bạn chắc chắn có sự thay đổi như bạn được ngủ nướng, ăn uống thỏa thích, thoải mái xem phim, đi chơi cùng bạn bè…

Để dễ dàng thay đổi những thói quen tạm thời này các bạn nên đi ngủ sớm hơn một chút, buổi sáng dậy sớm tập thể dục, ăn uống đúng giờ, đúng bữa… Và rồi mỗi ngày của bạn sẽ dần quay về đúng quỹ đạo như trước kia thôi.

7. BẮT ĐẦU HỌC BẰNG SỰ HỨNG KHỞI

Hãy dẹp bỏ ngay suy nghĩ “còn mùng là còn Tết” và bắt đầu một ngày học tập mới với sự hứng khởi và lòng quyết tâm. Ngoài ra bạn cũng nên tạm gác lại những việc chưa hoàn thành của năm trước, hãy suy nghĩ đến việc mình sẽ gặt hái được thành quả gì nếu hoàn thành xuất sắc kế hoạch trong năm mới. Những suy nghĩ tích cực này sẽ mang đến cho bạn động lực để bắt tay thực hiện kế hoạch của mình.

Bài: LINH LÊ – Hình: OISP

Bài trước

Bài tiếp