STARS – công cụ hữu ích giúp sinh viên hoàn thành mọi kế hoạch

Bạn muốn lên một kế hoạch hiệu quả để đạt được chứng chỉ IELTS 6.0 trong ít nhất sáu tháng? Hãy thử áp dụng ngay bảng công cụ STARS trong bài viết dưới đây.

► Nghĩ và làm một cách tích cực để sống vui khỏe: tại sao không?
▶ Duy trì động lực tập thể thao mỗi ngày “dễ ẹt”
▶ Học đúng, học đủ và hiệu quả hơn với Google Calendar

STARS là công cụ hữu ích giúp nhà quản lý triển khai và phân bổ công việc cho từng nhân sự. Bên cạnh đó, sinh viên hoàn toàn có thể áp dụng công cụ này vào việc quản lý thời gian, thực hiện kế hoạch hoặc hoàn thành công việc của nhóm.

Bảng STARS bao gồm các yếu tố:

• Steps – các bước thực hiện công việc
  • Timing – thời gian bắt đầu & thời hạn cần kết thúc của đầu mục công việc
  • Assignment – người thực hiện công việc
  • Responsibility – người chịu trách nhiệm, giám sát, kiểm tra tiến độ và kết quả công việc
  • Success criteria tiêu chí thành công

Một bảng ví dụ cụ thể cho kế hoạch đạt chứng chỉ tiếng Anh như sau:

StepsTiming AssignmentResponsibilitySuccess criteria
1. Tìm trường, trung tâm7 ngàyBạn BạnTìm ít nhất 3 trung tâm phù hợp với tiêu chí mong muốn:
– Có khóa học luyện thi IELTS
– Môi trường dạy tốt
– Giáo trình liên tục cập nhật
– Giảng viên nhiệt tình
– Học phí hợp lý…
2. Liên hệ trường, trung tâm để được tư vấn khóa học chi tiết1 ngàyBạn BạnLiên hệ để gặp tư vấn viên, thầy/ cô để được thông tin chi tiết hơn về khóa học, thời gian học cũng như kiểm tra trình độ tiếng Anh của bạn hiện nay.
3. Chọn 1 trường, trung tâm1 ngàyBạn Bạn Sau khi đã có đầy đủ thông tin, bạn có thể tự tin chọn trường, trung tâm phù hợp nhất và tiến hành đăng ký học.
4. Tiến hành khóa học theo thời khóa biểu đã chọn4-5 thángBạn BạnBạn cần thực hiện nghiêm túc các mục tiêu:
– Tham gia đầy đủ 100% buổi học
– Làm bài đầy đủ
– Dành thời gian tự học ít nhất 1 tiếng/ngày
– Đọc sách, báo tiếng Anh mỗi ngày
5. Kiểm tra trình độ3-4 tuần/lầnBạnBạnBạn hãy tham gia các bài thi thử IELTS online để kiểm tra sự tiến bộ của bản thân, từ đó xác định kỹ năng cần bồi dưỡng.
6. Đăng ký thi2 ngàyBạnBạn– Chọn ngày thi, đơn vị tổ chức
– Đăng ký thi

Nếu đang ấp ủ dự định đạt chứng chỉ MOS, học thêm kỹ năng mới hoặc đơn giản là giải quyết vướng mắc khi làm việc nhóm thì bạn hãy cân nhắc áp dụng bảng STARS. Cách làm này giúp bạn theo dõi sát sao từng bước cũng như kiểm soát thời gian thực hiện một cách hiệu quả.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, chắc chắn bạn sẽ gặp phải một số khó khăn. Lúc này, hãy ngồi lại xem xét, đánh giá và điều chỉnh nhanh nhất có thể nhằm đạt được mục tiêu đã đề ra. Đặc biệt, bạn nên nhớ rằng sự tuân thủ nghiêm túc chính là kim chỉ nam để vươn tới thành công.

Bài: LINH LÊ