Sự kiện chào mừng năm mới 2022 của chương trình VJEP và VIJAPED

Sáng nay, sự kiện chào mừng năm mới 2022 của chương trình Kỹ sư Việt – Nhật (VJEP) và Phát triển nguồn nhân lực Việt – Nhật (VIJAPED) vừa diễn ra trong không khí ấm cúng thông qua nền tảng Zoom.

Đây là hoạt động đầu năm thường niên dành cho sinh viên cả hai chương trình. Vì tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, chương trình năm nay lần đầu tiên được tổ chức online, với sự hiện diện của:

  • TS. Đặng Đăng Tùng (Giám đốc Văn phòng Đào tạo Quốc tế)
  • Ông Ozaki Kenta (Tổng Giám đốc Bộ phận Kinh doanh nước ngoài Công ty Japan Create)
  • Ông Kuroda Satoru (Giám đốc Bộ phận Kinh doanh nước ngoài Công ty Japan Create, đồng thời là Tổng thư ký chương trình VJEP)
  • Ông Ikeda Shuichi (Quản lý Japan Create Việt Nam)
  • Cô Huỳnh Thị Thu Thủy (Đại diện Ban chủ nhiệm chương trình VJEP)
  • Gần 80 sinh viên chương trình VJEP và VIJAPED

Mở đầu chương trình là phần công bố kết quả của hội thi Kanzi, cuộc thi Hùng biện tiếng Nhật và cuộc thi PR về Nhật Bản. Các cuộc thi này là cơ hội để sinh viên chương trình VJEP và VIJAPED các khóa thể hiện vốn hiểu biết văn hóa, trình độ Nhật ngữ cùng tinh thần sáng tạo của mình.

Một số bài thi đạt giải hội thi Kanzi, cuộc thi Hùng biện tiếng Nhật và cuộc thi PR về Nhật Bản

Thầy Đặng Đăng Tùng (Giám đốc Văn phòng Đào tạo Quốc tế) chia sẻ: “Chúng ta có quyền tự hào vì cuối cùng cũng đã vượt qua năm 2021 biến động vừa qua. Lứa sinh viên khóa I hầu hết đã hoặc sắp tốt nghiệp. Các em hãy chủ động chuẩn bị đầy đủ hành trang để linh hoạt thích ứng với môi trường làm việc tại xứ sở hoa anh đào. 

Bên cạnh đó, đúc rút kinh nghiệm từ đàn anh khóa I, các sinh viên khóa II cần hiểu rõ lúc này là thời điểm quan trọng để hoàn thành luận văn tốt nghiệp và chuyển tiếp qua Nhật đúng hạn. Cuối cùng, lứa sinh viên khóa III lưu ý chương trình đào tạo đã thay đổi. Các em nên trau dồi tiếng Anh từ sớm, nhằm hướng tới mục tiêu đạt chuẩn tiếng Anh đầu ra theo quy định của nhà trường”.

Khép lại buổi gặp gỡ thân mật này, ông Kuroda Satoru (Giám đốc Bộ phận Kinh doanh nước ngoài Công ty Japan Create, kiêm Tổng thư ký chương trình VJEP) nhắn nhủ: “Các doanh nghiệp Nhật đặc biệt chú trọng khả năng giao tiếp tiếng Nhật của người lao động ngoại quốc. Bằng cấp tiếng Nhật N2, N3 vẫn chưa đủ. Sinh viên cần tự tin thể hiện năng lực Nhật ngữ trong các tình huống thực tế. Có những bạn bình thường nói chuyện rất trôi chảy. Tuy nhiên, trong lúc phỏng vấn, vì bị căng thẳng hoặc hào hứng quá mức nên họ không thể truyền đạt những điều muốn nói. Do đó, các em hãy thường xuyên nghe nhạc, xem phim và luyện nói. Tôi mong sớm gặp lại mọi người ở Nhật”.

Được lần đầu tổ chức dưới hình thức online, sự kiện chào mừng năm mới 2022 đã thành công tốt đẹp, góp phần thắt chặt tình cảm gắn bó giữa sinh viên các khóa với Ban chủ nhiệm chương trình VJEP, VIJAPED và Công ty Japan Create. Chúc các bạn sinh viên của chúng ta hoàn thành việc học đúng tiến độ và tìm thấy công việc phù hợp tại đất nước mặt trời mọc.

Bài, hình: XUÂN MAI, THANH QUỲNH

Bài trước

Bài tiếp