SV Bách khoa Quốc tế đạt học bổng AmCham 2019

Đó là ba bạn: Trần Ngọc Minh Thư – Khoa học Máy tính CLC, Trần Minh Khoa – Kỹ thuật Điện – Điện tử TT, và Nguyễn Hoài Tân – Kỹ thuật Dầu khí CLC. Tất cả đều thuộc K2016.

AmCham Scholarship 2019b

Ba đại diện đến từ BK-OISP đều là những gương mặt giỏi giang, năng động trong học tập, nghiên cứu khoa học, hoạt động ngoại khóa. – Đồ họa: THI CA

Chương trình Học bổng AmCham (The AmCham Scholarship Program) do Hiệp hội Thương mại Mỹ tại TP.HCM (AmCham) tổ chức, nhằm tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng cao cho các công ty hội viên, đồng thời trang bị cho SV những kỹ năng cần thiết trước khi bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Năm thứ 19 tổ chức (2019), Chương trình Học bổng AmCham trao 60 suất học bổng cho SV của 19 trường ĐH trên địa bàn TP.HCM. Đợt này, Trường ĐH Bách khoa có 10 SV đạt học bổng: ba SV chương trình đào tạo quốc tế (Chất lượng cao, Tiên tiến), bảy SV chương trình đào tạo đại trà.

Chương trình Học bổng AmCham yêu cầu các ứng viên phải có GPA ≥ 7,0 (thang 10,0), tiếng Anh lưu loát, hoạt động ngoại khóa tích cực, có định hướng nghề nghiệp rõ ràng, là SV năm thứ Ba và Tư chương trình đào tạo đại học chính quy. Quá trình cấp xét diễn ra trong ba tháng với nhiều hoạt động trao đổi thông tin, phỏng vấn gắt gao từ phía ban tổ chức, nhằm chọn ra những chủ nhân học bổng xứng đáng nhất.

Bù lại, SV đạt học bổng AmCham nhận được nhiều lợi ích thiết thực: hiện kim 12 triệu đồng, được hơn 500 công ty thành viên AmCham (hầu hết là các công ty đa quốc gia hàng đầu hoạt động tại Việt Nam) công nhận năng lực và trao cơ hội thực tập/ làm việc…

THI CA