SV Bách Khoa và học sinh THPT Nhật trổ tài trang trí giỏ tre

Buổi giao lưu góp phần tạo nên môi trường quốc tế hóa và đa dạng hóa hoạt động trải nghiệm cho SV Bách khoa.

Sáng 21/3, đoàn tham quan gồm 15 GV-HS Trường THPT Sanjou (Nhật Bản) đã có buổi giao lưu với GV-SV Bách khoa khối Nhật ngữ tại cơ sở Lý Thường Kiệt.

Không chỉ trò chuyện và làm quen với nhau, HS-SV hai trường còn được dịp tìm hiểu về nghề thủ công truyền thống của Việt Nam, tiêu biểu là các vật dụng làm từ mây, tre… Buổi giao lưu càng thêm phần sôi nổi khi HS-SV được tự tay trang trí giỏ tre, thiết kế charm để mang về làm quà lưu niệm.

giao lưu hs-sv việt nhật
HS-SV hai trường cùng tìm hiểu về nghề thủ công truyền thống của Việt Nam.
giao lưu hs-sv việt nhật
HS-SV tự tay trang trí giỏ tre, thiết kế charm để mang về làm quà lưu niệm.
giao lưu hs-sv việt nhật
HS Nhật được chuyên gia người Việt hướng dẫn cách làm tận tình.
giao lưu hs-sv việt nhật
Nam sinh Bách khoa khoe sự khéo tay trong từng đường kim mũi chỉ.
giao lưu hs-sv việt nhật
GV Bách khoa rạng rỡ bên thành phẩm của mình.
giao lưu hs-sv việt nhật
Những món quà lưu niệm càng thêm phần ý nghĩa bởi được chính tay các em HS làm.
giao lưu hs-sv việt nhật
HS-SV hai trường khoe thành quả trong bức hình lưu niệm.

Song song đó, các em HS Nhật cũng được chủ nhiệm OISP Japanese Club giới thiệu về Trường ĐH Bách khoa và hướng dẫn tham quan khuôn viên trường. Buổi giao lưu tuy ngắn ngủi nhưng góp phần tạo nên môi trường giao lưu HS-SV quốc tế, ngày càng đa dạng hóa hoạt động trải nghiệm cho SV Bách khoa.

Trường ĐHBK tiếp đoàn tham quan Trường THPT Sanjou
PGS.TS. Trương Quang Vinh (trái) – Phó Giám đốc Văn phòng Đào tạo Quốc tế, Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG-HCM) tặng quà lưu niệm cho đại diện Trường THPT Sanjou.
Trường ĐHBK tiếp đoàn tham quan Trường THPT Sanjou
Chủ nhiệm OISP Japanese Club (thứ ba từ trái qua) hướng dẫn đoàn khách Nhật tham quan thư viện trường.
Trường ĐHBK tiếp đoàn tham quan Trường THPT Sanjou
Chuyến tham gia khép lại với những ấn tượng tốt đẹp giữa HS-SV hai trường.

Xem thêm các khoảnh khắc đáng nhớ của buổi giao lưu tại đây.

INAKO thực hiện