Select Page

Các cách tuyệt vời xả stress sau các kỳ thi

Bạn đã lên kế hoạch cho kỳ nghỉ ngắn trước khi bước vào giảng đường đại học chưa? Sau các kỳ thi căng thẳng vừa qua, bạn có thể lập kế hoạch nghỉ ngơi tại nhà để vừa đảm bảo an toàn sức khỏe vừa nạp thêm năng lượng cho những dự định sắp tới.

NHỮNG CHUẨN BỊ CẦN THIẾT SAU KHI THI XONG

1. Chú ý các mốc thời gian quan trọng

Những mốc thời gian quan trọng cần nhớ sau kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 – Hình: OISP

2. Tham khảo đáp án

Việc dò đáp án trên các trang mạng uy tín cũng góp phần giúp các bạn biết điểm thi và cũng giảm bớt một phần lo lắng sau khi thi xong. Bạn có thể tham khảo đáp án tại link sau: https://moet.gov.vn/tintuc/Pages/tin-tong-hop.aspx?ItemID=6849

3. Chuẩn bị hồ sơ điều chỉnh nguyện vọng

Việc quan trọng hiện tại là điều chỉnh nguyện vọng hợp lý sẽ giúp các bạn tăng cơ hội trúng tuyển vào Bách khoa, vào đúng ngành/ chương trình mà mình thích nhất. Bên cạnh đó, việc đặt thứ tự nguyện vọng chính xác cũng đảm bảo cơ hội đậu vào các ngành gần, phù hợp với năng lực. Việc chuẩn bị sẵn tâm lý giúp bạn không bị động khi bước vào đợt điều chỉnh nguyện vọng sắp tới.

NHỮNG HOẠT ĐỘNG BỔ ÍCH GIÚP PHÁT TRIỂN BẢN THÂN

1. Học thêm ngoại ngữ

Trong thời gian nhàn rỗi này, bạn có thể học thêm ngoại ngữ. Học ngoại ngữ không bao giờ thừa cả, việc giỏi ngoại ngữ sẽ giúp bạn trở nên hoạt bát và nổi bật trong lớp. Ngoài Tiếng Anh, bạn có thể học bất cứ ngôn ngữ như Trung, Nhật, Hàn… mà bạn yêu thích. Khả năng ngoại ngữ sẽ giúp bạn có cơ hội việc làm tốt hơn trong tương lai đấy.

Bổ sung thêm ngoại ngữ sẽ giúp bạn tự tin hơn – Hình: Lingo World

2. Học nấu ăn

Trong mùa dịch đang diễn ra, các bạn cũng nên hạn chế tụ tập nơi đông người. Thay vì hẹn hò với bạn bè, dạo phố thì bạn có thể học nấu ăn ở nhà, mời ba mẹ như thay lời cảm ơn đã đồng hành cùng các bạn suốt quãng thời gian miệt mài vừa qua. Hơn thế nữa, việc bạn biết nấu ăn cũng sẽ “cứu đói” nếu bạn phải đi học xa nhà.

Học nấu ăn để trổ tài cho cả nhà củng thưởng thức – Hình: Stattvik Foods

3. Rèn luyện kỹ năng mềm

Đa số ở trường phổ thông ít hoặc không dạy các bạn những kỹ năng mềm thì tốt nhất các bạn cần chủ động trau dồi cho bản thân. Bởi khi vào đại học, bạn sẽ có nhiều cơ hội mở rộng các mối quan hệ cộng đồng, giao lưu trong các tổ chức cơ quan Đoàn thể… Việc trang bị kỹ năng mềm tốt giúp bạn nhanh chóng xóa tan sự bỡ ngỡ, rụt rè ban đầu, sớm hòa nhập và tỏa sáng tại môi trường mới.

4. Rèn luyện sức khỏe

Trong giai đoạn này, việc rèn luyện sức khỏe cũng rất cần thiết. Các bạn có thể tìm cho mình một môn thể thao yêu thích và hãy thử sức với chúng. Dành một ít thời gian để tập thể dục sẽ giúp cơ thể khỏe hơn, nhanh nhẹn hơn và cũng cải thiện được sức khỏe của bạn.

Chạy bộ là môn thể thao đơn giản mà bạn có thể tập mỗi sáng – Hình: cafe.vn

5. Xem những bộ phim yêu thích

Các bạn có thể thưởng cho mình những bộ phim yêu thích với nhiều thể loại…. Kỳ nghỉ của bạn trở nên sôi nổi hơn khi ngồi xem và tán gẫu cùng bạn bè thân tại nhà.

6. Trồng cây 

Hãy thử tạo ra một khu vườn nho nhỏ ngay trước sân nhà hoặc một góc ban công nhà bạn. Điều đó không chỉ trang trí nhà bạn thêm sinh động và tươi mát, mà nó còn tập cho bạn thói quen hằng ngày phải biết chăm sóc cây cối. Hơn thế nữa, bạn cũng sẽ có thêm nhiều kiến thức hữu ích về từng loài cây và thư giãn hơn rất nhiều đấy.

Trồng cây cũng là cách thư giãn tại nhà – Hình: hocviendaotao.com

Trên đây là một số hoạt động bổ ích các bạn có thể thực hiện tại nhà, giúp các bạn thư giãn sau các kỳ thi vừa qua. Chúc các bạn nhiều sức khỏe và thành công!

Bài: LINH LÊ

Bài trước

Bài tiếp