Thủ lĩnh OSA: “Hoạt động sinh viên giúp mình trưởng thành”

Xinh xắn, năng động, học tốt, làm bánh cực ngon, thi thoảng “bánh bèo”, “auto mood” hét ra lửa, nhờ vậy mà cô bạn Lê Hà Ái Vân đã dẫn dắt CLB Đại sứ Sinh viên OISP (OSA) vững tiến qua hai năm hoạt động.

Xinh xắn, năng động, học tốt, làm bánh cực ngon, thi thoảng “bánh bèo”, “auto mood” hét ra lửa, nhờ vậy mà cô bạn Lê Hà Ái Vân đã dẫn dắt CLB Đại sứ Sinh viên OISP (OSA) vững tiến qua hai năm hoạt động.

Le Ha Ai Van OSA leader 03

Khoảnh khắc “bánh bèo” hiếm hoi của cô bạn thủ lĩnh OISP Student Ambassadors (OSA) :v.

Cùng Bách Khoa Quốc Tế (OISP) gặp gỡ cô bạn thú vị này nha ^^!

* Vân tự giới thiệu về mình xíu đi?

– Mình là Lê Hà Ái Vân, sinh viên K2015 ngành Quản lý Công nghiệp, chương trình Chất lượng cao, Đại học Bách Khoa. Trước đây mình từng phân vân giữa việc theo học nhóm ngành kinh tế hay giáo dục. Tuy nhiên, nhờ định hướng và truyền thống từ gia đình mà Vân đã “lưu lạc” vào đây.

Thật ra mà nói, OISP không phải là lựa chọn đầu tiên của Vân sau khi thi đại học. Nhưng cái duyên đến khi mình được giới thiệu về chương trình Chất lượng cao của Đại học Bách Khoa và bắt đầu tìm hiểu về nó: học bằng tiếng Anh, cơ sở vật chất hiện đại, gần nhà và đặc biệt là nhiều “chim anh vũ”, ha ha. Đó chính là những lý do hàng đầu khiến mình chọn Bách Khoa Quốc tế :P.

* Đồng hành cùng OSA được ba năm, trong đó có hai năm ở vị trí leader, Vân đã “thâu lượm” được những gì?

– Hoạt động của sinh viên OISP những năm gần đây trở nên rất sôi nổi với sự ra đời của nhiều câu lạc bộ (CLB) và lứa sinh viên mới về sau ngày càng giỏi giang và nhiệt huyết. Mỗi CLB trong OISP lại mang những màu sắc khác nhau, đa dạng về hoạt động nên các bạn sinh viên không phải lo không tìm được CLB phù hợp cho mình ^^.

Hiện tại, Vân là chủ nhiệm OSA và cũng là thành viên đội nhảy của CLB Văn nghệ OISP (Bách Khoa OISP Music Bank – BOMB).

OSA là CLB nghiên về mặt tổ chức sự kiện và truyền thông. Đây là lĩnh vực hoàn toàn mới đối với Vân mà chỉ lên đại học mình mới được biết tới ^^, nó giúp Vân có cơ hội thực hành những kiến thức lý thuyết đã học trên lớp (Lập và phân tích dự án, Quản lý nhân sự, Phát triển kỹ năng quản trị…). Còn tham gia BOMB là để thỏa mãn niềm đam mê với âm nhạc và nhảy múa mà Vân đã theo đuổi từ những năm trung học.

Quá trình sinh hoạt CLB tại OISP đã giúp Vân học hỏi thêm nhiều kỹ năng, cả cứng lẫn mềm, mở rộng các mối quan hệ và vun đắp những kỷ niệm đẹp nhất của thời sinh viên. Nhìn lại mình của hai năm về trước – khi mới vào trường và bây giờ, thực sự hoạt động sinh viên đã khiến Vân trưởng thành hơn rất nhiều.

Ái Vân (đứng thứ tư từ phải qua) và “đồng bọn” trong OSA. Ảnh chụp tại Lễ Khai giảng Bách Khoa Quốc Tế 9/2017, sự kiện mà OSA chạy “sấp mặt” cho các hoạt động truyền thông, hậu đài, trang trí, quản trò…

* OISP trong Vân là…?

– Bách Khoa Quốc Tế là môi trường năng động, hòa đồng, thích hợp cho việc trau dồi kiến thức và phát triển kỹ năng; là nơi mình đã làm quen được nhiều bạn bè tốt, các anh chị văn phòng cực kỳ nhiệt tình và các cô tạp vụ dễ thương <3.

OISP hiện đã và đang được nhiều các bạn trường ngoài cũng như học sinh THPT biết đến. Để phát triển hơn nữa, mình chỉ mong muốn OISP cải thiện thêm về mặt tiện ích cho sinh viên như chỗ nghỉ trưa, các chỗ học nhóm (vì hiện tại thư viện vào mùa thi đều rất đông) và cơ sở vật chất. Như thế, OISP sẽ không chỉ thu hút các học sinh mà còn giữ chân được sinh viên đang theo học tại đây.

* Ngoài lề xíu, Vân chọn style ăn mặc như thế nào khi đi học?

– Những ngày đầu đi học, Vân rất chăm chút vẻ bề ngoài. Sau này do lười và bị “Bách Khoa hóa” nên mình thích bận những trang phục thoải mái như quần jeans, áo thun, dép lào :D.

Cách đây khoảng một tháng, Vân có thấy những confession của sinh viên Bách Khoa phản ánh về việc các bạn nữ mặc váy và quần ngắn vào trường. Hình như việc “sắn lùi Bách Khoa” mặc váy vô trường là điều cấm kỵ hay sao á, buồn 5 giây T_T. Mình thấy con gái mặc váy rất dễ thương và nữ tính mà, chỉ cần đúng thuần phong mỹ tục một tí thì chắc chắn các “anh vũ Bách Khoa” không cần phải lê la ra tận Nhân văn, Sư phạm để tìm “một nửa” của mình đâu!

* Còn combo “áo sơ mi + quần thể dục + dép tổ ong” của “Bách nam” thì sao? :)))

– Gặp hoài :D. Bạn bè mình cũng mặc kiểu đó nhiều lắm :))). Quan trọng nhất là sự thoải mái. Có nhiều người chú trọng cái đẹp nên việc mặc đẹp khiến họ tự tin hơn. Với một số người khác, chỉ cần quần áo rộng rãi, mát mẻ là được. Style ăn mặc là vấn đề thuộc về quan điểm, mà quan điểm thì không có đúng – sai, đẹp – xấu, chỉ có hợp hay không mà thôi. Vì vậy, lời khuyên của Vân chỉ đơn giản là “sạch sẽ, hợp vệ sinh” (trích Trấn Thành), hợp thời điểm là được :P.

PHƯỚC TÍNH  thực hiện

Bài trước

Bài tiếp