Top 20 cuộc thi Bach Khoa Innovation 2021

Ban tổ chức cuộc thi Bach Khoa Innovation 2021 đã xướng tên 20 đội xuất sắc nhất vào Vòng Chung kết. Năm nay, các dự án được đánh giá cao về tính ứng dụng và gắn liền thực tiễn.

Đội MED TECH với dự án SLEEP TRANQUILIZING TEA

Ngày 11/4 vừa qua, Vòng 2 cuộc thi Bach Khoa Innovation 2021 được tổ chức tại Trường ĐH Bách khoa – Đại học Quốc gia TP.HCM. Sau Vòng 2, các đội thi sẽ được tham gia buổi hội thảo về chủ đề Kỹ năng thuyết phục nhà đầu tư và tham quan doanh nghiệp.

Các dự án vào Vòng Chung kết trải dài ở nhiều lĩnh vực nghiên cứu, đặc biệt hướng đến các sản phẩm thân thiện với môi trường. Ngoài các nhà tài trợ chính, hai dự án về môi trường còn nhận được tài trợ từ ICM Falk – tổ chức hỗ trợ các giải pháp giảm thiểu chất thải nhựa và ô nhiễm ở Châu Á.

Đến cuộc thi Bach Khoa Innovation 2021, đội MED TECH trình bày dự án SLEEP TRANQUILIZING TEA, nhận được nhiều sự quan tâm của Ban Giám khảo. Đây là một sản phẩm trà an thần thế hệ mới, không gây ra tác dụng phụ, thân thiện người tiêu dùng và có nguồn gốc tự nhiên. Thành viên của đội MED TECH cũng là quán quân cuộc thi Tech Planter 2020.

Ban Giám khảo Vòng 2 cuộc thi Bach Khoa Innovation 2021

Ngoài ra, nhiều dự án hướng đến các vấn đề có tính thời sự như phân phối vắc xin COVID 19 hiệu quả, sản phẩm y tế, giấy đá vôi sinh học… hứa hẹn sẽ tạo ra những sản phẩm đột phá.

Vòng Chung kết được được tổ chức vào ngày 16/5/2021. Năm nay, tổng giá trị giải thưởng lên đến 500 triệu đồng và các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp diễn ra xuyên suốt cuộc thi.

Danh sách top 20 đội thi vào Vòng Chung kết cuộc thi Bach Khoa Innovation 2021:

• MED TECH
  • Bee Innovative
  • ATP
  • CSP
  • Pangolin Farmer
  • NoCov
  • 5NN
  • AgriSS
  • Supreme Engineers
  • HDT
  • AISoFi
  • Palmyra Pals
  • EDIFILM
  • CIEL
  • ABC
  • COTE
  • Teccy
  • Endeavour
  • Thunderstorm
  • HCB

Xem thêm hình ảnh Vòng 2 tại đây.

Bach Khoa Innovation là sân chơi sáng tạo, nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, công nghệ dành cho sinh viên toàn TP.HCM.
Cuộc thi do Văn phòng Đào tạo Quốc tế – Trường ĐH Bách khoa phối hợp với Sở KH&CN TP. HCM tổ chức. Năm nay, cuộc thi trải qua mùa thứ ba với nhiều dự án ấn tượng và khả năng ứng dụng cao.

Bài: GIA NGHI – Hình: BTC Bach Khoa Innovation