Tuyệt chiêu tiết kiệm từ du học sinh

Vấn đề đầu tiên khi quyết định du học là tiền đâu? Đừng quá lo lắng, Văn phòng Đào tạo Quốc tế sẽ mách bạn năm tuyệt chiêu chống viêm màng túi khi du học.

Vấn đề đầu tiên khi quyết định du học là tiền đâu? Đừng quá lo lắng, Văn phòng Đào tạo Quốc tế sẽ mách bạn năm tuyệt chiêu chống viêm màng túi khi du học.

1. SĂN HỌC BỔNG

Tìm kiếm học bổng luôn là phương pháp tối ưu nhất để tiết kiệm chi phí khi du học. Bạn có thể săn học bổng toàn phần hoặc bán phần ngay khi nộp hồ sơ vào trường để giảm thiểu phần nào chi phí. Ngoài ra, trong quá trình học, hãy cố gắng đạt thật nhiều điểm A. Có rất nhiều trường đại học cung cấp học bổng mỗi kỳ cho sinh viên với điều kiện sinh viên đáp ứng được yêu cầu về điểm số qua mỗi kỳ học. Vì vậy, đạt kết quả học tập tốt không chỉ giúp bảng điểm của bạn đẹp hơn mà còn có thể giúp bạn giảm bớt phần nào gánh nặng tài chính.

Xem thêm các kinh nghiệm săn học bổng tại đây

du-hoc-tiet-kiem

Nguồn tài chính từ học bổng là nguồn cung cấp dồi dào nhất. Ảnh: Pinterest

2. TÍCH CỰC SỬ DỤNG THƯ VIỆN

Đến thư viện học tập sẽ vô cùng thuận lợi vì đây là nguồn cung cấp rất nhiều tài liệu, sách vở phục vụ cho việc học tập, tra cứu. Bạn không cần phải di chuyển quá nhiều nơi để tìm kiếm tài liệu mình cần. Ngoài ra, thư viện còn có thể giúp bạn giảm thiểu chi phí bằng những cách mà ít ai nghĩ đến. Thư viện cung cấp internet và cho phép sử dụng điện free. Vì vậy, bạn có thể tranh thủ sạc laptop hoặc sử dụng internet ở thư viện để giảm bớt hóa đơn tiền điện và internet tại nhà mình.

du-hoc-tiet-kiem 1.5

Thư viện Đại học Macquarie, Úc – Một trong những đối tác uy tín của ĐH. Bách Khoa. Ảnh: MCU

Xem thêm những lý do sinh viên cuồng thư viện tại đây

3. SĂN ĐỒ MÙA SALE VÀ SẢN PHẨM 2ND

Khi vừa sang du học, bạn sẽ cần phải chuẩn bị một số tiền để mua sắm rất nhiều thứ như bàn ghế học tập, giường ngủ, tủ quần áo v.v… nếu căn phòng giá rẻ bạn thuê chưa có nội thất.  Thậm chí bạn còn phải chi tiêu cho quần áo và giày dép nếu thời tiết tại quốc gia bạn du học quá khắc nghiệt. Mẹo tốt nhất để tiết kiệm chi phí trong trường hợp này là hỏi thăm các anh chị khóa trước, nhất là các anh chị sắp ra trường xem có ai có thể nhượng lại dụng cụ học tập cũ cho bạn không. Ngoài ra, bạn có thể đến mua các đồ gia dụng tại các tiệm đồ cũ. Chi phí sẽ rẻ hơn bạn mua mới rất nhiều. 

du-hoc-tiet-kiem 2

Mùa sale ở nước ngoài là sale sập sàn, sale bất chấp. Ảnh: wallmart

Kinh nghiệm mua sắm là chờ mùa Hè, các cửa hàng quần áo sẽ tranh thủ giảm giá sập sàn đồ mùa Đông và ngược lại. Cứ canh giảm mạnh sau đó mua về trữ rồi mặc dần cũng là cách tiết kiệm chi phí kha khá cho khoản quần áo. 

4. TẬN DỤNG ƯU ĐÃI TỪ THẺ SINH VIÊN

Thẻ sinh viên cũng là một vũ khí hiệu quả chống viêm màng túi. Ở các nhà hàng, tiệm ăn, nhà sách v.v… vẫn luôn có những ưu đãi giảm giá nho nhỏ dành cho sinh viên. Đặc biệt ở Úc, với thẻ sinh viên bạn có thể được miễn giảm hoàn toàn chi phí đi lại nếu sử dụng phương tiện công cộng. Vì vậy, nhớ hỏi nhỏ nhân viên xem nơi bạn đến sử dụng dịch vụ có ưu đãi gì không nhé. 

du-hoc-tiet-kiem 3

Tấm thẻ tưởng đơn giản nhưng lại rất quyền lực nếu sử dụng đúng nơi, đúng múc đích. Ảnh: pngtre

5.TÌM HIỂU CÁC CHƯƠNG TRÌNH LIÊN KẾT QUỐC TẾ

Gần đây, các chương trình liên kết giữ các trường đại học Việt Nam và những đại học đối tác nước ngoài đã và đang được phát triển. Tùy mỗi chương trình, sinh viên có thể lựa chọn nhiều hình thức khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là 3+1, 2+2, ba năm học tại Việt Nam – một năm học tại nước ngoài hay hai năm tại Việt Nam – hai năm tại nước ngoài. Hình thức liên kết này vừa giúp sinh viên có thể trải nghiệm cuộc sống du học vừa tiết kiệm rất nhiều chi phí. Điểm lợi thế lớn nhất ngoài chi phí là sinh viên vẫn được cấp bằng tốt nghiệp bởi trưởng đại học đối tác nước ngoài với giá trị sử dụng cao, toàn cầu.

du-hoc-tiet-kiem 4

Chương trình liên kết là lựa chọn tối ưu nhất để hoàn thành ước mơ du học. Ảnh: studywithme.

ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HCM  – CHƯƠNG TRÌNH LIÊN KẾT QUỐC TẾ 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn giáo dục, chương trình Liên kết Quốc tế là cầu nối giúp viên Bách Khoa có cơ hội học tập và rèn luyện tạic các trường đại học danh tiếng tại Úc | Mỹ | Nhật như The University of Queensland, The University of Adelaide, University of Illinois Urbana-Champaign, Rutgers University, Kanazawa University, Nagaoka University of Technology…

  • Giảng dạy 100% bằng tiếng Anh
  • Học 2 năm tại Bách Khoa – 2 năm sau chuyển tiếp sang đại học đối tác nước ngoài
  • Bằng tốt nghiệp chính quy do đại học đối tác cấp
  • Nhóm ngành áp dụng, chi tiết tuyển sinh –> Tham khảo tại đây

Thông tin tư vấn:

  • Địa chỉ: Kiosk Khu B2, 268 Lý Thường Kiệt, Q.10, TP.HCM
  • Điện thoại: (028) 7300.4183 – 0397 989 798
  • E-mail: tuvan@oisp.edu.vn

QUÝ MINH 

Bài trước

Bài tiếp