Tư vấn tuyển sinh: (028) 7300.4183/ 7301.4183 – 03.9798.9798 tuvan@oisp.edu.vn
Select Page

Du học = nhà giàu?

“Nhà giàu quá đi du học nha”, “Trời, không có gì ngoài điều kiện nha”… Lúc nào cụm từ “nhà giàu” cũng được mặc nhiên gán ghép cùng “du học”. Thời đại nào rồi! Sinh viên con nhà người ta bây giờ đi bằng học bổng mà.

“Nhà giàu quá đi du học nha”, “Trời, không có gì ngoài điều kiện nha”… Lúc nào cụm từ “nhà giàu” cũng được mặc nhiên gán ghép cùng “du học”. Thời đại nào rồi! Sinh viên con nhà người ta bây giờ đi bằng học bổng mà.

Bài Du Hoc  Nha Giau

“Nỗi khổ” không nói thành lời. – Ảnh: internet

Người ta cho tiền, dại gì hông lấy. Lấy để đi học càng phải lấy! Mà lấy ở đâu, lấy như thế nào thì cũng phải có chiêu cả.

Thông tin học bổng giờ nhiều như nấm sau mưa. Lựa chọn nguồn uy tín là cả một vấn đề. Trong bày viết này OISP sẽ liệt kê và phân loại những nguồn tin phổ biến để mọi người tìm học bổng phù hợp dễ dàng hơn nhé.

WEBSITE CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ

Một nguồn cực cực cực uy tín. Khoanh vùng quốc gia muốn theo học, ngành muốn học, trường muốn học và google với cú pháp: “tên trường + scholarship”.

The University of Queensland (UQ) hiện là đối tác của Đại học Bách Khoa (BKU) trong chương trình Liên kết Quốc tế ngành Điện – Điện tửCông nghệ Thông tin tính. Chương trình học 100% bằng tiếng Anh, theo mô hình bán du học (2 năm đầu tại BKU, 2 năm cuối UQ), bằng do UQ cấp.

Các trường đại học quốc tế đều có ít nhất một quỹ học bổng dành cho học sinh – sinh viên quốc tế. Học bổng thường xuất hiện trong mục Financial Aids hoặc Scholarships. Quỹ học bổng này được tài trợ bởi trường hay các tổ chức và tư nhân có liên quan nhằm khuyến khích, chiêu mộ tài năng toàn cầu.Học bổng từ trường đại học có thể giới hạn cho một số quốc gia hoặc không. Ví dụ: học bổng Vietnam Global Leaders Scholarship của The University of Queensland (Úc) dành riêng cho học sinh – sinh viên Việt Nam.

WEBSITE CHUYÊN VỀ HỌC BỔNG UY TÍN

Hiện nay, hai trang web về học bổng quốc tế được đánh giá là uy tín nhất là: YconicFastweb. Các trang này giúp bạn tìm kiếm học bổng dựa trên thông tin cá nhân về độ tuổi, ngành học, thành tích học tập của bản thân. Bạn cũng có thể tìm kiếm thông tin chi tiết về các trường hay tham khảo kinh nghiệm “săn” học bổng và chuẩn bị hồ sơ, cũng như thảo luận với các thành viên về vấn đề của mình. Ngoài ra, Fastweb còn có những deal “nhè nhẹ” cho các tín đồ mua sắm từ các hãng lớn như Dell, Amazon v.v…

VĂN PHÒNG ĐÀO TẠO QUỐC TẾ CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC

Nếu bạn bị lạc trong ma trận học bổng và không biết phải bắt đầu từ đâu thì hãy nghĩ ngay đến nó. Gần như trường đại học nào cũng có bộ phận này – dưới nhiều tên gọi như: văn phòng đào tạo quốc tế, bộ phận chuyển tiếp du học.

Kênh này đặc biệt hữu ích cho những sinh viên có ý định chuyển tiếp du học những năm cuối hoặc làm nghiên cứu sinh tại các trường đại học nước ngoài. Nơi đây là một nguồn bao la về thông tin học bổng cũng như nắm rõ các yêu cầu và quy trình chuẩn bị hồ sơ du học. Thậm chí còn kiêm luôn cả tư vấn nghề nghiệp nếu bạn còn băn khoăn về triển vọng việc làm tại quốc gia mà mình tính sang du học, hay tư vấn lộ trình học tập/cải thiện điểm số để lấy được học bổng của các trường đại học danh tiếng…

Tại sao phải mất phí cho các trung tâm môi giới du học khi bạn hoàn toàn được tư vấn miễn phí ngay tại nơi mình đang học?

Nếu bạn là sinh viên Đại học Bách Khoa, hãy đến ngay Văn phòng Đào tạo Quốc tế (OISP) khi cần hỗ trợ thông tin về chuyển tiếp du học cũng như học bổng nhé!

Văn phòng Đào tạo Quốc tế – Đại học Bách Khoa

  • Địa chỉ: Kiosk Khu B2, 268 Lý Thường Kiệt, Q.10, TP.HCM

  • Điện thoại: (028) 7300.4183 – 016.9798.9798

  • E-mail: tuvan@oisp.edu.vn

 
 

QUÍ MINH

Bài trước

Bài tiếp