Những hỗ trợ của OISP, ĐHBK và ĐH đối tác cho du học sinh mùa COVID-19

Trong mùa COVID-19, sinh viên chương trình Chuyển tiếp Quốc tế Trường Đại học Bách khoa (ĐHQG-HCM) vẫn du học an toàn và hiệu quả nhờ các chính sách hỗ trợ từ OISP, nhà trường và đại học đối tác. Sau khi nắm vững những thông tin dưới đây, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy an tâm hơn khi lựa chọn du học tại Bách khoa trong thời “bình thường mới”.

Trường Đại học Bách khoa thường xuyên cập nhật tin tức từ chính phủ các nước cũng như phối hợp chặt chẽ với các trường để mang đến những điều kiện thuận lợi nhất cho sinh viên. Đặc biệt là một số dạng học bổng của các trường chỉ dành cho sinh viên đến từ trường đối tác có giá trị cao.

Nhà trường ban hành Quy định Tiếp nhận du học sinh để hỗ trợ các sinh viên không thể chuyển tiếp được và muốn tiếp tục học tại Trường ĐH Bách khoa khi dịch bệnh kéo dài. Tuy nhiên, sinh viên phải đáp ứng các điều kiện của quy định và chấp nhận tiến độ đào tạo có thể bị trễ hơn so với bạn cùng khóa.

Bài viết liên quan
▶️ Phương thức xét tuyển cho thí sinh dự tính du học nước ngoài
▶️ Xét tuyển phương thức 6 – Hiện thực hóa ước mơ du học

Đồng thời, OISP có nhiều dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên như sau:

 • Tư vấn, giới thiệu về trường và ngành học phù hợp với sở thích và năng lực bản thân của sinh viên
 • Tư vấn và hướng dẫn thủ tục nộp hồ sơ chuyển tiếp như: gửi hồ sơ nhập học, chuyển đổi tín chỉ, học bổng…
 • Tư vấn hướng dẫn thủ tục xin visa du học
 • Cung cấp thông tin về chỗ ở, sinh hoạt phí

Bài viết liên quan
▶️ Hoàn tất phỏng vấn xét tuyển đợt 1 chương trình Chuyển tiếp Quốc tế

Các đại học đối tác cũng đã có những chính sách hỗ trợ khá thiết thực dành cho sinh viên Bách khoa đang học tại trường đối tác và những bạn đang học trực tuyến tại Việt Nam.

Về chính sách chung

 • Hiện tại, một số nước như Úc vẫn chưa mở cửa cho sinh viên quốc tế. Do đó, với những trường hợp học online tại Việt Nam, sinh viên có thể không cần xin visa du học. Những bạn hết hạn visa do thời gian học bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh thì có thể làm lại visa mới miễn phí.
 • Bên cạnh những học bổng chung dành cho sinh viên quốc tế, các trường đại học nước ngoài còn cung cấp nhiều học bổng dành riêng cho sinh viên đến từ các trường đối tác của họ, cụ thể là sinh viên Bách khoa chương trình Chuyển tiếp Quốc tế. Giá trị học bổng có thể lên tới 25-30% học phí.

Với những sinh viên đang học tại các đại học đối tác

 • Sinh viên ở Úc đã có thể quay trở lại trường để học trực tiếp khi dịch bệnh được kiểm soát. Vào thời điểm dịch bùng phát, sinh viên sẽ ở nhà để học trực tuyến và thực hiện giãn cách xã hội.
 • Chính phủ Úc và các bang cũng cung cấp một số gói hỗ trợ cho sinh viên quốc tế nói chung nhằm giảm bớt gánh nặng tài chính của sinh viên.

Với những sinh viên chưa qua các đại học đối tác, đang ở Việt Nam

 • Các lớp học trực tuyến được thiết kế tương tự lớp học trực tiếp (yêu cầu sinh viên học theo khung giờ của trường đối tác hoặc xem lại các video được quay trực tiếp tại lớp học).
 • Trường sẽ có những buổi tutorialpractical session hỗ trợ thêm cho sinh viên. Với các môn thực hành, sinh viên có thể học theo hình thức giả lập, qua các ứng dụng mô phỏng do nhà trường cung cấp.
 • Về nguồn tài liệu, sinh viên có thể đọc trên e-library (thư viện điện tử) của các trường.
 • Trường đối tác cung cấp những gói hỗ trợ tài chính cho sinh viên, ví dụ hỗ trợ vé máy bay, học bổng học online…
 • Các trường chấp nhận một số chứng chỉ tiếng Anh thay thế (nếu trung tâm thi đóng cửa vì dịch bệnh) hoặc kéo dài thời hạn của chứng chỉ tiếng Anh từ 2 năm lên đến 3 năm.
 • Và nhiều chương trình hỗ trợ khác dành cho sinh viên chưa thể hoàn tất các chương trình học ở Bách khoa vì ảnh hưởng của dịch bệnh.

Bài viết liên quan
▶️ 13 đại học Úc vào top 200 QS World University Rankings 2020

Chương trình Chuyển tiếp Quốc tế là chương trình chính quy, giảng dạy 100% tiếng Anh, 2 năm đầu học tại Trường Đại học Bách khoa, 2 năm cuối chuyển tiếp sang học tại đại học đối tác, bằng do đại học đối tác nước ngoài cấp. Tìm hiểu chi tiết về điều kiện dự tuyển, hướng dẫn nộp hồ sơ và các mốc thời gian phỏng vấn dự kiến phương thức xét tuyển vào chương trình Chuyển tiếp Quốc tế tại đây.

Bài, đồ họa: LINH ĐẬU

Bài trước

Bài tiếp