Xác định mục tiêu để học tiếng Nhật hiệu quả

Ban Chủ nhiệm Chương trình Kỹ sư Việt – Nhật (VJEP) đã tổ chức buổi hội thảo đầu tiên với chủ đề “Phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả” dành cho sinh viên khóa Ba.

Sinh viên chụp hình lưu niệm tại seminar 3.12 670

Sinh viên VJEP tham gia hội thảo Phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả

Chương trình Kỹ sư Việt – Nhật (VJEP) là chương trình đào tạo, hướng nghiệp trọn gói dành cho tân sinh viên Bách Khoa. VJEP giúp sinh viên định hướng và phát triển cơ hội nghề nghiệp tại Nhật Bản ngay từ năm Nhất. Đặc biệt, sinh viên VJEP sẽ được sang Nhật làm việc ngay khi tốt nghiệp.

Ngày 3/12, tại Nhà H6, Cơ sở 2, Trường Đại học Bách Khoa (ĐHBK), VJEP tổ chức buổi hội thảo đầu tiên dành riêng cho tân sinh viên khóa Ba. Buổi hội thảo do cô Nguyễn Thị Nhật Linh – giảng viên tiếng Nhật, Trưởng nhóm Giảng dạy Bộ phận VJEP hướng dẫn.

Cô Nhật Linh - Seminar 3.12

Cô Nguyễn Thị Nhật Linh – giảng viên tiếng Nhật, Trưởng nhóm Giảng dạy Bộ phận VJEP

Đến với buổi hội thảo, sinh viên được hướng dẫn cách tiếp cận các nguồn tài liệu trong và ngoài chương trình học để mở rộng kiến thức. Ngoài giáo trình tiếng Nhật cơ bản, sinh viên cần chủ động tìm hiểu không gian văn hoá Nhật, sách báo truyện tranh Nhật Bản.

Bên cạnh đó, phần mềm hỗ trợ học tiếng Nhật cũng là lựa chọn tối ưu cho sinh viên tiếp cận phương pháp học hiện đại. Chương trình VJEP không những đào tạo tiếng Nhật mà còn chú trọng đến cách tạo động lực và truyền cảm hứng học tập cho sinh viên. Nội dung hội thảo nhấn mạnh đến ba yếu tố quan trọng là kỹ năng xác định mục tiêu, lập kế hoạch thực hiện và đánh giá kết quả.

Kết thúc buổi hội thảo, sinh viên được tặng bánh may mắn kèm câu chúc do chính tay VJEP thực hiện.

Cô Thủy Huỳnh - Phó Trưởng bộ phận VJEP tặng quà cho sinh viên

Cô Huỳnh Thị Thu Thủy – Phó Trưởng Bộ phận VJEP tặng quà cho sinh viên tham dự

Sinh viên nhận Từ vựng chân kinh VJEP

Sinh viên tham gia trò chơi và nhận sách Từ vựng chân kinh

Chương trình Kỹ sư Việt – Nhật (VJEP) là chương trình tiên phong giới thiệu nhân lực chất lượng cao của ĐHBK đến các doanh nghiệp tại Nhật Bản, với sự đồng hành của cộng đồng doanh nghiệp và chính phủ Nhật.

Các ngành đào tạo của VJEP: Khoa học Máy tính, Kỹ thuật Máy tính, Điện – Điện tử, Cơ khí – Cơ Điện tử, Kỹ thuật Ô tô, Kỹ thuật Tàu thủy/Hàng không, Vật lý Kỹ thuật, Cơ kỹ thuật, Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp.

Bài: GIA NGHI – Hình: Team VJEP