Chương trình Chuyển tiếp Quốc tế – Sự lựa chọn tin cậy của nhiều gia đình

Đó là cảm nhận chung của nhiều phụ huynh có con theo học chương trình Chuyển tiếp Quốc tế sang Úc, New Zealand, Mỹ, Nhật của Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG-HCM).

Mong muốn chung của các bậc phụ huynh có định hướng cho con đi du học bậc đại học là con em được học tập ở quốc gia tiên tiến, đúng chuyên ngành yêu thích tại ngôi trường uy tín thế giới, nhận bằng cấp quốc tế với chi phí hợp lý, tiết kiệm.

Sớm nhận thức tầm quan trọng của chiến lược quốc tế hóa giáo dục, Trường ĐH Bách khoa đã tiên phong vận hành chương trình Chuyển tiếp Quốc tế sang Úc, Mỹ, New Zealand, Nhật từ năm 2006. Sau gần 20 năm triển khai, chương trình tự hào vì nhận được phản hồi tích cực, đáp ứng kỳ vọng của xã hội và trở thành sự lựa chọn đáng tin cậy của nhiều gia đình.

Chú Mai Hữu Phận – phụ huynh của sinh viên Mai Thảo Ngân (K2023 chương trình Chuyển tiếp Quốc tế ngành Công nghệ Thực phẩm, định hướng chuyển tiếp sang ĐH Otago), chia sẻ: “Tôi thực sự tin tưởng nhà trường, thông qua bề dày lịch sử cùng danh sách thành tích của thầy cô, sinh viên. Em Ngân từng tham gia cuộc thi Bach Khoa Innovation từ thời trung học và mong muốn theo đuổi đam mê nghiên cứu khoa học cũng như học tập tại môi trường năng động như Bách khoa.

Sau khi tìm hiểu, gia đình nhận thấy chương trình Chuyển tiếp Quốc tế ngành Công nghệ Thực phẩm qua ĐH Otago vừa giúp con thỏa mong ước học tập ở Bách khoa vừa được đi du học đúng như nguyện vọng. Do đó, chúng tôi rất ủng hộ quyết định này”.

“Chương trình Chuyển tiếp Quốc tế tạo cơ hội cho cháu được học tập và nhận bằng từ ngôi trường hàng đầu thế giới với chi phí hợp lý. Trong hai năm đầu ở Bách khoa, chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh, đạt chuẩn quốc tế giúp cháu xây dựng nền tảng vững vàng trước khi đặt chân tới một đất nước xa lạ.

Suốt quá trình tìm hiểu, Văn phòng Đào tạo Quốc tế luôn nhiệt tình hướng dẫn, trả lời chi tiết và tư vấn lộ trình phù hợp. Điều đó giúp hai bố con nhanh chóng thống nhất lựa chọn chương trình Chuyển tiếp Quốc tế”, chú Nguyễn Quốc Thịnh – phụ huynh của sinh viên Nguyễn Nhật Linh (K2023 chương trình Chuyển tiếp Quốc tế ngành Kỹ thuật Hóa học, định hướng chuyển tiếp sang ĐH Adelaide), cho biết.

Chú Mai Thanh Tuấn – phụ huynh của sinh viên Mai Thanh Nhật Quang (K2022 chương trình Chuyển tiếp Quốc tế ngành Khoa học Máy tính, định hướng chuyển tiếp sang ĐH Queensland) trải lòng: “Chương trình Chuyển tiếp Quốc tế của Trường ĐH Bách khoa là cơ hội tuyệt vời để gia đình tôi gởi gắm con em vào môi trường quốc tế. Tôi tin chương trình không chỉ giúp sinh viên trải nghiệm cuộc sống du học sôi động, nhận được bằng cấp từ ĐH uy tín mà còn góp phần tiết kiệm chi phí, tạo bước chạy đà vững chắc để các em dễ dàng thích nghi khi bước qua một đất nước khác.

Về chất lượng dịch vụ của Văn phòng Đào tạo Quốc tế, tôi đã có những trải nghiệm tích cực. Đội ngũ chuyên viên nhiệt tình hỗ trợ sinh viên trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, tư vấn ngành học và giải đáp mọi thắc mắc. Tôi hy vọng chương trình ngày càng phát triển để mang lại cơ hội học tập quý báu, phù hợp cho nhiều thế hệ sinh viên tương lai”.

“Chương trình Chuyển tiếp Quốc tế của Trường ĐH Bách khoa vừa làm nổi bật hồ sơ du học của con vừa giúp tiết kiệm chi phí đáng kể. Bên cạnh đó, các chuyên viên của Văn phòng Đào tạo Quốc tế đã hỗ trợ chu đáo và tư vấn tận tình. Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ”, Chú Dương Bá Lương – phụ huynh của sinh viên Dương Bá Liêm (K2021 chương trình Chuyển tiếp Quốc tế ngành Kỹ thuật Cơ Điện tử, đã chuyển tiếp sang ĐH Công nghệ Sydney), khẳng định.

Bài: XUÂN MAI

Kính mời quý phụ huynh và các em học sinh quan tâm chương trình Chuyển tiếp Quốc tế  tham dự Ngày hội Du học Bách khoa 2024 vào 7g00–12g00 Chủ Nhật, 17/3/2024 tại Trường ĐH Bách khoa, 268 Lý Thường Kiệt, Q.10 để tìm kiếm cho mình lựa chọn du học phù hợp.

Để nhà trường đón tiếp chu đáo, phụ huynh và thí sinh đăng ký trước tại oisp.hcmut.edu.vn/bkduhoc.