Select Page

Gặp đại diện ĐH Griffith: Du học Úc – Bạn cần biết gì?

UntitledRất nhiều thông tin và kinh nghiệm thú vị mà du học sinh cần-phải-biết khi học tại trường đại học Griffith (Úc) – ngôi trường nằm trong top 5% trường đại học hàng đầu thế giới được chia sẻ trong buổi nói chuyện.    

Cuộc nói chuyện với cô Michelle Hoàng Walker – đại điện của Đại học (ĐH) Griffith sáng ngày 3/11/2014 tại phòng 506 nhà A4 đại học Bách Khoa đã giúp các chàng trai ngành Xây dựng – chương trình liên kết Quốc tế hiểu thêm rất nhiều về cuộc sống sinh viên du học Úc tại đại học Griffith đang chờ đón họ.

Vậy bạn cần biết gì trước khi đến Griffith?

i diện_Đại_học_Griffith_Úc

Cô Michelle Hoàng Walkers – Đại diện đại học Griffith

Xếp hạng

Đối với ngành Xây dựng, ĐH Griffith xếp hạng trong top 200 trường ĐH có chất lượng đào tạo tốt nhất thế giới theo QS Subject Ranking 2014.

Việc làm thêm

Một tuần sinh viên quốc tế du học tại Úc được cho phép làm thêm 20 giờ.

Bạn có thể làm việc với mức lương lên tới 27 AUD/giờ (1 AUD~ 19,000 VND) nếu làm thêm tại bệnh viện gần trường. Mức lương này đủ để bạn trang trải sinh hoạt phí và cả sắm sửa chút ít cho bản thân nữa đấy. Phục vụ tại các nhà hàng Úc cũng có mức lương khá hấp dẫn với 17 AUD/giờ, nhưng đòi hỏi kinh nghiệm. Thông thường, các sinh viên mới qua sẽ làm thêm tại các nhà hàng Việt mới mức lương thấp hơn, khoảng 10 AUD/giờ để có kinh nghiệm trước khi chuyển sang làm việc tại nhà hàng Úc.

Phí sinh hoạt thế nào?

Trung bình tiền thuê phòng ở chung bên ngoài là 120 đến 250 USD một tuần, ở ký túc xá thì cao hơn một chút, dao động từ 137 -> 311 AUD/tuần tùy cơ sở (ĐH Griffith có  tới 5 cơ sở). Chi phí ăn uống thì khoảng  30-> 40 AUD/tuần. Do xung quanh trường bạn có thể dễ dàng thuê được phòng trọ nên chi phí đi lại bằng không, tức là bạn hoàn toàn có thể đi xe đạp đến trường, vừa khỏe vừa rẻ hehe.

Dịch vụ hỗ trợ sinh viên

Tuần đầu tiên, bạn sẽ được tham dự khóa học Định hướng (Orientation Course), một khóa học thực sự lý thú giúp bạn rất nhiều từ việc viết báo cáo, khóa luận đến cách làm thế nào để gây ấn tượng bằng CV, các kỹ năng xin việc cần có. Bên cạnh đó, khi gặp khó khăn gì trong việc viết báo cáo học tập, bạn có thể đến thư viện trường nơi các thầy cô, người hướng dẫn luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn nhiệt tình và dĩ nhiên, hoàn toàn miễn phí.

Các hoạt động cộng đồng, tổ chức, câu lạc bộ sinh viên rất nhiều. Với tiêu chí là giúp các du học sinh, sinh viên quốc tế hòa nhập với môi trường sống tại Griffith, bạn sẽ không phải bỡ ngỡ và lạc lõng khi học tại ngôi trường này khi có rất nhiều câu lạc bộ, tổ chức chào đón bạn.

Cô Michelle_Hoàng_-_Griffith

Cô Michelle chia sẻ những thông tin thú vị về trường Đại học Griffith

Cơ hội làm việc sau khi ra trường

Phần bạn quan tâm nhất đây. Tin vui nhé, cô Michelle Hoàng cho biết tới hơn 50% du học sinh OISP sau khi tốt nghiệp đã ở lại Úc làm việc. Lương kỹ sư Úc khởi điểm là 65,000 AUD/năm, gần gấp đôi so với lương nhân viên làm trong các lĩnh vực kinh tế. Sở dĩ có mức lương cao như vậy vì ngành xây dựng nói chung học rất nhiều và khó. Chuẩn bị tinh thần nhé các bạn.

Vậy kinh nghiệm để xin việc tại Úc là gì? Dễ có được việc làm nhất là trong thời gian bạn thực tập. Đừng sợ khó, sợ khổ. Cứ sẵn sàng nhận các công việc được giao, công ty sẽ đánh giá cao sự nhiệt tình của bạn và cơ hội có được việc làm sẽ càng nắm chắc trong tay, cô Michelle Hoàng cho biết.

Bên cạnh đó, kỹ năng mềm cũng không thể thiếu khi xin việc. Việc thể hiện thương hiệu bản thân ấn tượng sẽ là chiếc chìa khóa mở cánh cửa đến với công việc bạn mơ ước, cô Michelle Hoàng kết luận.

Sinh viên_OISP_với_đại_diện_Griffith

Sinh viên Xây dựng OISP với đại diện đại học Griffith

MINH ĐẠO

 

Bài trước

Bài tiếp