“Tiểu bang Ánh dương” Queensland: Điều gì sẽ khiến bạn thích thú?

Nếu mong muốn du học tại một vùng đất tươi đẹp với ánh nắng mặt trời (gần như) quanh năm, khung cảnh thiên nhiên hữu tình cùng môi trường hoang dã phong phú, bạn hãy cân nhắc về “tiểu bang ánh dương” Queensland của nước Úc nhé!

Queensland là tiểu bang rộng lớn, đa dạng với nhiều điểm đến học tập tuyệt vời, dù bạn dừng chân ở thủ phủ Brisbane hay vùng nhiệt đới phía Bắc. Nơi đây không chỉ sở hữu cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng mà còn nổi tiếng với lối sống vô cùng cởi mở, hiện đại.

Vùng đất quy tụ CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC DANH TIẾNG

Ở Queensland, sinh viên quốc tế được thụ hưởng một chế độ phúc lợi đầy đủ, một hệ thống giáo dục hiện đại, khuyến khích quá trình sáng tạo đổi mới cùng một bệ phóng vững chắc cho sự nghiệp tương lai. Với hàng loạt cơ sở giáo dục đẳng cấp thế giới trải rộng khắp các thành phố và thị trấn khác nhau, tiểu bang Queensland mang đến cho bạn cơ hội phong phú về mọi mặt. Nền giáo dục nơi đây sẽ cung cấp sự chuẩn bị tốt nhất để mỗi du học sinh có thể trở thành công dân toàn cầu.

Queensland nổi tiếng với nhiều trường đại học uy tín ở thủ phủ Brisbane, Gold Coast, Townsville, Cairns, Sunshine Coast và một số nơi khác. Trong đó, Đại học Queensland (tọa lạc ngay trung tâm thành phố Brisbane) là đối tác đào tạo của Trường Đại học Bách khoa (ĐHQG-HCM) trong chương trình Chuyển tiếp Quốc tế các ngành Công nghệ Thông tin, Kỹ thuật Máy tính, Khoa học Máy tính, Kỹ thuật Hóa học, Kỹ thuật Điện – Điện tửKỹ thuật Xây dựng. Bên cạnh đó, Đại học Griffith (nằm ở thành phố Gold Coast) cũng là đối tác tin cậy của nhà trường trong chương trình Chuyển tiếp Quốc tế ngành Kỹ thuật Môi trường, Kỹ thuật Xây dựngKhoa học Máy tính.

vUI CHƠI NGOÀI TRỜi

Tư vấn đầu tư tại Úc

Nổi tiếng với biệt hiệu “tiểu bang ánh dương”, Queensland có trung bình 300 ngày nắng/năm. Điều này nghĩa là bạn có thể sắp xếp một chuyến dã ngoại tới vùng đồi núi hoặc ghé thăm bãi biển bất cứ lúc nào mà không sợ gặp phải cơn mưa bất chợt. Nơi đây được chiếu sáng khoảng 13 tiếng/ngày vào mùa Hè. Do đó, những người yêu thích ánh nắng luôn đổ về tiểu bang xinh đẹp này.

ĐỊA ĐIỂM NÊN KHÁM PHÁ

Nền ẩm thực Queensland vô cùng đa dạng. Vì vậy, sẽ luôn có những điều mới mẻ chờ đợi bạn khám phá, từ những quán cà phê thời thượng nhất ở Paddington phục vụ cà phê mịn cho đến các quán bar nhỏ xinh hấp dẫn tại cực Tây (West End). Bạn có thể bị cuốn hút bởi không khí náo nhiệt của thành phố Brisbane, hòa mình vào đám đông ở Surfers Paradise (Thiên đường Lướt sóng) trong những tụ điểm về đêm đông đúc thuộc Gold Coast (Bờ biển Vàng) hoặc thỏa sức vui chơi trong những công viên giải trí lớn nhất nước Úc (Dreamworld, Warner Bros, Movie World, Sea World) ngay gần nhà bạn.

BÃI BIỂN tuyệt đẹp

Ở bất cứ nơi đâu trên những vùng duyên hải của xứ sở chuột túi, bạn đều có thể tìm thấy bãi biển phù hợp với mình. Tuy nhiên, tại Queensland, bạn sẽ phát hiện những bãi biển tuyệt vời nhất trong những bãi biển tuyệt vời. Bãi biển Whitehaven nằm ở trung tâm Bãi Đá ngầm Lớn (Great Barrier Reef) và chỉ cách Brisbane một đoạn ngắn. Nơi đây thậm chí đã từng được bầu chọn là “bãi biển đẹp nhất của Úc”. Ngoài ra, hãy một lần ghé thăm bãi biển Surfers Paradise, Noosa và Caloundra nổi tiếng.

KHÍ HẬU

Queensland có khí hậu cận nhiệt đới đặc trưng với mùa Đông khô hanh và mùa Hè ẩm ướt, mưa nhiều. “Tiểu bang ánh dương” có nhiệt độ ôn hòa quanh năm. Nhờ đó, bạn không cần mặc áo khoác quá dày. Nhiệt độ mùa Đông khoảng 9-20ºC, trong khi nhiệt độ trung bình mùa Hè là 21-29ºC. Càng đi về phía Bắc của Queensland, khí hậu càng nóng, ẩm.

VĂN HÓA

Văn hóa Queensland nổi tiếng là thoải mái và dễ chịu. Người dân nơi đây rất yêu thích hoạt động ngoài trời cũng như đam mê chơi thể thao, tham quan bãi biển và ăn uống ngoài trời. Các bộ môn thể thao rất phổ biến ở Queensland, đặc biệt là bóng bầu dục, bóng bầu dục bán chuyên và bóng gậy.

Hòa mình với THIÊN NHIÊN

Đến với “tiểu bang ánh dương”, bạn có thể dễ dàng quay về với thiên nhiên bằng cách:

– Ôm một chú gấu koala ở Khu bảo tồn Koala Lone Pine
– Dậy sớm và đi bộ trong rừng, trên những con đường khúc khuỷu Mt Coot-tha
– Tung tăng bơi lội với rùa hay cho cá heo ăn ở Đảo Hamilton
– Khám phá Daintree (rừng nhiệt đới cổ xưa nhất thế giới)
– Tiếp xúc với những loài động vật bản địa độc đáo của nước Úc tại Khu bảo tồn Động vật Hoang dã Currumbin (chỉ cách thành phố Brisbane một giờ chạy xe)

Bài: BÍCH HẰNG – Nguồn: Queensland – Government and society | Britannica