SV Tăng cường tiếng Nhật thi tuyển chuyển tiếp sang Nhật

Ngày 7 và 8/1/2021 vừa qua, các sinh viên chương trình Tăng cường Tiếng Nhật ngành Kỹ thuật Xây dựng và Kỹ thuật Điện – Điện tử bước vào kỳ thi tuyển để chuyển tiếp sang đại học đối tác Nhật.

Kỳ thi tuyển là một phần của chương trình Tăng cường Tiếng Nhật ngành Kỹ thuật Xây dựng và Kỹ thuật Điện – Điện tử liên kết đào tạo giữa Trường Đại học Bách khoa (ĐHQG-HCM) lần lượt với Đại học Kanazawa và Đại học Công nghệ Nagaoka (Nhật Bản). Chương trình gồm hai giai đoạn tương ứng tại Việt Nam và tại Nhật Bản: giai đoạn I gồm năm học kỳ ở Bách khoa, giai đoạn II gồm bốn học kỳ tại đại học đối tác Nhật.

Sinh viên chương trình Tăng cường Tiếng Nhật ngành Kỹ thuật Xây dựng, Trường Đại học Bách khoa

Để chuyển tiếp học tập giai đoạn II tại Nhật, sinh viên cần đáp ứng đầy đủ điều kiện về điểm trung bình tích lũy (GPA), tiếng Anh, tiếng Nhật và vượt qua buổi sát hạch (trực tiếp hoặc trực tuyến) với giáo sư đại học đối tác Nhật về kiến thức chuyên môn hoàn toàn bằng tiếng Nhật.

Nếu vượt qua kỳ thi này, các bạn sẽ chuyển tiếp sang Đại học Kanazawa và Đại học Công nghệ Nagaoka vào tháng 3/2021 để học giai đoạn II hoàn toàn bằng tiếng Nhật. Bằng kỹ sư do đại học đối tác Nhật cấp.

Hoàng Khánh Hưng (sinh viên K2018) chia sẻ rằng tuy hồi hộp nhưng bạn vẫn tự tin vì đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho buổi phỏng vấn. Theo Hưng, kỹ năng giao tiếp là điều cần thiết nhất trong kỳ thi tuyển. “Chìa khóa thành công là bạn phải tự tin, ăn nói lưu loát và thể hiện rõ quyết tâm sang Nhật học tập”.

Đặc biệt, đội ngũ giảng viên tận tâm và nhiệt huyết luôn theo sát các bạn từ ngày đầu nhập học đến tận hôm nay.

Cô Nguyễn Thị Nhật Linh (giữa), giảng viên tiếng Nhật kiêm giáo viên chủ nhiệm lớp, bên cạnh hỗ trợ các bạn trước buổi thi phỏng vấn.
Cô Nhật Linh phổ biến quy chế trước khi các bạn bước vào thi.
TS. Đặng Đăng Tùng (giữa) – Giám đốc Văn phòng Đào tạo Quốc tế, cùng chị Huỳnh Thị Thu Thủy – Phó Trưởng Chương trình Kỹ sư Việt – Nhật (VJEP), đến động viên và khích lệ sinh viên trước giờ thi tuyển,
Các sinh viên chương trình Tăng cường Tiếng Nhật ngành Kỹ thuật Điện – Điện tử
Các bạn “ôn nhẹ” quy chế trước khi vào buổi thi

Thân chúc các bạn vượt qua kỳ thi xuất sắc để giành tấm vé bay sang Nhật trong tháng 3 tới đây.

Bên cạnh việc học chuyên môn, sinh viên chương trình Tăng cường Tiếng Nhật còn được đào tạo tiếng Nhật, văn hóa, cách tư duy, tác phong làm việc của người Nhật và doanh nghiệp Nhật. Sau khi tốt nghiệp, người học có thể tìm được việc làm phù hợp tại các công ty Nhật với thu nhập cao hoặc học tiếp lên bậc Sau Đại học ở Nhật.

Ngoài chương trình Tăng cường Tiếng Nhật, Văn phòng Đào tạo Quốc tế – Trường Đại học Bách khoa còn vận hành chương trình Chất lượng cao Tăng cường Tiếng NhậtKỹ sư Việt – Nhật (VJEP).

Ban Tuyển sinh, Văn phòng Đào tạo Quốc tế (OISP), Trường ĐH Bách khoa
• Địa chỉ: Kiosk OISP (đối diện Phòng Đào tạo), 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM
• Điện thoại: (028) 7300.4183 – Hotline: 03.9798.9798
• E-mail: tuvan@oisp.edu.vn | Website: oisp.hcmut.edu.vn