Thêm sáu chương trình mới liên kết với ĐH Adelaide

Phái đoàn cấp cao ĐH Adelaide (Úc) sẽ sang Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG-HCM) vào 12/6/2019 để trao đổi hợp tác và ký kết thêm sáu ngành liên kết đào tạo mới.

Phía ĐH Adelaide (The University of Adelaide) gồm GS. Peter Rathjen – Hiệu trưởng; GS. Nancy Cromar – Phó Hiệu trưởng phụ trách Khối quốc tế; PGS. Yung Ngothai – Phó Trưởng Khoa Kỹ thuật Hóa học, Giám đốc Đối tác chiến lược khu vực Việt Nam; cô Celine Wong – Cố vấn cấp cao phụ trách Quan hệ đối tác và chính sách quốc tế.

Peter Rathjen Adelaide Dai hoc Bach khoa

Hiệu trưởng The University of Adelaid (Úc) – GS. Peter Rathjen.

Đón đoàn ĐH Adelaide, về phía Trường ĐH Bách khoa, có PGS.TS. Mai Thanh Phong – Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Cảnh Tuấn – Phó Trưởng Văn phòng Đào tạo Quốc tế (OISP); đại diện Phòng Quan hệ Đối ngoại, Khoa Kỹ thuật Hóa học, Khoa Điện – Điện tử, Khoa Địa chất Dầu khí, Khoa Quản lý Công nghiệp.

Sang thăm Trường ĐH Bách khoa lần này, ĐH Adelaide sẽ trao đổi hai bên về lịch sử hợp tác và khả năng hợp tác trong tương lai; tham quan OISP, Phòng Thí nghiệm trọng điểm quốc gia Điều khiển số & Kỹ thuật hệ thống (DCSELAB), Phòng Thí nghiệm Khoa Kỹ thuật Hóa học…

Hoạt động trọng tâm của phái đoàn ĐH Adelaide tại Trường ĐH Bách khoa lần này là tiến hành ký kết hợp tác sáu ngành mới. Các chương trình này đều giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, theo mô hình Chương trình Liên kết Quốc tế: 2 năm đầu tại Trường ĐH Bách khoa, 2-3 năm cuối tại ĐH Adelaide, sinh viên tốt nghiệp nhận bằng do ĐH Adelaide cấp.

1. Bachelor of Engineering (Honours) (Electrical & Electronic)

2. Bachelor of Engineering (Honours) (Electrical & Electronic) with Bachelor of Finance (double degrees)

3. Bachelor of Engineering (Honours) (Petroleum) with Major in Civil Engineering (combined degree)

4. Bachelor of Engineering (Honours) (Petroleum) with Major in Mechanical Engineering (combined degree)

5. Bachelor of Engineering (Honours) (Petroleum) with Major in Mining Engineering (combined degree)

6. Bachelor of Engineering (Honours) (Chemical) with Bachelor of Finance (double degrees)

ĐH Adelaide là đối tác truyền thống của Trường ĐH Bách khoa từ năm 2006 qua các Chương trình Liên kết Quốc tế ngành Kỹ thuật Dầu khí, Kỹ thuật Hóa học, Kỹ thuật Hóa Dược, Công nghệ Thông tin. Toàn bộ các chương trình đào tạo quốc tế đều do OISP quản lý và vận hành.

Được biết, ngoài chuyến thăm và làm việc tại Trường ĐH Bách khoa, phái đoàn cấp cao ĐH Adelaide còn có buổi gặp các cựu sinh viên Việt Nam đã từng học tập tại ĐH Adelaide ở TP.HCM.

THE UNIVERSITY OF ADELAIDE (ÚC)

• Thành lập năm 1874, tọa lạc tại thành phố Adelaide, bang Nam Úc

• Thành viên Go8 – nhóm đại học Úc dẫn đầu về nghiên cứu

• Đào tạo 5 trên tổng số 8 nhà khoa học Úc đoạt giải Nobel