Theo đuổi giấc mơ du học tại ĐH Heriot Watt

Tháng 3 vừa qua, Trường Đại học Bách khoa (ĐHQG-HCM) đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Đại học Heriot Watt, mang đến cơ hội cho sinh viên du học thạc sỹ ở Đại học Heriot Watt (cơ sở Malaysia) sau khi tốt nghiệp.

Griffith University: Ngôi trường của sự đa dạng
Đại học Macquarie, Úc: Ngôi nhà sang chảnh của sinh viên quốc tế
Sinh viên UTS du học tại VN với trung tâm học tập trực tuyến “xịn sò”

Đại học Heriot Watt là trường đại học công lập được thành lập vào năm 1821 tại Edinburgh, Scotland, thành phố của những di sản văn hóa. Đây là học viện cơ khí đầu tiên trên thế giới và là cơ sở đào tạo lâu đời thứ tám ở Vương quốc Anh. Đại học Heriot Watt không chỉ nổi tiếng về lịch sử lâu dài, uy tín đào tạo – nghiên cứu mà còn chú trọng phát triển quốc tế hóa giáo dục.

UY TÍN TRONG ĐÀO TẠO VÀ NGHIÊN CỨU

Chương trình đào tạo đặc biệt của nhà trường được cập nhật thường xuyên. Nội dung và phương pháp giảng dạy liên tục đổi mới, sáng tạo, phù hợp với nhu cầu xã hội. Đây chính là hai yếu tố khẳng định uy tín trong đào tạo và nghiên cứu của trường.

Đại học Heriot Watt hiện đang nằm trong top 250 các đại học hàng đầu thế giới và top 25 đại học uy tín nhất Vương quốc Anh trong lĩnh vực Kỹ thuật và Công nghệ.

Đặc biệt, 95% sinh viên của Đại học Heriot Watt đều tìm được việc làm hoặc học lên cao trong vòng sáu tháng sau khi tốt nghiệp. Hơn thế nữa, trường được xếp hạng hàng đầu tại Scotland và top 20 tại Vương quốc Anh cho mức lương sinh viên mới ra trường.

Vị trí xếp hạng của trường ở từng ngành đào tạo:

• Xếp thứ nhất tại Scotland ở chuyên ngành Building, Town, and Country Planning (theo Guardian University Guide 2021)
  • Xếp thứ hai ở Scotland ở chuyên ngành Chemistry, Engineering-Chemical, Engineering-Electronic và Engineering-Mechanical (theo Guardian University Guide 2021)
  • Top 10 ở Vương quốc Anh ở lĩnh vực đào tạo Mechanical Engineering

Một số kiểm định quốc tế và khu vực của trường:

Bạn có thể tham khảo thêm một số xếp hạng tiêu biểu của Đại học Heriot Watt tại đây.

MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP QUỐC TẾ VÀ ĐA DẠNG VĂN HÓA

Đại học Heriot Watt được đánh giá cao về sự đa dạng văn hóa và môi trường học tập quốc tế. Hiện tại, trường có trên 29.000 sinh viên đang theo học các chương trình trực tiếp và trực tuyến tại trường. Trong đó, gần 12.000 sinh viên quốc tế đến từ trên 150 quốc gia trên thế giới.

Năm 2012, nhà trường thành lập cơ sở đào tạo tại Malaysia, mở ra cơ hội cho sinh viên các nước Đông Nam Á tiếp cận với nền giáo dục Anh Quốc. Hiện đang có 2.500 sinh viên đang theo học tại đây.

Mặt tiền cơ sở Đại học Heriot Watt tại Malaysia
Toàn cảnh khuôn viên Đại học Heriot Watt tại Malaysia chụp từ trên không

HỢP TÁC VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA – ĐẠI HỌC QUỐC GIA TP.HỒ CHÍ MINH

Tháng 3 vừa qua, Đại học Heriot Watt và Trường Đại học Bách khoa (ĐHQG-HCM) đã ký kết thỏa thuận hợp tác, tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên Bách khoa du học thạc sĩ tại Đại học Heriot Watt, cơ sở Malaysia.

Các chương trình hợp tác giữa hai bên bao gồm:

• MSc Petroleum Engineering
  • MSc Construction Project Management
  • MSc Commercial Management & Quantity Surveying

Theo đó, sinh viên tốt nghiệp chương trình đại học ở Trường Đại học Bách khoa trong chuyên ngành: Kỹ thuật Dầu khí, Kỹ thuật Xây dựng, Quản lý công nghiệp, Kỹ thuật Điện – Điện tử sẽ được ưu tiên xét tuyển vào các chương trình thạc sỹ trên. Chi tiết như sau:

Partner Institution Programme/ or part thereof
Heriot-Watt Program & Campus location(s)
Required student achievement
English language requirements (acceptable at the time of application)
MSc Construction Project Management; Heriot-Watt Malaysia
Minimum CGPA 7.0 (scale of 10)
6.5. IELTS as required by Ministry of Higher Learning and Malaysia Qualification Agency.
MSc Commercial Management and Quantity Surveying; Heriot-Watt Malaysia
B Eng in Petroleum Engineering

B Eng in Industrial Management

B Eng in Electrical and Electronic Engineering

MSc Petroleum Engineering; Heriot-Watt Malaysia
Minimum CGPA 7.0 (scale of 10)
  • Chính sách hỗ trợ học bổng từ 10-30% dành cho sinh viên tốt nghiệp tại Trường Đại học Bách khoa với những chuyên ngành trên
  • Hợp tác về hỗ trợ cho sinh viên Việt Nam học tập và nghiên cứu
  • Hỗ trợ giảng viên Đại học Heriot Watt sang giảng dạy tại Trường Đại học Bách khoa

Du học là giấc mơ lớn và là cơ hội tuyệt vời để sinh viên tiếp cận với phương pháp giáo dục tiên tiến, tích lũy kiến thức, trau dồi ngoại ngữ và phát triển bản thân một cách toàn diện. Tuy nhiên, điều kiện tài chính là một trong những rào cản khiến sinh viên và gia đình phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi theo đuổi giấc mơ du học.

Việc hợp tác với Đại học Heriot Watt tại cơ sở Malaysia hứa hẹn cung cấp cho sinh viên sự lựa chọn phù hợp với điều kiện kinh tế khi mà chi phí du học tại Malaysia chỉ bằng ½ chi phí học tại Vương quốc Anh. Cùng OISP du ngoạn một vòng cơ sở Đại học Heriot Watt tại Malaysia qua chùm hình sau đây.

Liên hệ tư vấn:
Bộ phận Chuyển tiếp – Văn phòng Đào tạo Quốc tế
Địa chỉ: P. 306, Nhà A4, Trường ĐH Bách khoa, 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM
Điện thoại: (028) 7300.4183 (gặp Ms. Vân Anh/ Ms. Bích Hằng)
Email: stu.transfer@oisp.edu.vn
Website: https://oisp.hcmut.edu.vn/du-hoc