NUS (Singapore) khởi động chương trình du học khởi nghiệp hè 2021

Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) vừa nhận được thông báo từ Đại học Quốc gia Singapore (NUS) về chương trình du học khởi nghiệp kỳ hè năm 2021 – NUS Enterprise Summer Programme on Entrepreneurship 2021.

THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH

Chương trình NUS Enterprise Summer Programme on Entrepreneurship mang đến cho sinh viên cơ hội tìm hiểu nguyên tắc thành công của đất nước Singapore – một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh chóng và mạnh mẽ nhất thế giới.

Ứng viên tham gia chương trình sẽ được tìm hiểu về cơ chế chính sách công, sự phát triển kinh tế của Singapore, phương pháp khởi nghiệp, quá trình đầu tư mạo hiểu cũng như tiếp xúc với hệ sinh thái khởi nghiệp Singapore và các quốc gia trong khu vực. Hoạt động này tạo mọi điều kiện thuận lợi để sinh viên chia sẻ ý tưởng và quan điểm, đồng thời tạo lập một mạng lưới liên kết trong khu vực.

Xem thêm thông tin chi tiết về chương trình tại đây.

CHI PHÍ THAM DỰ

4.650 SGD (chưa bao gồm chi phí vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm du lịch, các bữa ăn và những khoản sinh hoạt phí khác).
Lưu ý: NUS sẽ hỗ trợ một số suất học bổng trị giá 4.650 SGD cho những sinh viên ĐHQG-HCM có thành tích xuất sắc trong học tập và đam mê khởi nghiệp (ưu tiên sinh viên năm Ba và năm Tư).

THỜI GIAN

Từ ngày 5/7-16/7/2021

HÌNH THỨC

Trực tuyến

ĐIỀU KIỆN DỰ TUYỂN

• Là sinh viên của các đơn vị thuộc ĐHQG-HCM
  • Thông thạo tiếng Anh
  • Ưu tiên ứng viên có thành tích học tập xuất sắc và đam mê khởi nghiệp
NUS Enterprise Summer Programme on Entrepreneurship 2018

HỒ SƠ DỰ TUYỂN

– 1 video ngắn (tối đa 3 phút) trình bày các nội dung sau:

• Thông tin về bản thân
  • Lý do tham gia chương trình NUS Enterprise Summer Programme on Entrepreneurship 2021
  • Trình bày ý tưởng khởi nghiệp đang hoặc sẽ theo đuổi
  • Trình bày mong muốn khi tham gia và những lợi ích chương trình có thể mang lại cho dự định khởi nghiệp trong tương lai của bạn

– Sơ yếu lý lịch bằng tiếng Anh

– Bảng điểm đại học

– Giấy xác nhận sinh viên của nhà trường, trong đó ghi rõ thời gian dự kiến tốt nghiệp

– Chứng chỉ trình độ ngoại ngữ:

• IELTS ≥ 6.5 (kỹ năng Đọc và Viết ≥ 6.5)
  • TOEFL iBT ≥ 100

– 1 bản sao trang thông tin cá nhân của hộ chiếu (không cần công chứng)

– Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính bằng tiếng Anh (cung cấp một trong hai hoặc cả hai, nếu có thể)

• Bảng sao kê/ giấy xác nhận số dư tài khoản tiết kiệm ngân hàng (bản gốc/ bản sao có chứng thực hoặc sao kê điện tử). Ngày của bảng sao kê không được quá 6 tháng kể từ ngày dự định nộp hồ sơ dự tuyển.
  • Thư chính thức từ (các) tổ chức tài trợ kèm theo thông tin chi tiết về khoản tài trợ trong suốt thời gian học tập/nghiên cứu tại NUS.

QUY TRÌNH NỘP HỒ SƠ

1. Ứng viên nộp hồ sơ như yêu cầu đến Bộ phận Chuyển tiếp – Văn phòng Đào tạo Quốc tế (Phòng 306, Nhà A4, ĐHBK, 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM). Trường chỉ chọn ra tối đa ba hồ sơ ứng viên trong số các hồ sơ nộp về, sau đó gửi cho ĐHQG-HCM. Ưu tiên ứng viên có hồ sơ dự tuyển đạt yêu cầu với thành tích học tập xuất sắc, đồng thời thể hiện được niềm đam mê khởi nghiệp.
  2. ĐHQG-HCM xét tuyển các hồ sơ đăng ký và đề cử sinh viên đến NUS.
  3. NUS xét tuyển các hồ sơ và thông báo kết quả đến ĐHQG-HCM.
  4. ĐHQG-HCM thông báo kết quả trúng tuyển đến các đơn vị sau khi nhận được kết quả từ NUS.

THỜI GIAN NHẬN HỒ SƠ

• Từ ngày 3/3/2021 đến trước 15h00 ngày 12/3/2021.
  • Địa điểm nộp hồ sơ bản cứng: Phòng 306, Nhà A4, ĐHBK, 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM (gặp chị Hằng).
  • Riêng file video, gửi đến địa chỉ email: bichhang.nguyen@oisp.edu.vn hoặc oisp@hcmut.edu.vn.
  • Lưu ý: Đến nộp trong giờ hành chính (thứ Hai đến thứ Sáu; sáng: 7h30-11h30; chiều: 13h-16h30).

Bộ phận Chuyển tiếp – Văn phòng Đào tạo Quốc tế

• Địa chỉ: P.306, Nhà A4, ĐHBK, 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM
  • Hotline: (028) 7300.4183 (gặp chị Hằng)
  • Email: bichhang.nguyen@oisp.edu.vn hoặc oisp@hcmut.edu.vn