Đã tìm ra chủ nhân học bổng thực tập Toshiba 2015

Nguyễn Hoàng Việt, sinh viên K12 chương trình Tiên tiến ngành Điện – Điện tử (Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM), đã vượt qua đợt phỏng vấn vào cuối tháng 4 để đoạt suất thực tập tại tập đoàn Toshiba (Nhật Bản).

Sinh vien dat hoc bong Toshiba 2015 02Chương trình học bổng thực tập Toshiba Global Internship Program 2015 nhắm đến đối tượng là sinh viên đang theo học năm thứ ba trở lên tại các trường đại học kỹ thuật có uy tín khắp toàn cầu.

Các ứng viên phải có điểm trung bình học tập tích lũy cao và kỹ năng Anh văn tốt, đồng thời phải thể hiện được sự hiểu biết sâu sắc về tập đoàn Toshiba và khả năng thích ứng linh hoạt với môi trường làm việc đa văn hóa.

Vượt qua nhiều ứng viên sáng giá đến từ Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM, Nguyễn Hoàng Việt, sinh viên K12 chương trình Tiên tiến ngành Điện – Điện tử (Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM) đã đạt suất học bổng thực tập tại tập đoàn điện tử hàng đầu thế giới Toshiba.

Chương trình thực tập sẽ diễn ra trong vòng sáu tuần, từ 1/7 – 11/8/2015. Theo đó, Hoàng Việt sẽ được đài thọ toàn bộ chi phí cho vé bay, bảo hiểm tai nạn, xin visa, ăn uống, lưu trú, đi lại.

Ngày cuối cùng của chương trình, Việt sẽ trình bày một đề tài báo cáo trước hội đồng đánh giá. Nếu thể hiện tốt trong chuyến thực tập này, Việt sẽ có cơ hội trở lại tập đoàn Toshiba trong vai trò kỹ sư chính thức sau khi tốt nghiệp chương trình Tiên tiến  Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM.

>> Sinh viên OISP chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn học bổng Toshiba

Theo chia sẻ từ các cựu thực tập sinh, những giá trị lớn nhất mà họ lĩnh hội được từ chương trình này chính là tác phong đúng giờ, sự chân thành, tính kỷ luật và tinh thần trách nhiệm của người Nhật. Ngoài ra, các bạn còn có cơ hội làm việc với các chuyên gia giàu kinh nghiệm đến từ khắp nơi trên thế giới, học hỏi những điều mới mẻ cả về kiến thức chuyên môn (Điện – Điện tử) lẫn lĩnh vực quản lý.

Các cựu thực tập sinh này cũng không quên để lời lời khuyên “hãy thử món ăn mới mỗi ngày, gặp gỡ người dân địa phương, và học một chút tiếng Nhật” để phong phú hóa trải nghiệm cuộc sống ở xứ sở mặt trời mọc.

OISP mến chúc bạn Hoàng Việt có một chuyến thực tập thành công tại Nhật nhé! 😉

Tin: TÙNG HUY – Ảnh: Nhân vật cung cấp

Hiện nay, ở bậc đại học, Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM đang triển khai chương trình đào tạo Kỹ sư Điện – Điện tử theo mô hình Tiên tiến 4+0.

Chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh, đã được Bộ Giáo dục & Đào tạo, ĐH Quốc gia TP.HCM và các trường đối tác của Mỹ, Úc, Nhật công nhận về chất lượng.

Khung chương trình được thiết kế và xây dựng trên quan điểm lấy người học làm trung tâm, giúp sinh viên phát triển tối đa khả năng sáng tạo, giỏi chuyên môn, thạo ngoại ngữ, thích ứng linh hoạt với môi trường làm việc quốc tế.

Sinh viên tốt nghiệp sẽ nhận bằng ĐH chính quy Kỹ sư Điện – Điện tử của Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM.

Thời gian nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển bắt đầu từ ngày 1/3/2015.