Tư vấn tuyển sinh: (028) 7300.4183/ 7301.4183 – 03.9798.9798 tuvan@oisp.edu.vn
Select Page

Úc miễn xét nghiệm COVID-19 cho du học sinh nhập cảnh

Từ ngày 17/4, khách quốc tế (trong đó có du học sinh) sẽ không bắt buộc làm xét nghiệm COVID-19 trước khi nhập cảnh.

Đó là thông báo mới nhất từ Bộ Y tế Úc. Tuy không bắt buộc làm xét nghiệm trước khi sang Úc nhưng du khách vẫn cần xuất trình giấy chứng nhận đã chích vắc-xin đủ liều (các loại vắc-xin được Cơ quan Tiêm chủng Quốc gia Úc phê duyệt), đeo khẩu trang trên tất cả chuyến bay nội địa/ quốc tế cũng như khai báo qua Digital Passenger Declaration (DPD). Bên cạnh đó, những trường hợp chưa tiêm vắc-xin đầy đủ phải có giấy phép miễn trừ du lịch và tuân thủ quy định cách ly bắt buộc theo yêu cầu của từng địa phương.

Thủ tướng Úc Scott Morrison khẳng định, việc bãi bỏ yêu cầu xét nghiệm COVID-19 trước khi nhập cảnh là một dấu mốc quan trọng đối với nước Úc. Động thái này chứng tỏ chính phủ xứ sở chuột túi đang triển khai chiến lược sống chung với dịch bệnh, đồng thời nỗ lực thúc đẩy ngành du lịch phục hồi.

Hiện tại, nếu muốn nhập cảnh vào Úc thì mọi du khách phải có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính trong vòng ba ngày trước khi bay. Quy định này dựa trên Tuyên bố khẩn cấp về an toàn sinh học(*) và sẽ hết hiệu lực vào ngày 17/4 tới.

—–

(*) Tuyên bố khẩn cấp về an toàn sinh học: Tuyên bố này do Bộ trưởng Bộ Y tế Úc ban hành kể từ lúc dịch bệnh bùng phát và đã được gia hạn 8 lần trong vòng 25 tháng qua.

Tổng hợp: OISP

Bài trước

Bài tiếp