Select Page
instagram followers instagram likes

LỜI NGỎ

Cảm ơn quý vị phụ huynh và các em học sinh đã dừng chân tại website Văn phòng Đào tạo Quốc tế (Office for International Study Programs – OISP).

OISP là đơn vị trực thuộc Trường ĐH Bách khoa – ĐH Quốc gia TP.HCM, chuyên trách quản lý và vận hành các chương trình đào tạo quốc tế của nhà trường.

Hoạt động đào tạo quốc tế của Trường ĐH Bách khoa đã bắt đầu từ hơn hai thập niên trước, năm 1994. Từ đó đến nay, nhà trường liên tục mở rộng số lượng và nâng cao chất lượng các chương trình đào tạo quốc tế thông qua các hoạt động chiến lược như:

TS. ĐẶNG ĐĂNG TÙNG

Trưởng Văn phòng Đào tạo Quốc tế
Trường ĐH Bách khoa

1.

Mở rộng hợp tác với các trường ĐH uy tín ở các quốc gia phát triển như Úc, Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Thụy Sĩ, Hà Lan, New Zealand… Đối tác của Trường ĐH Bách khoa là những trường hàng đầu khu vực như The University of Queensland, The University of Adelaide, Macquarie University (Úc), University of Illinois, The University of Catholic of America (Mỹ), The Nagaoka University of Technology (Nhật), University of Applied Sciences and Arts Northwestern Switzerland (Thụy Sĩ), University of Otago (New Zealand)…

2.

Đa dạng hóa các ngành đào tạo. Đến nay, OISP đang vận hành hơn 30 chương trình đào tạo quốc tế ở bậc ĐH và Sau ĐH của Trường ĐH Bách khoa, trải rộng trên các lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ, kinh tế, quản trị.

3.

Hình thức đào tạo phong phú. Sinh viên có thể chọn học tại Trường ĐH Bách khoa 4 năm (Chất lượng cao, Tiên tiến, Chất lượng cao Tăng cường Tiếng Nhật) hoặc chuyển tiếp sang các trường đối tác nước ngoài theo mô hình bán du học 2+2 (Liên kết Quốc tế, Tăng cường Tiếng Nhật). Ngoài ra, trường còn có các chương trình đào tạo bậc Sau ĐH như Thạc sĩ Chất lượng cao, đào tạo Song bằng – Liên thông, đào tạo – hướng nghiệp trọn gói với Kỹ sư Việt – Nhật, Phát triển Nguồn Nhân lực Việt – Nhật… đáp ứng nhu cầu học tập chất lượng cao của xã hội.

4.

Các chương trình đào tạo Chất lượng cao, Tiên tiến, Liên kết Quốc tế được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, do đội ngũ giảng viên giỏi của Trường ĐH Bách khoa và các trường ĐH đối tác cùng tham gia giảng dạy. Mặt khác, thế mạnh đào tạo tiếng Nhật của nhà trường còn được phát huy qua các chương trình Tăng cường Tiếng Nhật, Chất lượng cao Tăng cường Tiếng Nhật, Kỹ sư Việt – Nhật, Phát triển Nguồn Nhân lực Việt – Nhật.

5.

Từ năm 2015, trường mở rộng tuyển sinh quốc tế sang các nước Lào, Campuchia, Philippines, Myanmar, Pakistan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp, Ai Cập, Nigeria, Zambia… để thực sự tạo ra môi trường học tập đa văn hóa.

6.

Các chương trình đào tạo của nhà trường được các tổ chức kiểm định chất lượng uy tín trong và ngoài nước đánh giá và công nhận như Bộ Giáo dục & Đào tạo VN, AUN (Asean Universities Network – Đông Nam Á), ABET (Accreditation Board for Engineering and Technology – Mỹ), HCERES (The High Council for Evaluation of Research and Higher Education – châu Âu)…

–––

Chúng tôi tin rằng, với bề dày lịch sử hơn 60 năm hình thành và phát triển, cùng nhiều thành tựu và uy tín trong đào tạo – nghiên cứu khoa học – chuyển giao công nghệ khu vực phía Nam cũng như cả nước, Trường Đại học Bách khoa sẽ là lựa chọn đáng tin cậy của quý vị phụ huynh và các em học sinh cho một tương lai vững chắc và phát triển.

Chúc quý vị phụ huynh và các em học sinh sẽ có những trải nghiệm học tập thú vị, chất lượng với Trường ĐH Bách khoa.