Tư vấn tuyển sinh: (028) 7300.4183/ 7301.4183 – 03.9798.9798 tuvan@oisp.edu.vn
Select Page

LỜI NGỎ

Cảm ơn quý vị phụ huynh và các em học sinh đã dừng chân tại website Văn phòng Đào tạo Quốc tế (Office for International Study Programs – OISP).

OISP là đơn vị trực thuộc Trường Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia TP.HCM, chuyên trách quản lý và vận hành các chương trình đào tạo chính quy quốc tế bậc Đại học và Sau Đại học của nhà trường.

Hoạt động đào tạo quốc tế của Trường Đại học Bách khoa đã bắt đầu từ hơn hai thập niên trước, năm 1994. Từ đó đến nay, nhà trường liên tục mở rộng số lượng và nâng cao chất lượng các chương trình đào tạo quốc tế thông qua các hoạt động chiến lược như:

PGS. TS. Đặng Đăng Tùng - Giám đốc Văn phòng Đào tạo Quốc tế, Trường Đại học Bách khoa

PGS. TS. ĐẶNG ĐĂNG TÙNG

Giám đốc Văn phòng Đào tạo Quốc tế
Trường Đại học Bách khoa (ĐHQG-HCM)

1.

Mở rộng hợp tác với các trường đại học uy tín ở các quốc gia phát triển như Úc, Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Thụy Sỹ, Hà Lan, New Zealand… Đối tác của Trường Đại học Bách khoa là những trường hàng đầu khu vực như The University of Queensland, The University of Adelaide, Macquarie University, Monash University (Úc), University of Illinois, The University of Catholic of America (Mỹ), The Nagaoka University of Technology (Nhật), University of Applied Sciences and Arts Northwestern Switzerland (Thụy Sỹ), University of Otago (New Zealand)…

2.

Đa dạng hóa các ngành đào tạo. Đến nay, OISP đang vận hành gần 40 chương trình đào tạo quốc tế ở bậc Đại học và Sau Đại học của Trường Đại học Bách khoa, trải rộng trên các lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ, kinh tế, quản trị.

3.

Hình thức đào tạo phong phú. Sinh viên có thể chọn học các chương trình đào tạo quốc tế toàn thời gian 4 năm tại Trường Đại học Bách khoa (Dạy và học bằng tiếng Anh, Tiên tiến, Định hướng Nhật Bản) hoặc chuyển tiếp sang các trường đối tác nước ngoài theo mô hình bán du học 2+2 (Chuyển tiếp Quốc tế). Ngoài ra, trường còn có các chương trình đào tạo bậc Sau ĐH như Thạc sỹ Quốc tế, đào tạo Song bằng – Liên thông, chương trình đào tạo và hướng nghiệp trọn gói như Kỹ sư Việt – Nhật, Phát triển Nguồn Nhân lực Việt – Nhật… đáp ứng nhu cầu học tập chất lượng cao của xã hội.

4.

Các chương trình Dạy và học bằng tiếng Anh, Tiên tiến, Chuyển tiếp Quốc tế sang Úc/ New Zealand được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, do đội ngũ giảng viên giỏi của Trường Đại học Bách khoa và các đại học đối tác cùng tham gia giảng dạy. Mặt khác, thế mạnh đào tạo tiếng Nhật của nhà trường còn được phát huy qua các chương trình Định hướng Nhật Bản, Chuyển tiếp Quốc tế sang Nhật, Kỹ sư Việt – Nhật, Phát triển Nguồn Nhân lực Việt – Nhật.

5.

Từ năm 2015, trường mở rộng tuyển sinh quốc tế sang các nước Lào, Campuchia, Philippines, Myanmar, Pakistan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp, Ai Cập, Nigeria, Zambia… để thực sự tạo ra môi trường học tập đa văn hóa.

6.

Các chương trình đào tạo của nhà trường được các tổ chức kiểm định chất lượng uy tín trong và ngoài nước đánh giá và công nhận như Bộ Giáo dục & Đào tạo VN, AUN (Asean Universities Network – Đông Nam Á), ABET (Accreditation Board for Engineering and Technology – Mỹ), IFT (Institute of Food Technologists – Mỹ), ACBSP (Accreditation Council for Business Schools and Programs – Mỹ), HCERES (The High Council for Evaluation of Research and Higher Education – Pháp), FIBAA (Foundation for International Business Administration Accreditation – Thụy Sỹ), AQAS (Agency for Quality Assurance – Đức), ASIIN (Accreditation Agency for Study Programmes in Engineering, Informatics, Natural Sciences & Mathematics – Đức)…

–––

Chúng tôi tin rằng, với bề dày lịch sử hơn 65 năm hình thành và phát triển, cùng nhiều thành tựu và uy tín trong đào tạo – nghiên cứu khoa học – chuyển giao công nghệ khu vực phía Nam cũng như cả nước, Trường Đại học Bách khoa sẽ là lựa chọn đáng tin cậy của quý vị phụ huynh và các em học sinh cho một tương lai vững chắc và phát triển.

Chúc quý vị phụ huynh và các em học sinh sẽ có những trải nghiệm học tập thú vị, chất lượng với Trường Đại học Bách khoa.