Tư vấn tuyển sinh: (028) 7300.4183/ 7301.4183 – 03.9798.9798 tuvan@oisp.edu.vn
Select Page

5 ngành được trả lương cao TẠI MỸ (2021)

US News thống kê 5 ngành học có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp kiếm được việc làm tốt, lương cao.

Một trong những bảng xếp hạng uy tín nhất của Mỹ về phương diện học thuật và xếp hạng các đại học xuất sắc trên toàn thế giới đã thống kê 5 ngành học tại Mỹ có tỷ lệ sinh viên khi ra trường tìm được việc làm đúng chuyên môn và trả lương hậu hĩnh.

Khảo sát được thực hiện tại Mỹ, song vẫn rất đáng để các bạn học sinh/ thí sinh Việt Nam đáng lưu tâm để định hướng nghề nghiệp tương lai phù hợp với bản thân và nhu cầu xã hội. “Bật mí”, cả 5 ngành học sau đây, Trường Đại học Bách khoa đều có đào tạo trong chương trình chính quy Chất lượng cao (giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh).

1. KỸ THUẬT HÀNG KHÔNG

5 ngành kỹ thuật được trả lương cao 2021

Ngành Kỹ thuật Hàng không ra đời nhằm đào tạo các kỹ sư và các chuyên gia tham gia phát triển, sản xuất và thử nghiệm máy bay, tàu vũ trụ và các thiết bị liên quan. Chương trình bao gồm hướng dẫn về công nghệ hệ thống máy bay/ tàu vũ trụ, thử nghiệm thiết kế và phát triển, thử nghiệm nguyên mẫu và vận hành… Tại Mỹ, mức lương khởi điểm trung bình cho các sinh viên ngành Kỹ thuật Hàng không mới ra trường là 62.000 USD(*)/năm. Trường đại học có tỷ lệ sinh viên trong ngành đạt mức lương trung bình cao nhất là Học viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ).

2. KỸ THUẬT CƠ KHÍ

5 ngành kỹ thuật được trả lương cao 2021

Là một ngành kỹ thuật cơ bản, Kỹ thuật Cơ khí chưa bao giờ giảm đi sức hút bởi tính tối cần thiết của nó trong đời sống con người. Sinh viên ngành Kỹ thuật Cơ khí được trang bị các kiến thức, kỹ năng liên quan thiết kế, chế tạo và nâng cấp các sản phẩm cơ khí, máy móc, thiết bị… Khi ra trường, sinh viên có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực với các vị trí khác nhau, mức lương khởi điểm trung bình lên đến 62.400 USD/năm. Tại Mỹ, SUNY Maritime College là cơ sở đại học có tỷ lệ lớn sinh viên ngành Kỹ thuật Cơ khí ra trường với việc làm ổn định, mức lương cao.

3. KHOA HỌC MÁY TÍNH

5 ngành kỹ thuật được trả lương cao 2021

Khoa học Máy tính là ngành nghiên cứu về máy tính cũng như các ứng dụng liên quan, bao gồm xây dựng thuật toán, phát triển phần mềm, thiết kế hệ thống máy tính, phát triển trí tuệ nhân tạo… Sinh viên ra trường làm việc trong lĩnh vực này có thể đạt được mức lương trung bình khoảng 64.000 USD/năm. Các trường hàng đầu đào tạo ngành Khoa học Máy tính tại Mỹ bao gồm: Đại học Carnegie Mellon, Học viện Công nghệ Massachusetts, Đại học Stanford.

4. KỸ THUẬT HÓA HỌC

5 ngành kỹ thuật được trả lương cao 2021

Đây là ngành kỹ thuật đa ngành kết hợp giữa khoa học tự nhiên, thực nghiệm cùng khoa học đời sống (sinh học, vi sinh và hóa sinh), đi kèm với toán học và kinh tế để thiết kế, phát triển, sản xuất, vận hành và quản lý các quy trình công nghiệp biến nguyên liệu thô thành sản phẩm có giá trị. Sinh viên ngành Kỹ thuật Hóa học khi ra trường có thể kiếm được việc làm với mức lương trung bình 64.000 USD/năm.

5. KỸ THUẬT ĐIỆN TỬ VÀ VIỄN THÔNG

5 ngành kỹ thuật được trả lương cao 2021

Các chuyên gia đánh giá Kỹ thuật Điện tử và Viễn thông là một ngành đang phát triển mạnh. Sinh viên tốt nghiệp có thể tìm các vị trí việc làm trong nhiều lĩnh vực như mạng, viễn thông, radio hoặc công nghệ máy tính. Các chương trình cử nhân kỹ thuật thường kéo dài trong 4 năm. Tuy nhiên, một số trường đào tạo chương trình kéo dài 5 năm để sinh viên có đủ nền tảng làm việc sau khi ra trường. Trung bình sinh viên có thể nhận được mức lương khởi điểm khoảng 67.000 USD/năm khi làm việc trong lĩnh vực này.

(*) 1 USD ≈ 23.057 VND (Morningstar 24/5/2021)

THI CA (tổng hợp từ Zing, US News)

Bài trước

Bài tiếp