Select Page

Bách khoa vào top 150 ĐH đào tạo dầu khí tốt nhất thế giới

Xếp hạng này do tổ chức Quacquarelli Symonds (QS) danh tiếng thực hiện, phân loại theo 51 nhóm ngành đào tạo tại 1.500 cơ sở giáo dục ĐH trên toàn cầu với khoảng 14.000 chương trình đào tạo.

Bách khoa vào top 150 ĐH đào tạo dầu khí tốt nhất thế giới
Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG-HCM) vào top 150 ĐH đào tạo dầu khí tốt nhất thế giới. – Hình chụp màn hình trang QS Top Universities

Theo đó, ngành Kỹ thuật Dầu khí của Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG-HCM) được xếp ở vị trí 101-150 và Trường ĐH Bách khoa là đại diện duy nhất của Việt Nam trong bảng xếp hạng này.

QS World University Rankings by Subject 2021 được nhìn nhận là hệ thống xếp hạng đại học uy tín, khách quan, với tiêu chí đánh giá dựa trên: uy tín học thuật (academic reputation); uy tín với nhà tuyển dụng (employer reputation); tỷ lệ trích dẫn trung bình trên một bài báo (citations per paper); chỉ số đo lường năng suất và mức độ tác động của các công bố khoa học của đội ngũ giảng viên(H-index).

TS. Bùi Trọng Vinh – Trưởng Khoa Kỹ thuật Địa chất & Dầu khí, Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG-HCM), cho biết: “Chúng tôi cảm thấy rất vinh dự và được khích lệ khi được một tổ chức xếp hạng đại học uy tín đánh giá cao. Đây là đánh giá khách quan thể hiện hiện những nỗ lực phát triển bền bỉ và liên tục trong gần 20 năm qua của các thế hệ cán bộ giảng viên, sinh viên Kỹ thuật Dầu khí”.

Ngành Kỹ thuật Dầu khí thuộc Khoa Kỹ thuật Địa chất – Dầu khí, Trường ĐH Bách khoa. Đây là đơn vị đào tạo nhân lực chất lượng cao và lớn nhất phía Nam về lĩnh vực Kỹ thuật Dầu khí. Ngoài chương trình đào tạo truyền thống bằng tiếng Việt, khoa còn triển khai chương trình đào tạo chính quy giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh ở bậc ĐHSau ĐH về Kỹ thuật Dầu khí. Đến nay Trường ĐH Bách khoa đã đào tạo gần 2.000 kỹ sư, thạc sĩ, tiến sĩ cho ngành dầu khí của Việt Nam và thế giới.

Để nâng cao chất lượng đào tạo, khoa thường xuyên mời nhiều cán bộ thỉnh giảng là những chuyên gia đầu ngành đến từ các công ty dầu khí, công ty dịch vụ kỹ thuật dầu khí, các liên đoàn địa chất, các viện nghiên cứu/ ĐH khác. Song song đó, để hỗ trợ công tác giảng dạy và nghiên cứu chuyển giao công nghệ, khoa đã phát triển hệ thống phòng thí nghiệm (PTN) với nhiều trang thiết bị hiện đại, bao gồm: PTN Địa Kỹ thuật, PTN Địa Môi trường, PTN Phân tích Hiển vi, PTN Mô phỏng, v.v.

PTN Tài nguyên Trái Đất & Môi trường.

Được biết, ba trường đứng đầu bảng xếp hạng QS World University Rankings by Subject 2021 ngành Kỹ thuật Dầu khí là National University of Singapore (Singapore), University of Texas at Austin (Mỹ) và Technical University of Denmark (Đan Mạch).

THI CA tổng hợp từ hcmut.edu.vn

Bài trước

Bài tiếp