Kỹ thuật Cơ Điện tử

Chương trình Chuyển tiếp Quốc tế sang Úc/ New Zealand

Chương trình chính quy, giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, 2 năm đầu học tại Trường ĐH Bách khoa, 2 năm cuối chuyển tiếp sang học tại ĐH đối tác nước ngoài, bằng do ĐH đối tác cấp

CÁC ĐH HỢP TÁC ĐÀO TẠO

University of Technology Sydney (Úc)

Tổng quan

Ngành Kỹ thuật Cơ Điện tử là sự kết hợp giữa cơ khí, điện tử, hệ thống máy tính và phần mềm kỹ thuật. Người học sẽ học cách thiết kế và xây dựng không chỉ hệ thống cơ khí mà còn cả việc điều khiển, phần cứng và phần mềm, các quy trình điện tử và mạng lưới liên kết chúng. Cụ thể, kỹ sư cơ điện tử làm việc với những máy móc cơ động và hệ thống điện điều khiển nó.

Chương trình học trang bị khối kiến thức cơ sở vững chắc về cơ khí, điện tử và lập trình cùng với khối kiến thức tiên tiến về thực hành trong môi trường công nghiệp hiện đại. Kỹ sư ra trường sẽ có kỹ năng giao tiếp tiếng Anh thông thạo và sự tự tin sẵn sàng làm việc tại các công ty, doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế.

Khung chương trình đào tạo

Thời gian đào tạo: 4 năm, gồm 8 học kỳ chính khóa (chưa kể học kỳ Pre-University), chia thành hai giai đoạn đào tạo

– 2 năm đầu (giai đoạn 1): Học tại Trường ĐH Bách khoa (Cơ sở Q.10) với sự tham gia giảng dạy của đội ngũ giảng viên giỏi từ Khoa Cơ khí

– 2 năm cuối (giai đoạn 2): Chuyển tiếp sang ĐH đối tác nước ngoài và học tập cùng các giáo sư ĐH đối tác

Ngôn ngữ giảng dạy: Hoàn toàn bằng tiếng Anh ở cả hai giai đoạn

Chương trình đào tạo đầu tiên tại VN áp dụng phương pháp giảng dạy hiện đại CDIO (Mỹ) (2009)

Ai có thể học?

Các bạn học sinh/ thí sinh yêu thích lĩnh vực thiết kế, chế tạo máy móc, robot, thiết bị tự động hóa trong sản xuất công nghiệp, đồng thời quan tâm cả lĩnh vực điện – điện tử (vi mạch, vi xử lý) và lập trình (phần mềm nhúng).

Các ĐH đối tác

UNIVERSITY OF TECHNOLOGY SYDNEY

– Thành lập từ 1964, tọa lạc tại thành phố Sydney, bang New South Wales, Úc
– Hạng 10 trong top 50 ĐH dưới 50 tuổi xuất sắc thế giới (QS 2018)
– Top 200 ĐH danh tiếng toàn cầu (THE 2018)
– SV Bách khoa Quốc tế chuyển tiếp học tại Cơ sở Trung tâm thành phố

Chương trình đào tạo: 4 năm
– Đối với năm 1 và 2 (giai đoạn 1 tại Trường ĐH Bách khoa), xem chi tiết chương trình đào tạo tại đây (hoặc truy cập hcmut.edu.vn » Đào tạo » Chương trình Đào tạo » Chương trình đào tạo từ Khóa 2019 » chọn Khoa, ngành & năm tương ứng cần xem)
Bằng cấp

Bằng Bachelor of Engineering (in Mechatronic Engineering) do ĐH đối tác cấp.

Sinh viên tốt nghiệp từ chương trình có thể làm việc trong các lĩnh vực:

– Công nghiệp nặng, sản xuất

– Thiết kế, chế tạo thiết bị tự động và hàng không

– Sản xuất thiết bị cao cấp và robot

Các công ty thường tuyển dụng kỹ sư cơ điện tử Trường ĐH Bách khoa: Intel, Bosch, GE, Nidec, Holcim, Unilever, P&G, Shiseido…

“Chặng đường bốn năm đại học của mình  đó là những chuỗi ngày lê lết ở Bách khoa, tổn thọ vì đồ án, đạt nhiều học bổng, rốt một môn, chia tay một lần… Nhờ hoàn thành hết những điều đó mà Bách khoa đã tặng cho cái cúp Bạc mang về :))).”

NGUYỄN ANH DŨNG – K2015 Kỹ thuật Cơ Điện tử, CT Dạy và học bằng tiếng Anh

Tổt nghiệp Huy chương Bạc Trường ĐH Bách khoa 11/2019 (GPA 8,33; IELTS 6.5)

“Chương trình Chuyển tiếp Quốc tế có chất lượng đào tạo tốt, giúp tiết kiệm chi phí hơn 50% so với du học toàn phần ở nước ngoài, gia đình chúng tôi rất yên tâm. Cả gia đình tôi – từ bố cháu Phúc và các anh em trai của Phúc – đều chọn học Trường Đại học Bách khoa.”

Cô VŨ THỊ HẰNG – PHSV Nguyễn Vũ Hồng Phúc, K2014 Kỹ thuật Cơ Điện tử, CT Chuyển tiếp Quốc tế

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Ban Tuyển sinh, VP Đào tạo Quốc tế, Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG-HCM)

Đối với Chương trình Kỹ sư Việt – Nhật (VJEP) và các chương trình Sau ĐH gồm Thạc sỹ Chất lượng cao (IMP), Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh Tư vấn Quản lý Quốc tế (MBA-MCI), vui lòng nhấn vào tên từng chương trình để xem chi tiết thông tin tuyển sinh, học phí, lệ phí và liên hệ tư vấn.