Select Page

HỌC BÁCH KHOA, NHẬN BẰNG KÉP

BK-OISP-02Sinh viên (SV) chương trình Liên kết Quốc tế của Đại học (ĐH) Bách Khoa TP.HCM có cơ hội nhận hai bằng đại học chính quy từ ĐH đối tác nước ngoài và ĐH Bách Khoa TP.HCM.

Sinh viên (SV) chương trình Liên kết Quốc tế của Đại học (ĐH) Bách Khoa TP.HCM có cơ hội nhận hai bằng đại học chính quy từ ĐH đối tác nước ngoài và ĐH Bách Khoa TP.HCM.

Trải qua 57 năm hình thành và phát triển, Trường ĐH Bách Khoa – ĐH Quốc gia TP.HCM đã và đang khẳng định vị thế là trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực hàng đầu phía Nam, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho cả nước. Nhiều thế hệ kỹ sư, cử nhân giỏi trưởng thành từ ngôi trường này đã và đang nắm giữ những vị trí chủ chốt trong các công ty, tập đoàn đa quốc gia.

Với danh tiếng ấy, Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM luôn là lựa chọn hàng đầu của học sinh có nguyện vọng trở thành kỹ sư, cử nhân ưu tú trong tương lai.

BK-OISP-01

Trường ĐH Bách Khoa – ĐH Quốc gia TP.HCM.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO PHONG PHÚ VÀ CHẤT LƯỢNG

Từ năm 1992, ĐH Bách Khoa TP.HCM đã tiên phong phát triển các chương trình Liên kết Quốc tế với các trường ĐH quốc tế uy tín của Úc, Mỹ, Nhật, Hà Lan, Đức, Thụy Sĩ. Năm 2006, Văn phòng Đào tạo Quốc tế (tên viết tắt tiếng Anh là OISP) được thành lập để chuyên nghiệp hóa mảng đào tạo này.

Chất lượng đào tạo tại OISP là tiêu chí hàng đầu được nhà trường đầu tư và cam kết. Toàn bộ chương trình đào tạo Liên kết Quốc tế bậc ĐH và sau ĐH của OISP được cấp phép triển khai bởi ĐH Quốc gia TP.HCM và đạt chứng nhận quản lý chất lượng ISO 9001:2008.

Hiện tại, danh sách trường đối tác của OISP đã lên tới con số trên 10 với những tên tuổi như: ĐH Adelaide, ĐH Queensland, ĐH Griffith, ĐH La Trobe, ĐH Công nghệ Sydney (Úc), ĐH Illinois tại Springfield, ĐH Illinois tại Urbana-Champaign, ĐH Catholic, ĐH Rutgers (Mỹ), ĐH Công nghệ Nagaoka, ĐH Kanazawa (Nhật).

Bên cạnh đó, ngành đào tạo phong phú cũng là ưu điểm nổi trội của OISP. Học sinh có thể tự tin chọn các ngành yêu thích như Dầu khí, Công nghệ Hóa, Hóa Dược, Môi trường, Xây dựng, Điện – Điện tử, Cơ – Điện tử, Công nghệ Thông tin, Quản trị Kinh doanh.

BK-OISP-04

SV Bách Khoa trong giờ thí nghiệm Hóa – Khoa Kỹ thuật Hóa học.

Theo TS. Vũ Thế Dũng – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM, ngành đào tạo phong phú là lợi thế mà không phải chương trình quốc tế hay trường quốc tế nào ở Việt Nam cũng có được, vì đặc trưng của đào tạo kỹ thuật đòi hỏi phải có nền tảng vững mạnh về cơ sở vật chất. Hiện ĐH Bách Khoa TP.HCM có đến 149 phòng thí nghiệm và nhà xưởng, trong đó có hai phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia.

MÔ HÌNH 2+2 VÀ CƠ HỘI NHẬN BẰNG KÉP

Còn gọi là bán du học, mô hình 2+2 gồm hai năm học tại ĐH Bách Khoa TP.HCM và hai năm chuyển tiếp sang ĐH đối tác, giúp SV tiết kiệm 50% chi phí học tập và sinh hoạt mà vẫn đảm bảo chất lượng đào tạo.

Với mô hình này, SV OISP không những được thụ hưởng cùng lúc hai nền giáo dục tiên tiến mà còn có cơ hội nhận bằng kép từ hai trường ĐH. Cụ thể, SV hoàn tất chương trình học được ĐH đối tác cấp bằng kỹ sư hoặc cử nhân. SV có thể nhận thêm bằng thứ hai từ ĐH Bách Khoa TP.HCM nếu trúng tuyển vào ngành đào tạo tương ứng trong kỳ thi tuyển sinh ĐH 2014 và trở về trường hoàn tất các môn theo quy định.

BK-OISP-02

SV học tại BK-OISP có cơ hội nhận bằng kép.

Song song với mô hình 2+2, OISP còn có mô hình 4+0 áp dụng cho chương trình Tiên tiến do Bộ Giáo dục & Đào tạo chủ trì. SV học bốn năm tại ĐH Bách Khoa TP.HCM với giáo trình mẫu từ ĐH Illinois tại Urbana-Champaign (Mỹ).

Mọi chương trình giảng dạy của OISP hoàn toàn bằng tiếng Anh, được thiết kế và phân bổ một cách khoa học. Đặc biệt, từ năm 2009, OISP bắt đầu triển khai học kỳ Pre-University nhằm trang bị trình độ tiếng Anh học thuật và giao tiếp cùng các kỹ năng mềm cần thiết cho SV trước khi bước môi trường ĐH chính thức cũng như làm việc chuyên nghiệp sau này.

Trưởng thành từ Pre-University, Đoàn Vũ Toàn (1992) – SV K10 ngành Xây dựng, hiện đang học chuyển tiếp tại ĐH Griffith (Úc) – chia sẻ: “Đến khi qua Úc, em mới thấm thía giá trị của học kỳ Pre-University. Kiến thức và kỹ năng học được từ học kỳ này giúp em hòa nhập nhanh chóng với môi trường học tập và sinh sống tại đây”.

Cho tới nay, OISP đã tuyển sinh tám khóa với quy mô đào tạo gần 1.400 SV và trên 95% hồ sơ chuyển tiếp thành công sang ĐH đối tác. SV học tập tại OISP hoàn toàn tự hào vì mỗi cá nhân chính là đại sứ của ĐH Bách Khoa TP.HCM trên con đường hội nhập tri thức với các trường ĐH hàng đầu trong khu vực.

ĐIỂU KIỆN XÉT TUYỂN CHUNG

– Đạt điểm sàn ĐH 2014 khối A, A1, B, D1 của Bộ Giáo dục & Đào tạo.– Có bằng IELTS 6.0 hoặc tương đương.

– Trường hợp chưa đủ trình độ tiếng Anh, sinh viên sẽ học lớp tiếng Anh tăng cường trong học kỳ Pre-university.

 

NGÀY HỘI TUYỂN SINH BÁCH KHOA QUỐC TẾ 2014

Thời gian: 08:00 – 16:00 Chủ Nhật 20/7/2014

Địa điểm: ĐH Bách Khoa TP.HCM, 268 Lý Thường Kiệt, Q.10, TP.HCM

Đăng ký tham gia ngày hội tại đây.

Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM trân trọng mời quý phụ huynh và các em học sinh tham dự ngày hội để được tư vấn chuyên sâu về chuyên ngành đào tạo, điều kiện đầu vào, học bổng – học phí, triển vọng nghề nghiệp cũng như tính pháp lý của chương trình.

Liên hệ: Tầng 2, Nhà A4, ĐH Bách Khoa TP.HCM | Hotline: 03.9798.9798 hoặc (08) 38.654.183

Bài: THI CA – Ảnh: MINH TUẤN

Bài trước

Bài tiếp