Tuyển sinh kỹ sư VJEP: Cơ hội làm việc không thời hạn tại Nhật

Đại học Bách Khoa đang tuyển sinh chương trình Kỹ sư Việt – Nhật (VJEP). Theo đó, tân sinh viên K2017 có cơ hội làm việc tại Nhật Bản ngay sau khi tốt nghiệp với mức đãi ngộ cao và thời gian làm việc không giới hạn.

CHÍNH SÁCH TUYỂN DỤNG NHÂN LỰC CHẤT LƯỢNG CAO TỪ VIỆT NAM

Hiện nay tại Nhật Bản, tình trạng già hóa xã hội và dân số giảm khiến cho nguồn nhân lực trẻ, chất lượng cao bị thiếu hụt trầm trọng. Thị trường Nhật lại vốn khắt khe trong tuyển dụng lao động, do vậy chương trình VJEP ra đời với kỳ vọng tạo được mối tin cậy và nhận được kế hoạch tuyển dụng lâu dài của các doanh nghiệp Nhật.

Sinh viên tốt nghiệp chương trình VJEP (Vietnam – Japan Engineer Program) sẽ được các doanh nghiệp tuyển dụng và làm việc tại Nhật Bản với các vị trí kế thừa vai trò chủ chốt trong các công ty, tập đoàn.

Sinh vien Bach Khoa VJEP 01

Sinh viên chương trình VJEP kiến tập tại Nhật Bản.

CƠ HỘI PHÁT TRIỂN NGHỀ NGHIỆP

Chương trình đào tạo đã được phía Nhật tư vấn, thẩm định và áp dụng. Sinh viên được giới thiệu việc làm tại các doanh nghiệp hàng đầu Nhật Bản ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Hằng năm, có khoảng 50 lượt công ty Nhật sang tuyển dụng trực tiếp các sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp và làm các thủ tục để sang Nhật làm việc ngay sau khi nhận bằng tốt nghiệp.

Sinh viên chương trình VJEP chỉ phải đóng học phí tiếng Nhật mức 5 triệu đồng/học kỳ (chưa bao gồm học phí chuyên ngành). Tổng học phí sinh viên VJEP ước tính khoảng 9,5 triệu/học kỳ. Sau khi qua Nhật làm việc, sinh viên được doanh nghiệp hoàn trả lại số tiền học tiếng Nhật tại Đại học Bách Khoa.

Sinh vien Bach Khoa VJEP 02

Sinh viên VJEP được ưu đãi học phí tiếng Nhật.

LỘ TRÌNH ĐÀO TẠO VÀ VIỆC LÀM

Sinh viên chương trình VJEP sẽ học tập theo lộ trình:

• Học kiến thức chuyên ngành theo chương trình Tiếng Việt đại trà (4 năm tại Đại học Bách Khoa)

• Học tiếng Nhật để có chứng chỉ N3 khi phỏng vấn và chứng chỉ N2 khi ra trường

• Được đào tạo văn hóa Nhật, kỹ năng làm việc chuyên nghiệp

• Bằng kỹ sư chính quy do Bách Khoa cấp

• Làm việc tại Nhật Bản

ĐIỀU KIỆN VÀ CHỈ TIÊU XÉT TUYỂN

Sinh viên khóa 2017 trúng tuyển các ngành/nhóm ngành sau:

Ngành/Nhóm ngành

Máy tính & Công nghệ Thông tin

Điện – Điện tử